Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh bị mất gas và cách khắc phục

Tủ là là vật dụng rất cần thiết trong mỗi hộ gia đình. Việc tủ lạnh hỏng không chạy, hay mất gas điều khiến cho đồ dùng trong tủ lạnh của chúng ta bị hỏng, ôi thiu. Một trong những lỗi khí cho tủ lạnh mất lạnh đó là Tủ lạnh bị mất gas. Hôm nay Điện Lạnh Hồng Phúc gửi đến các bạn nguyên nhân tủ lạnh mất gas như sau:

tu-lanh-bi-mat-gas

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh bị mất gas mà bạn cần chú ý để tránh

  1. Nguyên nhân rất hay bị dẫn đến tủ lạnh bị mất gas đó là : Do tủ lạnh hoạt động lâu năm dàn nóng tủ lạnh của bạn rất dễ bị thủng dẫn đến mất gas, thủng dàn nóng nguyên nhân này là do tự nhiên tủ bị mất gas bạn không thể tác động đến.
  2. Nguyên nhân thứ 2 đó là do bạn cắm tủ không đều lúc bạn cắm lúc lại nhổ tủ ra dẫn đến các chất ăn mòn trong ngăn làm đá do mình để vào sẽ ăn mòn dàn lạnh dẫn đến thủng dàn lạnh. bạn cần chú ý khi sử dụng tủ lạnh bạn cần cắm tủ lạnh liên tục để tránh một số lỗi hư hỏng không đáng có nhé.
  3. Nguyên nhân thứ 3 là do bạn vận chuyển tủ lạnh do va đạp vào vật khác dẫn đến gáy gập ống dấn gas là mất gas. Khi vận chuyển vạn cần lưu ý phần ống gas ở gần block
  4. Nguyên nhân thứ 4 đó là ở một số tủ trực tiếp do chúng ta xả đá không cẩn thận dùng dao hay kéo cạy đá dẫn đến bị đâm thủng dàn lạnh. Khi xả đán bạn cần chú ý đừng lấy vật nhọn cạy đá nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra tủ lạnh có bị mất gas hay không ?

Các bạn cắm tủ lạnh cho tủ chạy khoảng 30 phút rồi các bạn lấy tay sờ vào 2 bên thành của tủ hoặc thành đằng sau của tủ nếu thấy tủ có hiện tượng nóng ở hai bên hoặc đằng sau điều đó chứng tỏ tủ của bạn vấn còn gas. Nếu không thấy nóng các bạn cần sờ vào block tủ lạnh ở đằng sau màu đen nếu thấy block vấn dung mà không nóng là bị mất gas, block không dung là do block hoặc nguyên nhân khác.

Bên trên là những gì mà chúng tôi đã thực hành và rất thành công. Hôm nay chúng tôi viết nên đây để các bạn cùng tham khảo khi tủ lạnh nàh mình bị hư nhé. Nếu các bạn có tủ lạnh bị mất gas cần nạp gas tủ lạnh hay sửa tủ lạnh tại nhà các bạn liên hệ : 0975 499 286 để được tư vấn sửa chữa tốt nhất nhé.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội