Bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

Bạn muốn tăng tuổi thọ của chiếc bình nóng lạnh cũng như giảm được chi phí cho gia đình bạn. Hãy  thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh, không những tiết kiệm điện năng mà bạn còn có thể loại bỏ các cặn bẩn lâu ngày, giảm tắt nghẽn giúp cho máy nước nóng hoạt động được tốt hơn, ngoài ra việc thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh còn có thể bảo đảm an toàn cho sức khỏe khi sử dụng thiết bị này.

Các bạn có thể xem thêm:

 

bao-duong-binh-nong-lanh-tai-nha-ha-noi

Tại sao phải bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ?

Trong bình nóng lạnh có sợi đốt và thanh Magiê tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Nguồn nước tại thành phố Hà Nội chất lượng rất thấp, lẫn nhiều tạp chất khiến cho cặn bám vào thành bình và thanh sợi đốt, giảm hiệu suất hoạt động (tốn điện), ăn mòn sợi đốt sẽ dẫn đến dò điện, rất nguy hiểm cho người sử dụng. Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ sẽ làm sạch ruột bình, và kiểm tra (bằng đồng hồ đo trở) sợi đốt có bị ăn mòn hay không.

Bao nhiêu lâu thì bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần ?

Bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh là công việc thường xuyên một hoặc hai năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước từng vùng miền. Nếu nhà bạn sử dụng bình nóng lạnh ít thì 1-2 năm bảo dưỡng bình nóng lạnh 1 lần. Trường hợp nếu sử dụng bình nóng lạnh nhiều, hàng ngày như tại khách sạn, nhà nghỉ hoặc cơ quan phải thường xuyên sử dụng thì tốt nhất chúng ta nên bảo dưỡng định kỳ, bảo dưỡng xả cặn đáy bình khoảng 6 tháng đến 1 năm một lần.

Thời gian bảo dưỡng, sửa bình nóng lạnh nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nguồn nước sử dụng trong bình ở các khu vực nguồn nước có nhiều phèn hoặc nguồn nước có nhiều cặn, ví dụ như nước giếng khoan thì bạn cần vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên hơn. Nên định kỳ thay thanh ma giê 1 lần trong vòng 1 năm tùy theo chất lượng nguồn nước.

Nguyên tắc bảo dưỡng bình nóng lạnh an toàn đúng kỹ thuật.

– Luôn chú ý ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh bình nóng lạnh. Trước khi bảo dưỡng cần ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt đảm bảo khi cắm phải chắc chắn không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập cháy nổ. Mở zoăng mặt bích bình nóng lạnh, xả nước, tháo ruột đun vệ sinh làm tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch vỏ bỉnh bằng nước kỹ cho đến khi thấy nước trong .

– Chỉ dùng nước để lau máy, tuyệt đối tránh nước nóng, các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, sẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá huỷ. Dụng cụ lau là khăn hoặc vải mềm, tránh dùng các vật liệu cứng, ráp làm bong tróc lớp bảo vệ bên ngoài.

– Luôn chú ý kiểm tra thanh thu cặn khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, nếu Nếu thanh bị hao mòn so với ban đầu từ 50% trở lên, bạn nên tìm nhà cung cấp tin cậy để mua và thay mới.

– Vệ sinh bộ phận rơ- le điều chỉnh nhiệt độ cũng như các zoăng của bình để đảm bảo không có cặn bám cũng như có biện pháp thay thế nếu có bộ phận nào bị xuống cấp.

–  Xả nước, loại bỏ sạch cặn trong bình

– Sau khi làm vệ sinh xong lắp ráp các chi tiết bình nóng lạnh đầy đủ, kiểm tra dò nước các khớp nối và zoăng. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Các bạn nên kiểm tra kĩ để đảm bảo nước không bị rò ra khỏi bình gây dẫn điện cũng như bị bọt nước trong quá trình sử dụng.Khi thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí, đóng van nước nóng lại đóng điện cho bình hoạt động trở lại bình thường .

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội