Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi hiệu quả

Sử dụng máy hút mùi như thế nào để tiết kiệm điện? Hay cách sử dụng máy hút mùi sao cho đạt hiệu quả cao nhất luôn là câu hỏi đặt ra cho các bà nội trợ. Hôm nay, Điện lạnh Hồng Phúc xin chia sẻ tới toàn thể các bạn cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất.

huong-dan-su-dung-may-hut-mui-hieu-qua
Máy hút khói – mùi trên thị trường hiện có rất nhiều loại, nhưng để sử dụng nó một cách có hiệu quả bạn sẽ phải quan tâm đến một số lưu ý để làm sao có thể chọn cho ngôi nhà của mình một loại phù hợp nhất.

Nguyên tắc hoạt động của máy hút mùi

Máy hút khói, hút mùi thường có 2 loại, loại dài 60cm và loại dài 90cm, bề rộng từ vách tường ra khoảng 52cm, thường được đặt ngay ở trên bếp, cách mặt bếp từ 60cm đến 80cm. Trong máy có 1 hệ thống quạt hút và 1 hệ thống khử mùi nhằm để hút tất cả các khói, mùi bay ra từ thức ăn. Tùy theo từng loại, mà nó có thể thải hơi ra bên ngoài nhà hay tự lọc các khói và mùi ở ngay bên trong.

Theo chức năng và cách lắp đặt, ta có thể chia ra các loại như sau:

1/ Loại thay đổi bề mặt hút khói (Retracta Model): Với loại này, bề mặt hút có thể kéo ra kéo vào được giống như hộc tủ. Khi cần thiết ta có thể kéo mặt hút lồi ra để tăng khả năng hút khói.
2/ Loại cố định đường viền (Contoured): Được gắn cố định và thường nhô ra phía trước khoảng 1, 2 tấc, rất thông dụng vì khả năng hút khói mạnh và thích hợp khi gắn vào các tủ chén.

3/ Loại trích lọc (Extrator): Có khả năng hút khói và lọc mùi rất mạnh, dùng cho các bếp lớn thường xuyên nấu nướng và nhất là loại bếp thường để ở giữa nhà bếp.
Khi mua máy hút khói – mùi, bạn nên chọn loại có ngăn lọc tháo rời được để dễ dàng trong việc vệ sinh. Bên cạnh đó, cần lưu ý xem máy sử dụng lớp lọc khử mùi loại nào: than hoạt tính hay lớp nhôm. Loại lọc bằng nhiều lớp nhôm mỏng sẽ tiện dụng cho bạn hơn vì dễ lau chùi lại dễ thay thế khi bị hư hỏng. Ngoài ra cũng cần chú ý đến hệ thống quạt hút. Nên chọn loại 2 quạt và có nhiều tốc độ để có thể điều chỉnh phù hợp cho từng loại thức ăn.

Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả tăng tuổi thọ.

– Luôn lau chùi máy bằng khăn mềm, có chất tẩy rửa.
– Không để nước vật cứng lọt vào trong máy.
– Không sử dụng máy khử  mùi  khi nguồn điện chập chờn.
– Sử dụng đúng tốc độ của máy. Không nên lạm dụng tốc độ tao nhất.
– Bật máy khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn 5 phút.
– Giặt tấm lọc mỡ 2 tháng 1 lần.
– Thay than hoạt tính từ 6 đến 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năng của than hoạt tính.
– Nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để đảm bảo.

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn hiểu được nguyên lý và cách sử dụng máy hút mùi đơn giản mà hiệu quả nhất, đặc biệt là tăng tuổi thọ của máy.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội