5 nguyên nhân khiến tủ lạnh Toshiba không đóng đá

Tại sao thức ăn trong tủ lạnh nhà bạn nhanh hỏng? Đá trong tủ lạnh không đóng được hoặc đóng được vài ngày lại tan ra? Đó là những biểu hiện chiếc tủ lạnh nhà bạn đang bị bệnh cần được sửa chữa ngay. Sau đây, các kỹ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh Toshiba đang làm việc tại Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ đưa ra 5 nguyên nhân khiến tủ lạnh Tóhsiba không đóng được đá trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo.

7-nguyen-nhan-khien-tu-lanh-toshiba-khong-dong-da

Nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh Toshiba không đóng đá tại nhà

Tủ lạnh không đóng đá là một trong những hiện tượng thường gặp ở dòng tủ lạnh Toshiba. Lỗi này chủ yếu do những nguyên nhân sau đây:

Tủ lạnh hết gas

Nếu gas không đủ hoặc bị rò rỉ thì sản phẩm sẽ có những biểu hiện như kém lạnh, không lạnh mặc dù hệ thống máy nén vẫn hoạt động bình thường. Hơn thế nữa, nếu tình trạng này không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến việc hư hại máy nén và gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ thực phẩm bạn đang bảo quản ở bên trong.

Xử lý: Bạn nên gọi trung tâm chuyên bảo hành tủ lạnh Toshiba Uy Tín đến kiểm tra và nạp gas bổ sung

Gioăng cao su bị hỏng:

Nếu gioăng cao su bị hở sẽ làm nhiệt trong tủ thoát ra ngoài khiến tủ lạnh chạy lâu ngắt, gây tốn điện.

Xử lý: Bạn chỉ cần thay gioăng cao su của cánh cửa là được

Ống lưu thông hơi lạnh bị tắc

Khi ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá.

Xử lý: Nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan hết, hiện tượng đá không đông sẽ hết.

Block của tủ lạnh bị hư

Nếu block của tủ không chạy sẽ làm mọi hoạt động của tủ lạnh bị ngừng. Bạn nên gọi trung tâm sửa tủ lạnh tại Hà Nội đến kiểm tra và thay block

Bộ điều chỉnh nhiệt độ bị lỗi

Khi bạn vừa mua tủ lạnh về, các mức nhiệt độ thường được đặt ở mức mặc định, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn thiết lập nhiệt độ sao cho thích hợp nhất. Vì vậy, nếu tủ lạnh không thể đông đá thì nguyên nhân có thể là do bạn đã điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ bị lỏng.

Xử lý: Bạn nên điều chỉnh lại nhiệt độ trong tủ. Nhiệt độ tốt nhất cho ngăn lạnh là từ 1,7 độ C đến 5 độ C và ngăn đá là từ -18 độ C đến 0 độ C.

Lời khuyên của chúng tôi:

Nếu tủ lạnh nhà bạn không đóng đá bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra để tránh hỏng hóc nặng hơn. Bạn nên gọi trung tâm sửa chữa điện lạnh Uy Tín đến kiểm tra.

Khi tủ lạnh nhà bạn gặp sự cố hãy gọi ngay cho http://dienlanhhongphuc.vn/ theo đường dây nóng 02462 934 247 – 0975 499 286, với đội ngũ nhân viên chuyên bảo hành tủ lạnh Toshiba tại Hà Nội, linh kiện được nhập từ chính hãng. Chúng tôi tự tin sẽ sửa hết bệnh cho chiếc tủ lạnh nhà bạn.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội