Hướng dẫn cách bật chế độ nóng ở điều hòa vào mùa đông

Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình sử dụng điều hòa hai chiều nhưng lại có rất nhiều người không biết bật chế độ nóng vào mùa đông như thế nào? Hay cách sử dụng chiều nóng của điều hòa như thế nào mà không ảnh hưởng tới chiều lạnh cũng như hỏng hóc sau này? Sau đây, các kỹ thuật viên của http://dienlanhhongphuc.vn/ sẽ hướng dẫn các bạn cách bật điều chế độ nóng ở điều hòa vào mùa đông trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo.

huong-dan-cach-bat-che-do-nong-o-dieu-hoa-vao-mua-dong

Khái quát cách bật chế độ nóng ở điều hòa vào mùa đông nhanh chóng

Khởi động máy, nhấn nút ON trên điều khiển từ xa để máy điều hòa hoạt động, tiếp theo nhấn MODE để điều chỉnh chế độ, ở đây ta có bốn chế độ, AUTO: tự động ( có biểu tượng là chữ A), COOL: làm lạnh ( biểu tượng là bông hoa tuyết), HEAT: làm nóng ( biểu tượng là mặt trời), DRY: Làm khô ( biểu tượng là giọt sương) các bạn có thể lựa chọn chế độ làm sao cho phù hợp với thời tiết và nhu cầu của bạn.

Sau khi đã lựa chọn được chế độ làm nóng HEAT tiếp đến là việc điều chỉnh nhiệt độ, các bạn chỉ việc nhấn nút mũi tên lên và xuống để tăng giảm nhiệt độ, thường thì vào những mùa lạnh nhiệt độ trong phòng được cài đặt hơn 20oC là tốt nhất, làm sao cho nhiệt độ trong phòng chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời là 5oC – 10oC. Vào những ngày thời tiết hanh khô để da không bị nứt nẻ hãy để một chậu nước bên trong phòng nhằm cân bằng độ ẩm cho da.

Cài đặt nhiệt độ ở điều hòa cho trẻ em

Để trẻ không có phản ứng phụ với điều hòa nhất là trẻ sơ sinh bạn cũng cần phải có nhiệt độ tốt cho mùa đông bạn cần phải chỉnh nhiệt độ kèm theo một chậu nước lớn hơn trong phòng nhiệt độ dành cho trẻ nhỏ khoảng từ 20 -23 độ C chậu nước kèm nhiều cánh hoa phòng phải sạch sẽ không có thuốc lá hay rượu để trong phòng điều hòa sẽ làm quẩn mùi dưới lưng bé không lên để những vật cứng hấp thụ nhiệt như là chiếu gỗ, chiếu tre chúc, mà lên là một chiếc đệm để tránh lạnh lưng.

Cài đặt nhiệt độ điều hòa cho người già

Với người già chuyện bị áp huyết cao hoặc thấp rất hay xảy ra nhất là với mùa lạnh khi nhiệt độ bên trong phòng điều hòa quá thấp hoặc quá cao sẽ làm các cụ bị ảnh hưởng lên cài nhiệt độ như với trẻ nhỏ tránh ra ngoài đột ngột từ phòng điều hòa việc từ nhiệt độ cao xuống thấp nhanh khiến các cụ hay bị chóng mặt càng cao tuổi thì càng phải có nhiệt độ ổn định lên cài nhiệt độ chứ bạn đừng lên tắt bật liên tục dễ làm hỏng điều hòa.

Lưu ý khi sử dụng chiều nóng ở điều hòa

– Không nên để nhiệt độ quá nóng gây khô ẩm, khiến da bị khô, trẻ đổ nhiều mồ hôi, khi tiếp xúc với lạnh rất dễ cảm lạnh.

– Có thể để chậu nước sạch trong phòng để bù độ ẩm cho phòng ngủ hạn chế tình trạng khô da.

Trong quá trình làm việc của chiều nóng không tránh được những hỏng hóc nếu cần tới một thợ sửa điều hòa thì chúng tôi sẽ giúp bạn hoặc một sử dụng chi tiết tốt hơn bạn đừng ngần gại hãy liên hệ 0975 499 286 – 02462 934 247 để được chúng tôi hướng dẫn cách làm nóng điều hòa tốt hơn

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội