Lý Do Máy Giặt Electrolux Không Mở Được Cửa? Cách Sửa Tại Nhà

Thời gian gần đây bộ phân chăm sóc khách hàng của Điện Lạnh Hồng Phúc nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về máy giặt Electrolux không mở được cánh cửa. Ở chuyên mục mẹo vặt gia đình ngày hôm nay, các kỹ sư sửa máy giặt đang làm việc tại Hồng Phúc sẽ hướng dẫn các bạn xử lý máy giặt Electrolux không mở được cánh cửa tại nhà trong bài viết dưới đây

ly do may giat electrolux khong mo duoc cua cach sua tai nha

Nguyên lý hoạt động của cánh cửa máy giặt Electrolux

Cửa của máy giặt Electrolux hoạt động theo nguyên lý giãn nở nhiệt. Bộ phận này được nối liền với bộ mạch điện khi bạn đóng cửa máy giặt. Khi bắt đầu chương trình giặt, bộ điều khiển sẽ cung cấp lệnh cho công tắc cửa.

Trong lúc này, các khâu giãn nở nhiệt của thạch anh sẽ ảnh hưởng với thanh đồng kỹ thuật khiến công tắc cửa tự động nảy chốt. Do vậy, nếu công tắc cửa đã đóng thì bạn không thể mở được cửa máy giặt. Nếu bạn cố tình mở cánh cửa sẽ làm gãy tay nắm và cửa của máy giặt.

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cánh cửa

ly do may giat electrolux khong mo duoc cua cach sua tai nha1

  1. Máy giặt Electrolux bị hỏng công tắc cánh cửa ( công tắc bị kẹt)
  2. Bo mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng
  3. Máy giặt nhà bạn vừa giặt xong bạn đã mở cửa ngay

Cách xử lý mặt giặt Electrolux không mở được cánh cửa tại nhà đơn giản

  • Nếu công tắc cánh cửa bị kẹt thì bạn chỉ cần vệ sinh lại công tắc sạch sẽ là được, còn trường hợp công tắc bị hỏng bạn chỉ cần thay mới công tắc cánh cửa là được.
  • Do công tắc của máy giặt ELectrolux được thiết kế khi có điện cấp vào công tắc cánh cửa lúc này viên thạch ảnh trong công tắc sẽ nóng lên và khóa công tắc cánh cửa lại nên khi máy giặt Electrolux giặt xong bạn nên chờ khoảng 5 đến 10 phút thì mở cửa vì thạch anh nguội khóa công tắc cánh cửa sẽ mở.
  • Bo mạch điều khiển bị hỏng nên không có điện cấp xuống cho công tắc cánh cửa, trường hợp này bạn nên gọi trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội Uy Tín đến kiểm tra và sửa chữa

ly do may giat electrolux khong mo duoc cua cach sua tai nha2

Lưu ý:

– Nếu cánh cửa không mở được thì bạn không nên giật mạnh sẽ làm gãy tay nắm và cánh cửa cửa máy giặt

– Bạn không có chuyên môn về kỹ thuật không nên tự ý tháo công tắc cánh cửa của máy giặt Electrolux ra tránh hư hỏng nặng hơn.

Cánh cửa máy giặt Electrolux nhà bạn không mở được cửa hãy gọi ngay cho Dienlanhhongphuc.vn theo đường dây nóng 02462 934 247 – 0975 499 286 các kỹ thuật của chúng tôi sẽ đến tại nhà kiểm tra và chỉ cho bạn biết nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội