Nguyên Nhân Máy Hút Mùi Không Hút, Hút Yếu

Trung tâm Điện Lạnh Hồng Phúc với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy hút mùi tại Hà Nội. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý khách hàng nguyên nhân máy hút mùi hút yếu, không hút và cách sửa tại nhà nhanh chóng trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân và cách sửa máy hút mùi hút yếu, không hút tại nhà hiệu quả

Máy hút mùi không còn xa lạ với các gia đình thành thị, nó giúp cho không gian phòng bếp nhà bạn trở nên trong lành không còn dính mùi thức ăn nữa. Trong quá trình sử dụng chiếc máy hút không tránh khỏi những hư hỏng như mất nguồn, kêu to, hút yếu, có mùi khét, chạy nhưng không hút,….Nếu chúng ta không biết cách sử dụng chúng hợp lý.

nguyen nhan may hut mui khong hut hut yeu

Nguyên nhân khiến máy hút mùi không hút, hút yếu

Dấu hiệu không hút hay hút yếu là một trong những hiện tượng thường gặp ở máy hút mùi, chủ yếu do 3 nguyên nhân sau:

  1. Do tụ điện bị hỏng
  2. Máy hút mùi quá bẩn
  3.  Động cơ không chạy

Cách sửa máy hút mùi không hút, hút yếu không cần gọi thợ

Do máy hút mùi quá bẩn: Máy hút mùi sử dụng liên tục trong thời gian dài khiến cho dầu mỡ bám chặt vào tấm lưới lọc cũng như than hoạt tính làm giảm tốc độ hút của máy, thậm chí trong lúc máy chạy dầu mỡ chảy xuống phía dưới. Bạn chỉ cần vệ sinh máy và thay than hoạt tính mới là được.

Chú ý: Bạn nên vệ sinh bảo dưỡng máy hút mùi định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm để cho máy hoạt động tốt hơn.

nguyen nhan may hut mui khong hut hut yeu1

Tụ điện bị hỏng: Trường hợp này chỉ xảy ra ở máy hút mùi có một động cơ ( máy hút mùi cảm ứng), do máy hoạt động với công suất lớn liên tục trong nhiều giờ không được nghỉ khiến cho các linh kiện điện tử bên trong quá tải nên tụ điện bị nổ để bảo vệ các linh kiện bên trong. Trường hợp này bạn gọi thợ chuyên sửa máy hút mùi tại nhà đến kiểm tra và thay tụ điện mới.

Hiện tượng động cơ không chạy: Do có quá nhiều dầu mỡ bám chặt vào máy hút mùi, có điện cấp vào động cơ nhưng máy không chạy bị om làm đứt con bảo vệ động cơ khiến cháy cuộn của động cơ gây ra mùi khét. Nếu bạn phát hiện sớm chỉ cần vệ sinh là được, còn có mùi khét bạn nên thay động cơ mới.

Nếu máy hút mùi nhà bạn gặp phải một trong những dấu hiệu trên hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 02462 934 247 – 0975 499 286 để được tư vấn và khắc phục sự cố kịp thời.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội