Máy Hút Mùi Kêu To Là Bị Sao? Cách Sửa Nhanh

Xin chào các bạn! Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, lắp đặt, sửa máy hút mùi nhà bếp tại Hà Nội hiện nay. Tiếp tục ở chuyên mục kinh nghiệm người tiêu dùng ngày hôm nay, các kỹ thuật đang làm việc tại Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ chia sẻ tới khách hàng nguyên nhân máy hút mùi kêu to và cách sửa nhanh tại nhà trong bài viết dưới đây.

may hut mui keu to la bi sao canh sua nhanh

Nguyên nhân và cách sửa máy hút mùi nhà bếp kêu to tại nhà nhanh chóng

Hiện tượng máy hút mùi kêu to chủ yếu do 3 nguyên nhân sau đây gây nên:

Cánh quạt máy hút mùi bị gãy:

Hiện tượng này chủ yếu do có vật cứng va chạm vào cánh quạt, người dùng không để ý nên lúc bật máy chạy với tốc độ mạnh làm cho cánh quạt bị gãy. Bạn chỉ cần thay cánh quạt mới là được.

Hiện tượng máy hút mùi nhà bếp quá bẩn:

Đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể làm máy hút mùi kêu to. Máy hút mùi nhà bếp hoạt động trong thời gian dài khiến cho dầu mỡ bám vào cánh quạt lâu ngày làm oxi hóa cánh quạt, các lan của cánh quạt bị gãy làm cho máy hút mùi kêu to.

may hut mui keu to la bi sao canh sua nhanh1

Nếu máy hút mùi nhà bếp nhà bạn sử dụng liên tục và nhiều thì bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ 6 tháng đến 12 tháng một lần. Trường hợp cánh quạt đã bị gãy bạn nên gọi thợ chuyên sửa máy hút mùi nhà bếp đến kiểm tra và thay cánh quạt mới.

Máy hút mùi lắp đặt sai vị trí

Nếu chúng ta lắp máy quá sát vào tủ bếp, tường hoặc không có điểm tựa vững chắc khi máy hoạt động sẽ làm thân máy va vào tủ bếp hoặc bờ tường khiến cho máy phát ra tiếng kêu. Trường hợp này bạn kiểm tra xem máy có sát vào đâu không và chỉ cần chỉnh lại vị trí của máy là được.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính gây lên những tiếng kêu to của máy hút mùi. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể sửa nhanh được những lỗi đơn giản của máy hút mùi, các bạn có thể đặt câu hỏi ở phía dưới hoặc gửi vào hòm thư điện tử của Điện Lạnh Hồng Phúc. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn miễn phí qua tổng đài 02462 934 247 – 0975 499 286.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội