Bí quyết bảo quản trứng trong tủ lạnh được lâu ngày

Trứng là thực phẩm chứa rất nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác. Để bảo quản được trứng lâu là một điều không hề đơn giản mà ai cũng làm được. Hôm nay, kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại nhà đang làm việc tại trung tâm Điện lạnh Hồng Phúc chia sẻ bí quyết bảo quản trứng trong tủ lạnh được lâu ngày mà chất dinh dưỡng không hề bị hỏng.

Các bạn có thể xem thêm:

bi-quyet-bao-quan-trung-trong-tu-lanh-duoc-lau-ngay

Hướng dẫn bảo quản trứng trong tủ lạnh được lâu ngày không bị hỏng.

Thời gian bảo quản trứng là bao nhiêu lâu?

Trứng lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ nên để từ 3-5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

Chị em lưu ý, chỉ nên mua trứng được lưu trữ ở nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh.

Đặt quả trứng vào một bát nước lạnh đầy
Quan sát quả trứng:
–  Trứng tươi sẽ chìm xuống đáy bát và nằm yên ở đáy
–  Trứng hơi cũ (khoảng 1 tuần) sẽ nằm dưới đáy nhưng hơi bồng bềnh
–  Nếu quả trứng thăng bằng ở trạng thái quay phần nhọn xuống dưới và đầu to hơn của quả trứng quay lên phía trên thì trứng này đã được để khoảng 3 tuần
–  Nếu trứng nổi trên bề mặt nước thì trứng đã hỏng, không nên ăn nữa.
Ngửi mùi trứng: Khi trứng đã được đập ra bạn có thể kiểm tra bằng cách nhận biết mùi . Các vi khuẩn sẽ phá hỏng các protein trong lòng trắng trứng và tạo ra khí gas. Thứ khí này có mùi rất khó chịu và thường được gọi là “mùi trứng thối”.
Trứng mua về nên dùng khăn mềm ướt lau sạch sau đó mới đem cất trữ. Nếu trứng không rửa sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn bảo quản trứng nhà mình thật tốt. Nếu các bạn muốn nắm rõ bí quyết này, hãy nhấc máy gọi vào tổng đài 0975 499 286 – 0462 934 247 để biết thêm chi tiết.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội