Cách Reset Máy Giặt Toshiba Đơn Giản Tại Nhà

Cách Reset Máy Giặt Toshiba Đơn Giản Tại Nhà

Máy giặt Toshiba được khá nhiều gia đình chọn sử dụng bởi độ bền đẹp với nhiều tính năng đa dạng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi việc máy giặt gặp trục trặc, một số sự cố nghiêm trọng cần tìm đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín nhưng cũng có nhưng sự cố do chương trình bạn chỉ cần thiết lập lại cài đặt. Điện Lạnh Sapa xin chia sẻ cùng bạn cách reset máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà giúp xử lý nhanh những sự cố hư hỏng thường gặp ở thiết bị.

cách reset máy giặt toshiba đơn giản tại nhà

1. Các sự cố cần reset máy giặt Toshiba

+ Máy giặt Toshiba bị tràn bộ nhớ

Máy giặt Toshiba sử dụng IC nhớ để lưu lại trương trình cũ, khi máy giặt bị mất điện bất ngờ đột ngột nó lưu lịa quy trình hoạt động giải trí của máy và khi có điện tự hoạt động giải trí tiếp quy trình máy không phải hoạt động giải trí lại từ đầu. Đôi khi máy giặt này bị tràn bộ nhớ hoặc máy giặt quá tải cuãng báo lỗi IC nhớ ở các dòng máy như A800sv, E920lv, máy giặt Toshiba Nội Địa, Máy giặt toshiba inverter .

+ Không mở được nắp cả khi hoạt động và không hoạt động

Thông thường máy giặt sẽ được đặt ở dưới đất để bảo vệ bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ nên đơn vị sản xuất đã sáng tạo ra chính sách “ An toàn cho trẻ nhỏ ”, do vậy khi chính sách này được bật thì cửa sẽ không hề mở ra được. Để mở được cửa bạn chỉ theo hướng dẫn và tắt chính sách này đi là được .

+ Máy giặt Toshiba không báo lỗi không kết thúc chương trình

Lỗi này hoàn toàn có thể do bạn tắt chính sách thông tin khi kết thúc chương trình giặt, hoặc hoàn toàn có thể do đã tắt tiếng kêu thông tin .
Để máy giặt có thông tin lại bạn hãy thiết lập lại chương trình giặt. Âm báo hiệu máy giặt của mái ấm gia đình bạn sẽ hoạt động giải trí lại thông thường .

+ Máy giặt Toshiba mất kết nối giữa mô tơ, bảng điều khiển

Nguyên nhân hoàn toàn có thể do nguồn điện chưa được cấp vào máy giặt hoặc lượng quần áo nhiều làm mô tơ bị quá tải .

Với trường hợp này bạn chỉ cần reset máy giặt toshiba lại thôi. Bạn rút phích cắm ra sau đó nhấn giữ nút Start/Pause khoảng 5 giây. Khi đó máy được cấp nguồn, tiếp tục bạn kiểm tra lại chế độ Rinse/Spin. Bạn cần bỏ bớt quần áo ra ngoài, sau đó khởi động lại máy giặt

Nếu đã làm hết cách trên mà vẫn không được thì bạn rút phích cắm ra nhé, để khoảng 30 phút cho mô tơ nguội rồi khởi động lại máy.

+ Máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn

Lỗi nháy đèn chỉ xảy ra ở máy giặt Toshiba cửa trên loại không có đồng hồ đeo tay hiển thị thời hạn. Chính vì thế đèn sẽ nhấp nháy trên bảng tinh chỉnh và điều khiển khi gặp sự cố thay vì dòng máy đời mới Toshiba khác là hiển thị mã lỗi .
Khi gặp lỗi này máy giặt Toshiba sẽ bị khóa, phím trên điều khiển và tinh chỉnh đều không bấm được trừ On / Off .
Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do lồng giặt bị kẹt, mô tơ không quay, giặt đồ quá nhiều dẫn đến máy giặt quá tải. Các đời máy giặt Toshiba AW-A820SV, AW-A820MV, AW-A800SV thường hay bị lỗi nháy đèn do board mạch bị khóa .

2. Cách Reset máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà

2.1. Cách reset máy giặt Toshiba thông thường

Muốn reset máy giặt Toshiba thường thì rất đơn thuần, bạn chỉ cần cắm điện vào cho máy giặt, sau đó liên tục ấn các phím bấm ở trên bàn phím điều khiển và tinh chỉnh máy từ chính sách giặt sang chính sách vắt .
Đồng thời, bạn ấn tổng hợp phím START / PAUSE trong khoảng chừng thời hạn từ 15 – 20 giây. Đến khi nào thấy đèn nhấp nháy là quy trình reset máy giặt Toshiba đã thành công xuất sắc .

cách reset máy giặt toshiba đơn giản tại nhà

2.2. Cách reset máy giặt Toshiba khác của các hãng

Đối với dòng máy Toshiba báo lỗi hiển thị mã lỗi : Trường hợp xảy ra lỗi E71 không hề reset trên bảng tinh chỉnh và điều khiển. Bạn muốn sửa lỗi này hãy sửa bằng cách hút chân 8 ICROM ra khỏi mạch. Nếu như bạn hút ra rồi mà máy vẫn không hết lỗi thì phải thay IC trắng .
Đối với dòng máy giặt Toshiba không xuất hiện hiển thị LED như máy giặt Toshiba A800, muốn reset phải dựa vào số lượng đèn nháy .
– Trường hợp thấy máy giặt báo nhấp nháy 4 đèn chọn công dụng, 1 đèn chọn mức nước 23 lít thì kiểm tra lại công tắc nguồn xả nước .

– Trường hợp máy nhấp nháy 4 đèn chọn chương trình, đồng thời nháy 2 đèn chọn mức nước 38L và 24L thì máy bị lỗi xả nước.

– Đặc biệt so với trường hợp máy nhấp nháy 4 đèn chọn chương trình, 1 đèn còn lại chọn mức nước 38L thì máy bị lỗi bộ đếm từ .
Đối với trường hợp các mẫu máy giặt toshiba có trang bị công nghệ tiên tiến inverter chỉ cần ấn giữ phím Start / Pause và Vapour. Bạn giữ một lúc sau đó tắt nguồn, rút phích cắm thì máy sẽ tự Reset .

Hy vọng qua những thông tin trên về cách reset máy giặt Toshiba thì bạn có thể dễ dàng áp dụng cho chiếc máy giặt của mình. Trường hợp máy giặt gặp lỗi không thể khắc phục bằng cách reset máy bạn nên xem xét những nguyên nhân khác để có cách khắc phục phù hợp. Hãy liên hệ cho dịch vụ vệ sinh, sửa chữa máy giặt tận nơi của dienlanhsapa.com, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn khắc phục mọi sự cố đảm bảo cho thiết bị hoạt động hiệu quả.