Nguyên nhân tủ lạnh chảy nước và cách sửa chữa nhanh

Điện Lạnh Hồng Phúc chuyên sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội tay nghề cao và được chuẩn hóa về chuyên môn, khách hàng luôn cảm thấy được Hồng Phúc phục vụ một cách chu đáo và chuyên nghiệp nhất với các dịch vụ miễn phí như: tư vấn thiết kế tại công trình, vận chuyển, lắp đặt, bảo trì và dịch vụ bảo hành tức thời…

Có rất nhiều khách hàng gọi đến và hỏi chúng tôi và hỏi : “Tại sao tủ lạnh của nhà tôi bị chảy nước ?” Hôm nay chúng tôi xin gửi tói các bạn đọc cũng như khách hàng thân quen với Điện Lạnh Hồng Phúc về nguyên nhân tủ lạnh chảy nước và cách sửa tủ lạnh chảy nước nhà bạn, mỗi khi bạn cần.

Tủ lạnh chảy nước có 2 nguyên nhân chính và được coi là hai bênh khác nhau hoàn toàn sau đây chúng tôi xin nói rõ nguyên nhân và cách khắc phục từng bênh như sau:

tu-lanh-chay-nuoc

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước như sau:

1. Tủ lạnh chảy nước ở đằng sau tủ

Nguyên nhân: Do các bạn lâu ngày không đổ khay đựng nước ở đằng sau tủ lâu ngày nước trong tủ chảy ra mỗi khi sấy đá nhiều lần gây đầy khay đựng và trào nước ra ngoài nền nhà bạn.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần lấy khay nước đằng sau ở tủ lanh ra rồi mang đi đổ nước rồi lắp lại là ok

Nguyên nhân này rất đơn giản nếu bạn gặp phải bạn hãy làm theo chúng tôi hưỡng dẫn nhé.

2. Tủ lạnh chảy nước ở ngăn bảo quản

Nguyên nhân: Hiện tượng này có rất nhiều nguyên nhân gây nên và chúng tôi xin gửi tới các bạn một số nguyên nhân chính đó là

– Tủ lạnh nhà bạn để quá nhiều thức phẩm ở ngăn dưới và ngăn đã là cho tắc được thông gió từ ngăn đá xuống ngăn dưới

– Bạn mới mua rau về nhà và để vào tủ lạnh luôn

– Hỏng hệ thống điện điều khiển tủ lạnh khiến tủ lạnh mất lạnh và tan đá thành nước

Cách khắc phục : Bạn cần kiểm tra thực phẩm trong tủ lạnh nhà bạn có nhiều quá không, và kiểm tra đường thông gió và đường hồi gió từ ngăn đá với ngăn bảo quản có thông nhau không nếu thông là ok, còn không bạn nên dùng sấy để sấy tan đá làm thông nối gió nhé.

Riêng nguyên nhân hỏng hệ thống điện bạn nên gọi ngay nhân viên kỹ thuật có đầy đủ chuyên muôn đến để giúp bạn để chánh những hậu quả đáng tiếc nhé.

Quý khách cũng có thể gọi đến trung tâm sửa tủ lạnh tại Hồng Phúc để được tư vấn cũng như sửa chữa tủ lạnh nhà bạn nhanh nhất. Chúng tôi phục vụ 24/24 cả ngày lễ và chủ nhật để giúp bạn ngay lập tức.

Chúc các bạn thành công nhé!

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội