Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà đúng kỹ thuật

Mùa hè nhu cầu nạp gas bảo dưỡng điều hòa của người dân tăng cao, các trung tâm điện lạnh không đáp ứng hết được nhu cầu của người dân nên giá cả cũng tăng vọt theo. Nhiều người dân lo lắng không biết mình bỏ ra một khoản tiền lớn mà điều hòa nhà mình có được vệ sinh sạch sẽ không? Sau đây, kỹ thuật viên bảo dưỡng điều hòa sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh điều hòa tại nhà an toàn đúng kỹ thuật mà không cần gọi thợ.

Các bạn có thể xem thêm:

huong-dan-ve-sinh-dieu-hoa-tai-nha

Cách vệ sinh điều hòa tại nhà an toàn đúng kỹ thuật.

1. Các dụng cụ cho việc bảo dưỡng điều hòa.

– Bơm tăng áp có áp suất để đẩy nước cao khi vệ sinh cho máy

– Túi nilon chuyên dụng hoặc dùng áo mưa để hứng nước bẩn từ máy trong quá trình vệ sinh. Đối với thợ chuyên nghiệp họ sẽ sử dụng khay chuyên dụng để hứng nước bẩn.

– Tuốc nơ vít để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

– Bình nước xịt để rửa bụi bẩn, dung dịch tẩy rửa.

– Giẻ lau và thêm một tấm khăn sạch để ngăn không cho nước vào bo mạch điện tử.

Các bước vệ sinh bảo dưỡng điều hòa tại nhà.

Bước 1: Kiểm tra gas

Gas là nguyên liệu để bơm khí lạnh, do đó bạn cần phải thay gas mới hay không. Nếu hết gas điều hòa sẽ không hoạt động được.

Bước 2: Kiểm tra hoạt động của máy

Nếu bạn là người am hiểu về máy thì bạn sẽ phải kiểm tra các thiết bị, ống dẫn xem có bị rò rỉ hay không, moto điện, máy bơm áp lực…có dấu hiệu hỏng hóc nào hoặc cản trở việc tỏa hơi lạnh hay không? Công việc này yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao do đó bạn có thể gọi thợ chuyên bảo dưỡng sửa chữa điều hòa tư vấn thêm cho bạn.

Bước 3: Vệ sinh giàn lạnh

Bước này bạn sẽ dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để xịt vào các khe kim loại trong giàn lạnh làm sạch bụi bám, đặc biệt là khi vực máy bơm áp lực cũng như nguồn nước lạnh.

Dàn lạnh là nơi ẩm ướt nên rất dễ bám bẩn gây ra nấm mốc, cản trở lưu thông không khí. Khi dàn lạnh bẩn có thể gây mất vệ sinh bởi khi thổi gió nó sẽ có mùi hôi khó chịu và năng xuất lạnh giảm, tiêu tốn điện năng và thường xuyên gây ra tiếng ồn phía trong nhà do tổn thất áp suất tăng.

Bước 4: Vệ sinh các cánh quạt

Cánh quạt rất dễ hư hỏng và cũng là nơi rất dễ bám bẩn, trước khi làm sạch với dung dịch rửa, hãy lau khô trước nhé

Bước 5: Vệ sinh cục nóng

Cách để rửa sạch cục nóng là dùng máy bơm nhỏ để đẩy nước (phun theo dạng tia) vào các khe để đẩy lớp bụi bẩn đi bởi chúng ta không thể tháo nó ra được.

Bước 6: Vệ sinh vỏ máy + lưới lọc khí

Công việc này khá đơn giản, bạn chỉ việc tháo mặt nạ của dàn lạnh(có nút bấm tự động mở mặt nạ) rồi dùng máy hút bụi hoặc để dưới máy nước phun rửa sạch, để kho sau đó lắp lại vào máy. Phin lọc điều hòa thường bám rất nhiều bụi do đó bạn nên vệ sinh cho nó 1 lần/ 2 tuần.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn có thể tự vệ sinh điều hòa nhà mình sạch sẽ mà không cần gọi thợ, đặc biệt bạn còn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn. Nếu bạn còn chưa hiểu bước nào? Hãy gọi cho tổng đài 0975 499 286 – 0462 934 247 nhân viên của Hồng Phúc sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội