Nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng không nóng

Bệnh không nóng là một trong những hiện tượng thường gặp ở lò vi sóng. Nếu bạn không khắc phục sự cố này luôn sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Nguyên nhân vì sao lò vi sóng hoạt động mà không nóng? Cách khắc phục ra sao? Sau đây, thợ sửa lò vi sóng đang làm việc tại Hồng Phúc sẽ giải thích tại sao lò vi sóng không nóng và cách khắc phục sự cố này.

Các bạn có thể xem thêm:

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-lo-vi-song-khong-nong

Nguyên nhân và các khắc phục lò vi sóng không nóng đơn giản hiệu quả.

Nguyên nhân khiến lò vi sóng không nóng.

Lò vi sóng với những tia sóng cực ngắn làm cho thức ăn chín rất nhanh trong vài phút. Khi đèn trong lò sáng mà không làm nóng được thức ăn, trường hợp này là do bị mất sóng vi ba, bộ phận phát sóng bị hỏng. Việc hỏng bóng cao tần(bóng phát sóng) có thể do bạn sử dụng lò vi sóng 100% công suất và trong một thời gian dài khiến lò vi sóng của bạn bị nóng và không thể tản nhiệt kịp, cầu chì của lò vi sóng sẽ tự đứt để bảo vệ bóng cao tần.

Nguyên nhân thứ 2 là do bạn dùng tô, đĩa bằng kim loại hoặc có trang trí đính kim loại đựng thức ăn cho vào lò vi sóng, khi gia nhiệt sẽ gây ra hiện tượng phát tia lửa điện, phản xạ vi sóng.

Và có thể lò vi sóng của bạn không được thường xuyên lau chùi vệ sinh, hoặc vệ sinh không tốt, dầu mỡ bám nhiều cũng làm ảnh hưởng đến bộ phận phát sóng của lò.

Cách khắc phục lò vi sóng không nóng.

Bạn mua cầu chì cao áp mới thay thế vào lò vi sóng.

Bạn cũng có thể dùng cách khác như lấy một sợi dây điện nhỏ bằng đồng để nối cầu chì đó lại với nhau( chú ý lấy dây điện mềm , nhiều sợi bên trong ruột).

Bạn nên dùng các loại tô, cốc, đĩa bằng thủy tinh hoặc bằng sứ, không nên dùng các loại vật dụng như kim loại cho lò vi sóng.

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh lò vi sóng.

Nếu bạn không thể khắc phục được sự cố trên, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0462 934 247 nhân viên của Hồng Phúc sẽ có mặt tại nhà bạn sau 30 phút kiểm tra và khắc phục nhanh sự cố.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội