Làm sao khi tủ lạnh bị rò điện và cách sửa tại nhà

Tủ lạnh bị rò điện ra ngoài cũng là một trong những bệnh thường gặp ở tủ lạnh nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ rất nguy hiểm nhất là khi gia đình có trẻ nhỏ. Bạn cần hiểu được nguyên nhân khiến tủ lạnh bị rò điện để đưa ra cách khắc phục. Vậy tủ lạnh bị rò điện là do nguyên nhân nào? Cách sửa ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

lam-sao-khi-tu-lanh-bi-ro-dien-va-cach-sua-tai-nha

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị rò điện

Đừng quá hoang mang, vì hiện tượng rò rỉ điện này không hẳn là dấu hiệu tủ lạnh hư hỏng. Tình trạng tủ phụ thuộc vào thời gian hoạt động và thói quen sử dụng của người dùng. Tủ lạnh rò điện chủ yếu do một vài nguyên nhân khách quan dưới đây:

  • Tủ lạnh của gia đình bạn đã hoạt động trong thời gian quá lâu dẫn đến xuống cấp tất cả các bộ phận bên trong, gây ra hiện tượng rò rỉ điện bên ngoài dây dẫn.
  • Bên trong tủ có phần dây điện bị hở phần bọc cách điện, vì vậy khu vực xung quanh khi chạm vào có thể gây ra giật điện.
  • Trong quá trình sửa tủ lạnh, người sửa tháo lắp không đúng cách, khiến kết cấu bên trong tủ bị đảo lộn, đường đi của dòng điện không ổn định dẫn đến rò rỉ.
  • Bạn vô tình chạm tay ướt vào các bộ phận kim loại của tủ lạnh, nước sẽ dẫn điện gây giật.
  • Đầu phích cắm hay các vị trí tiếp nối giữa phích cắm và tủ lạnh bị rò rỉ điện. Hoặc tệ hơn, phích cắm bị chuột, côn trùng cắn gặm bị đứt, hở gây giật điện.
  • Bạn đặt tủ lạnh ở gần nguồn nước, gần nhà vệ sinh, đặt tủ ghé sát vào tường,…khiến tủ lạnh bị ẩm, gây ra việc dẫn điện, rò điện. Việc này sẽ càng nghiêm trọng hơn theo thời gian, khi dây điện xuống cấp và bị oxy hóa.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh bị rò điện tại nhà

Nếu tủ lạnh nhà bạn bị rò điện bạn nên giải quyết ngay việc rò rỉ điện bằng những cách sau:

+ Đi dép trong nhà để cách điện.
+ Dùng găng tay rồi rút nguồn điện, sau đó gọi cho nhân viên kỹ thuật để tư vấn vị trí kê tủ lạnh phù hợp nhất và tìm ra dây điện bị hở và thay thế.
+ Thay đổi đầu phích cắm

+ Gọi thợ sửa tủ lạnh tại nhà đến kiểm tra và sửa chữa.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn có thể khắc phục được sự cố rò điện ở tủ lạnh tại nhà trước khi gọi thợ. Quý khách có thể gọi tới tổng đài 0975 499 286 – 0934 999 131 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phó

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội