Hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách

Ngày nay, chiếc máy giặt là trợ thủ đắc lực nhất của các bà nội trợ, chúng giúp cho việc giặt giũ trở nên đơn giản hơn. Để duy trì tuổi thọ của máy giặt cũng như đảm bảo chất lượng của quần áo, chúng ta phải sử dụng chúng đúng cách và tránh những thói quen không tốt cho máy giặt. Mặc dù được sử dụng khá phổ biến, nhưng người dùng vẫn chưa nắm rõ được cách sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả nhất. Sau đây Điện lạnh Hồng Phúc sẽ hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh như thế nào là đúng cách để đảm bảo quần áo sạch và bền, cũng như nâng cao tuổi thọ cho máy giặt.

huong-dan-su-dung-may-giat-dung-cach
Cách sử dụng máy giặt đúng cách, tăng tuổi thọ.

Cho bột giặt vào ngăn chứa
Quần áo cho vào ngăn thứ nhất để máy cấp nước làm ướt quần áo. Một số loại còn có chức năng xả nước để giũ quần áo trước khi nhào bột giặt. Ngăn thứ hai để cho bột giặt vào. Đặc biệt lưu ý phải dùng loại bột giặt dành cho máy giặt để quần áo được giặt sạch nhất và tốt cho máy giặt.

Bạn muốn quần áo của cả gia đình luôn thơm tho thì có thể cho nước xả vào ngăn thứ 3.

Lựa chọn chế độ nước giặt
Thông thường, máy giặt đều có thể điều chỉnh nhiệt độ của nước giặt. Đối với máy giặt của hãng LG thì đã được thiết lập sẵn 6 chương trình nước (nước lạnh 30oC, 40oC, 50oC, 60oC, 90oC).

Khi giặt bạn hãy chọn nhiệt độ nước tùy theo độ bẩn của quần áo. Với quần áo không quá bẩn chỉ nên để chế độ giặt lạnh để tiết kiệm điện cũng như hạn chế tình trạng quần áo bị phai màu. Hiện nay, các dòng máy điện tử có nút chỉnh chỉ cần bấm và chọn các đèn nhiệt độ tương ứng. Một số khác sẽ có thiết lập nhiều chế độ, nhiệt độ được mặc định cho từng chế độ đó và người dùng chỉ caanf dùng núm vặn để lựa chọn nấc phù hợp. Riêng đối với máy cơ, vẫn sử dụng bộ chỉnh nhiệt độ cơ bạn chỉ cần vặn núm xoay về.

Lựa chọn chế độ giặt
Bạn cần lựa chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại quần áo. Sẽ cần ghi nhớ một chút khi sử dụng máy giặt dòng LG, vì chúng có tới 14 chương trình giặt. Tùy theo từng đời máy mà có đầy đủ 14 chương trình này hay không.

Sau đây là các chế độ giặt với loại quần áo tương ứng: Synthetics (tổng hợp), Spin – Vắt, ngâm – Soak, Drain – Xả, loại nhạy cảm – Delicates, giặt tay – Hand Wash, Len – Woollens, lụa – Silk, giũ – Rinse,… và nhà sản xuất khuyến khích người dùng chọn chế độ Cotton – đây là chế độ mặc định của máy. Riêng chế độ cotton như là chế độ mặc định của máy nên khuyến cáo người dùng nên đặt ở chế độ này. Dòng máy cơ thông thường có chế độ số của đồng hồ từ 1-8 hoặc từ A,B,C tới H, nói chung về cơ bản thì cách sử dụng không có gì khác nhau. Nếu để từ A hoặc 1 thì máy tự động giặt trọn vẹn cả chương trình, mất khá nhiều thời gian. Nếu không muốn chờ quá lâu bạn hãy điều chỉnh cho bắt đầu từ C. Với một số đồ cần giặt tay bạn vẫn có thể cho vào máy giặt để vắt, phơi cho nhanh khô. Khi đó, vặn tới F thì máy sẽ vắt và trước khi vắt kiệt sẽ được cấp lại 1 lần nước.

Chế độ tùy chọn
Quick: Chế độ giặt nhanh.
Prewash: Chế độ tiền xử lý, xử lý trước khi giặt.
Economy: Chế độ tiết kiệm điện hơn.

Tùy chọn chế độ hẹn giờ giặt Delay: Đây là một chế độ rất hay và tiện dụng. Bạn không muốn giặt ngay vì ngại tiếng ồn ảnh hưởng tới giấc ngủ của cả nhà, nhưng lại muốn tiết kiệm thời gian. Thì máy giặt LG đã đưa ra giải pháp đáp ứng yêu cầu này bằng tính năng hẹn sau khoảng mấy giờ sau máy mới bắt đầu giặt 3h, 6h, 9h giải quyết yêu cầu này. Bạn có thể yên tâm tới công sở làm việc, khi về nhà đã có sẵn quần áo để phơi ngay.

Một số dòng máy sẽ còn được tích hợp thêm chế độ sấy. Trên máy sẽ có hình ảnh tượng trưng cho 3 chế độ sấy để ban lựa chọn: Sấy để là, sấy chăn mỏng, sấy cất tủ.

Đối với các dòng máy Time Manager – EWF1073, EWF1073A, EWF10831, EWF10831G, EWW1273, EWF14821, bạn còn có thể điều chỉnh thời gian giặt tăng hay giảm.

Chọn số vòng vắt Spin
Tùy thuộc vào từng model may mà số vòng vắt cũng khác nhau. Thông thường, số vòng vắt của máy giặt LG được đặt sẵn là: 500 – 650 – 850 – 700 – 900 – 1000 -1200 -1400 vòng / phút. Nhưng bạn sẽ không điều chỉnh được số vòng quay nếu sử dụng đời máy đã được tích hợp sẵn vòng quay vào chế độ giặt. Ngoài ra, bạn vẫn có thể chỉnh được số vòng quay khi vắt theo ý muốn. Lưu ý, khi muốn quần áo được vắt kiệt nước hơn thì nên chọn số vòng vắt lớn.

Nhấn nút Start khởi động máy giặt.
Trong trường hợp bạn quên đồ chưa cho hết vào máy giặt thì vẫn có thể dừng quá trình giặt để bổ sung. Nhưng khi trong lồng giặt có nước thì sẽ không thể mở được. Nếu bạn vẫn cố thì tay cầm cánh cửa có thể bị gãy, nước sẽ xả ra ngoài. Chính vì vậy, trước khi mở của máy giặt phải thực hiện thao tác xả hết nước, rồi mới cho thêm đồ vào. Đối với máy cơ nên vặn chế độ xả bằng đồng hồ đến trước mức F khi đó nước sẽ bơm đi hết. Khi đó cho máy dừng, máy sẽ nhả công tắc cửa và cho thêm quần áo và bạn vặn lại theo chiều kim đồng hồ và chọn lại chương trình, nên nhớ không vặn ngược chiều kim đồng hồ với bộ đồng hồ cơ.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt tốt hơn cũng như có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình mình. Nếu bạn còn thắc mắc vẫn chữa hiểu thì liên hệ tới Điện lạnh Hồng Phúc để thợ sửa máy giặt tư vấn và giải đáp các thắc mắc của mình nhé.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội