Những thói quen xấu có thể chết người khi sử dụng bình nóng lạnh

Vào mùa đông, bình nóng lạnh được sử dụng 24/24 để phục vụ nhu cầu của người dân. Nếu chúng ta sử dụng không đúng cách hoặc không thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng chúng, có thể gây ra những tai nạn chết người mà hung thủ chính là bình nóng lạnh. Hôm nay, kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh tại nhà sẽ đưa ra những sai lầm thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh có thể gây chết người để các bạn tham khảo và biết cách phòng chống.

Các bạn có thể xem thêm:

nhung-sai-lam-co-the-chet-nguoi-khi-su-dung-binh-nong-lanh

Những thói quen xấu có thể gây chết người khi sử dụng bình nóng lạnh.

1. Không tắt bình nóng lạnh trước khi tắm.

Dù bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện, thiết bị này vẫn không có chức năng chống điện rò ra nước. Vì thế, trước khi tắm, hãy đảm bảo bạn đã tắt nguồn điện vào bình.

2. Bật bình nóng lạnh 24/24 khi không sử dụng.

Thói quen cắm điện liên tục dễ khiến cho dây mayso, dây dẫn… quá tải, bị ăn mòn, dẫn đến rò điện. Vì thế, bạn bật nước trước khi dùng khoảng 10-20 phút (tùy vào dung tích bình), khi thấy đèn tín hiệu tắt, báo hiệu nước đã đủ nóng, bạn hãy ngắt điện ở thiết bị.

3. Không lắp dây nối đất cho bình nóng lạnh.

Công đoạn mà nhiều người thường hay bỏ qua vì khá phức tập với địa hình của nhiều nhà, vỏ máy nước nóng thường có đầu dây tiếp đất (dây mát) nhằm tránh hiện tượng rò điện. Bạn cần sự hỗ trợ của nhân viên lắp đặt để nối dây đúng kỹ thuật.

4. Không vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ.

Bình nóng lạnh cũng như tivi, tủ lạnh… hoặc bất cứ đồ dùng nào trong nhà, chúng có thể hỏng hoặc trục trặc bất ngờ. Tuy nhiên, bạn thường bỏ qua khâu kiểm tra, đánh giá tình trạng hoạt động, trong khi chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Bạn nên dùng bút thử điện kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng thường xuyên.

5. Máy không có thiết bị chống giật.

Thiết bị chống giật được nhiều gia đình sử dụng kèm với bình nóng lạnh, song bạn cần nhớ rằng tuổi thọ của phụ kiện này chỉ có giới hạn. Dù đã lắp thiết bị chống giật, không vì thế mà bạn được bỏ qua bước ngắt điện trước khi tắm hoặc nối dây tiếp đất cho bình.

6. Không chú ý đến nguồn nước.

Khoảng từ 2 năm trở đi, với nguồn nước giếng khoan, nước có nhiều cặn bẩn hoặc chất sắt dễ ăn mòn thanh Magie của bình nước nóng (giúp chống axit ăn mòn thành bình, chống cặn oxi hóa). Vì thế, dùng nguồn nước sạch, bảo dưỡng thanh Magie sẽ giúp giảm thiểu những tác nhân gây hại cho bình.

7. Chọn mua bình nóng lạnh không có thương hiệu.

Đây cũng là nguyên nhân của tai nạn về điện có thể bắt đầu từ việc bạn chủ quan, tự mua bình nước nóng, tự lắp đặt không đúng kỹ thuật, ham hàng rẻ không rõ nguồn gốc. Vì thế, chọn thiết bị có bảo hành tại địa chỉ bán có uy tín nên là ưu tiên hàng đầu khi mua sắm.

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn biết cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn tránh được những hư hỏng và những tai nạn đáng tiếc xảy ra của bình nóng lạnh. Nếu bạn còn vấn đề nào chưa hiểu hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn miễn phí.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội