3 Nguyên Nhân Quạt Điều Hòa Mất Nguồn, Cách Sửa Tại Nhà

Quạt điều hòa được người dân lựa chọn khá nhiều hiện nay bởi tính năng tiết kiệm điện tốt, sử dụng phù hợp với mọi không gian. Đồ điện lạnh cũng giống như con người hoạt động lâu ngày không tránh khỏi hỏng hóc. Sau đây, các chuyên gia đang làm việc tại Điện Lạnh Hồng Phúc chia sẻ nguyên nhân quạt điều hòa mất nguồn và cách khắc phục nhanh chóng tại nhà trong bài viết dưới đây.

3 nguyen nhan quat dieu hoa mat nguon cach sua tai nha1

Nguyên nhân khiến quạt điều hòa mất nguồn bạn cần biết

Mất nguồn là một trong những lỗi thường gặp nhất ở dòng quạt điều hòa, chủ yếu do 3 nguyên nhân dưới đây:

– Do bo mạch bị hỏng: Hiện tượng này chủ yếu do quạt điều hòa sử dụng trong thời gian dài hơi nước bốc lên phía trên của màn hình hiển thị, làm cho các linh kiện bên trong bị ẩm lâu ngày dẫn đến hỏng. Trường hợp này, bạn nên gọi đơn vị chuyên sửa quạt điều hòa tại Hà Nội đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

– Do tụ điện: Người dùng có thói quen sử dụng quạt điều hòa nhiều giờ liên tiếp không cho chúng nghỉ hoặc không vệ sinh quạt thường xuyên khiến cho tụ điện hoạt động quá công suất nên bị nổ để bảo vệ các linh kiện bên trong. Bạn nên gọi thợ đến nhà kiểm tra và khắc phục sự cố.

3 nguyen nhan quat dieu hoa mat nguon cach sua tai nha

Chú ý: Quạt điều hòa cũng giống như điều hòa bạn nên vệ sinh bảo dưỡng máy định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm để cho quạt hoạt động tốt hơn, đặc biệt tỷ lệ hỏng hóc ít hơn.

Do cuộn dây contactor bị hỏng: Nguyên nhân này do bạn sử dụng quạt điều hòa lâu ngày các sợi dây contactor bị bào mòn khiến cho quạt gió điều hòa không chạy.

Quy trình sửa quạt điều hòa mất nguồn tại nhà nhanh chóng

  1. Tiếp nhận thông tin sửa chữa của khách hàng
  2. Có mặt sau 15 phút kiểm tra và tư vấn dịch vụ
  3. Báo giá sửa chữa, thay thế linh kiện cho khách hàng trước khi sửa
  4. Tiến hành sửa chữa nếu khách hàng đồng ý giá cả
  5. Nếu bệnh nặng mang về trung tâm sửa chữa còn bệnh nhà làm tại nhà
  6. Chạy thử lại máy và viết hóa đơn bảo hành
  7. Sau 3 ngày có nhân viên chăm sóc khách hàng

Lời khuyên của dịch vụ sửa quạt điều hòa tại Hồng Phúc

3 nguyen nhan quat dieu hoa mat nguon cach sua tai nha2

Nếu các bạn không có chuyên môn kỹ thuật về sửa chữa chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra để tránh hỏng hóc nặng hơn. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm sửa quạt điều hòa, chúng tôi tự tin sửa chữa được mọi bệnh của quạt điều hòa từ dễ đến khó với các hãng quạt điều hòa như: Sunhouse, kangaroo, Honeywell, Daikio, Coex, Goldsun,…

Hệ thống tổng đài 02462 934 247 – 0975 499 286 của Dienlanhhongphuc.vn hoạt động 24/7 sẵn sàng tư vấn dịch vụ sửa chữa quạt điều hòa của khách hàng.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội