Tại sao không nên sử dụng máy giặt khi điện chập chờn

Gần đây, hòm thư điện tử cũng như bộ phận chăm sóc khách hàng của điện lạnh Hồng Phúc nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng xoay quanh vấn đề Có nên sử dụng máy giặt khi điện chập chờn? Điều đó có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy không? Có gây ra bệnh cho máy giặt không? Hôm nay, kỹ sư sửa máy giặt sẽ giải thích tại sao không nên sử dụng máy giặt khi điện chập chờn trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo.

tai-sao-khong-nen-su-dung-may-giat-khi-dien-ap-chap-chon

Điện áp chập chờn có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt không?

Việc dùng máy giặt hiện nay là thiết bị rất quan trọng được dùng để hỗ trợ giảm bớt sức lực và thời gian của người sử dụng bỏ ra trong việc giặt đồ. Nhưng đôi khi việc dùng máy giặt cũng gây ra một chút rắc rối nhỏ như nếu sử dụng máy giặt ở những nơi điện áp không ổn định có ảnh hưởng gì không?

Điện áp có ảnh hưởng đến các loại máy giặt: Máy giặt hoạt động tốt nhất trong khoảng điện áp từ 220V – 240V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định ở từng khu vực. Nếu máy giặt nhà bạn được cung cấp điện áp ở mức ổn định này thì máy giặt sẽ chạy và hoạt động bình thường theo thiết kế của nhà sản xuất.

Điện áp yếu có ảnh hưởng đến hiệu suất của máy giặt:

Điện áp không ổn định ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của máy giặt, gây nên những lỗi khi hoạt động như:

  • Máy giặt không sạch
  • Kéo dài thời gian của từng chương trình giặt
  • Máy giặt báo lỗi, nháy đèn
  • Máy giặt mất nguồn
  • Máy giặt vắt không khô.

Hiện nay, máy giặt thế hệ mới đã có thêm nhiều tính năng nhằm cải thiện khả năng hoạt động tốt hơn với những vùng điện áp không ổn định. Đặc biệt như, máy đã có thêm chức năng tự báo lỗi, nghĩa là nếu điện áp không đủ để máy hoạt động, máy sẽ báo lỗi.

Giải pháp cải thiện điện áp khi sử dụng máy giặt:

Điện áp ổn định giúp kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện tử trong ngôi nhà của bạn. Không những thế, điện áp ổn định giúp tiết kiện điện năng.

Giải pháp phổ biến nhất hiện nay đó là sử dụng thiết bị ổn định điện áp (Lioa) cho căn nhà của bạn là giải pháp tốt nhất, giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện trong căn nhà của bạn, trong đó có cả thiết bị máy móc của máy giặt trong gia đình.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội