Vì Sao Tủ Lạnh Bị Hết Gas? Những Nguyên Nhân Chính

Vì Sao Tủ Lạnh Bị Hết Gas? Những Nguyên Nhân Chính

Sử dụng không được lâu mà bạn không hiểu vì sao tủ lạnh bị hết gas? Những nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh bị hết gas là ở đâu? Tôi sẽ chia sẻ cho bạn.

Bằng những kinh nghiệm của mình hơn 15 năm trong nghề chỉ có đi sua chua tu lanh tai ha noi cho khách hàng tôi nhận thấy cho nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị hết gas nhưng phần lớn chủ yếu là 5 nguyên nhân chính sau đây.

Vì sao tủ lạnh bị hết gas

Vì sao tủ lạnh bị hết gas

1 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Nhanh Hết Gas Dàn Nóng Bị Thủng

  • Dàn nóng của tủ lạnh là dễ bị nhất vì nó chịu áp suất đẩy của gas mà thường được các nhà sản xuất dùng bằng ống sắt hoặc ống kẽm sau một thời gian sử dụng thì nhanh chóng bị rỉ sét, nếu như bạn chọn mua ngay từ đầu mà nó là dàn sử dụng ống đồng thì sẽ ít bị hết gas hơn.

2 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Nhanh Hết Gas Dàn Lạnh Bị Thủng

  • Dàn lạnh thường được sử dụng bằng nhôm để có tốc độ làm lạnh nhanh hơn, tuy nhiên dang nhôm lại mang lại sự mỏng mạnh cũng dễ bị mọt sau khoảng 3 năm sử dụng, ngoài ra các mối hàn kết nối giữa đầu tiếp xúc nhôm và đồng cũng nhanh bị mọt hoặc chất lượng hàn chưa chuẩn, bạn chỉ sử dụng một thời gian ngắn là đã bị rồi.

3 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Nhanh Hết Gas Sấy Cửa Bị Thủng

  • Sấy cửa cũng là một trong những bộ phận kín trong tủ lạnh ở ngay chỗ doong cửa bạn đóng bình thường bạn thấy nó độ ấm, đó chính là sấy cửa nó làm việc như một dàn nóng để hỗ trợ đối lưu, ở đó cũng rất nhanh bị thủng bởi nó cũng được thiết kế làm bằng sắt.

4 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Nhanh Hết Gas Chọc Thủng Dàn Lạnh

  • Nhiều người dùng dao cậy đá, hoặc dùng vật cứng để vệ sinh vô tình làm thủng dàn đó cũng là nguyên nhân chủ yếu gặp phải ở những dòng tủ trực tiếp, nếu muốn vệ sinh đá bám thành tủ thì bạn hãy dùng nước sôi nhé, vì nước sôi sẽ nhanh hơn và không ảnh hưởng tới thiết bị của bạn.

5 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Nhanh Hết Gas Vận Chuyển Sai Cách

  • Nếu vận chuyển bạn vô tình để đầu ống đồng chạm vào đâu rồi bị gập gẫy gas xì ra thì bạn cần làm lúc này chính là gọi thợ nạp gas tủ lạnh đến và làm cho bạn, hãy cẩn thận khi vận chuyển tủ lạnh nhé.

Trên là 5 nguyên nhân tủ lạnh nhanh hết gas mà tôi cung cấp cho bạn, còn vấn đề khắc phục tình trạng tủ lạnh bị hết gas do 5 nguyên nhân trên thì cũng không khó tôi sẽ tiếp tục phân tích cho bạn bằng các phương pháp khắc phục sau. Xem thêm Tủ Lạnh Không Dùng Có Bị Nhanh Hỏng?

Nếu là thợ thì bạn tìm đúng chỗ thủng những nơi dễ bị dò gỉ nhất, hoặc phương án mình vẫn thường dùng nhất đó là cắt đầu nạp gas sau đó cắt đầu thừa chỗ phin lọc chờ bloc tự đẩy nếu khoảng 2 phút mà không còn không khí bên trong đẩy ra thì do thủng dàn nóng, nếu đẩy mãi mà vẫn còn không khí thì do thủng dang lạnh, vì dàn nóng là dàn đẩy còn dàn lạnh là dàn hút.

5 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Bị Nhanh Bị Hết Gas

5 Nguyên Nhân Tủ Lạnh Bị Nhanh Hết Gas

Trên là 5 nguyên nhân chính mà mình đã thường xuyên sử lý và sửa chữa nếu bạn muốn có thợ sửa giỏi đến nạp gas hay sửa chữa cho bạn chiếc tủ lạnh hãy sang trong suachuatulanh.org hoặc suachuatulanh.edu.vn đây là 2 đơn vị uy tín làm tại nhà tốt nhất dành cho bạn.

Share
Cơ sở Thanh Xuân
0934 999 131

C5 - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy
0462 93 42 47

16A Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Mỹ Đình
0975 499 286

CT5 - Mỹ Đình - Hà Nội