Bảo dưỡng máy hút mùi tại nhà Hà Nội

Máy hút mùi là thiết bị giúp loại bỏ khói, bụi bẩn, mùi hôi của thức ăn, dầu mỡ trong quá trình nấu nướng. Ngày nay, nó dần trở thành thiết bị không thể thiếu với nhiều gia đình, đặc biệt là ở những căn hộ chung cư. Nếu chúng ta không bảo dưỡng máy hút mùi thường xuyên sẽ làm giảm khả năng hút mùi, khử mùi của máy. Sau đây Điện lạnh Hồng Phúc sẽ hướng dẫn các bạn vệ sinh, bảo dưỡng máy hút mùi tại nhà Hà Nội mà không cần gọi thợ sửa máy hút mùi đến bảo dưỡng đồng thời làm tăng tuổi thọ của máy, đặc biệt giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Các bạn có thể xem thêm:

bao-duong-may-hut-mui-tai-nha-ha-noi

Cha ông ta có câu “Của bền tại người”. Ý thức đó luôn hiện hữu trong lòng mỗi người dân việt nam. Nhưng bảo quản và sử dụng thế nào thực sự tốt. Gia tăng tuổi thọ của máy hút mùi thì thực sự làm cho không ít người bị hoang mang.

Theo khuyến cáo của nhân viên kỹ thuật của Điện lạnh Hồng Phúc, qua thời gian sử dụng máy hút mùi người sử dụng nên thay than hoạt tính 6 tháng 1 lần cũng như vệ sinh hàng tuần lớp lọc kim loại phía dưới để đảm bảo công suất và tuổi thọ của máy. Thường xuyên lau chùi bằng giẻ mềm, có chất tẩy rửa. Không để nước, vật cứng lọt vào trong máy. Không được dùng khi nguồn điện không ổn định. Nên bật khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn khoảng 5 phút. Về cách bảo dưỡng, 2 tháng 1 lần giặt tấm lọc mỡ và thay than hoạt tính từ 6 đến 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năng của than hoạt tính. Đặc biệt, nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để đảm bảo.

Quy trình bảo dưỡng máy hút mùi tại nhà Hà Nội chuyên nghiệp.

1. Vệ sinh bên ngoài máy hút mùi

  • Trước tiên bạn cần rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm để tránh  nguy hiểm, chập điện.
  • Dùng nước rửa chén : Nếu máy hút mùi là inox bạn nên  tháo  ra và ngâm  nước cho ra chất dầu mỡ hoặc dùng vòi nước mạnh xịt vào những chỗ dơ dính  trong các mắt lưới của miếng hút khói . Sau đó bạn dùng nước rửa chén để rửa lại lần nữa.
  • Sử dụng nước lau kính: Lấy nước lau kính xịt vào bề mặt cần làm sạch sau đó bạn dùng vải mềm hoặc giấy vệ sinh lau sạch. Bề mặt máy hút bằng inox sẽ trở lại bóng đẹp như ban đầu.
  • Dung dịch tẩy chuyên dụng: Trường hợp nếu bề mặt inox bị ố, bạn có thể sử dụng chất tẩy loại nhẹ chuyên dùng cho inox, lau thật sạch bằng vải mềm . Sau đó lau lại bằng nước rửa kính. Bề mặt máy hút sẽ sáng bóng như mới.
  • Dung dịch xà phòng : Nếu máy hút mùi làm bằng nhôm thì bạn nên rửa lại bằng nước pha xà phòng ấm bằng tay. Không nên dùng nước rửa chén vì máy bằng nhôm sẽ dễ bị đen.
  • Dùng giấm trộn baking soda: Bạn cần 1 lít nước ấm pha với một cốc giấm, 1/2 cốc bột baking soda sẽ tạo thành dung dịch tẩy các chất dầu mỡ rất hữu hiệu. Bạn dùng thuốc tẩy này thấm vào miếng khăn và lau trong, ngoài máy hút mùi, tránh dùng bình xịt thuốc tẩy thẳng vào vì bạn có thể vô tình làm hư quạt hay đèn của máy hút khói. Sau đó, lau chùi lại bằng nước ấm pha xà phòng.
  • Với các sản phẩm máy hút mùi dùng than hoạt tính nhà cung cấp khuyên người sử dụng 6 tháng hoặc 1 năm nên thay lớp màng lọc than hoạt tính để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của máy.
  • Tuyệt đối không sử dụng các loại nước tấy rửa có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc chất tẩy trắng.

2. Vệ sinh lưới lọc khói bên trong máy hút mùi

Đây là bộ phận lọc dầu mỡ đọng lại trên máy khi bạn xào nấu thức ăn. Bạn cần dùng nước rửa chén để rửa thật sạch lớp dầu mỡ và lắp lại khi miếng lưới lọc đã khô. Bộ phận này cần vệ sinh ít nhất một tháng 1 lần. Bạn cần dùng găng tay và cẩn trọng khi lau bên trong máy hút mùi.

Nhà sản xuất khuyên bạn trong quá trình sử dụng sửa máy hút mùi cần phải luôn che đậy các thành phần chiếu để tránh tình trạng hư hỏng do hơi quá nóng. Nên hạn chế dùng bếp ga, bếp dầu, bếp than có ngọn lửa quá lớn dưới máy hút mùi.

Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả, tăng tuổi thọ.

– Luôn lau chùi máy bằng dẻ mềm, có chất tẩy rửa

– Không để nước vật cứng lọt vào trong máy

– Không sử dụng máy khử mùi khi nguồn điện chập chờn

– Sử dụng đúng tốc độ của máy. Không nên lạm dụng tốc độ tao nhất

– Bật máy khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn 5 phút

– 2 tháng 1 lần giặt tấm lọc mỡ

– Thay than hoạt tính từ 6 đến 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năng của than hoạt tính

– Nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để đảm bảo.

Khi máy hút mùi của gia đình bạn có vấn đề gì hãy gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và bảo hành hay sửa chữa máy hút mùi tại nhà quý khách . Chúng tôi cảm kết mang dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng!

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội