3 Cách vệ sinh máy giặt đơn giản bằng những vật dụng sẵn có tại nhà

chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

tác hại của việc không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Bạn đang xem: 3 Cách vệ sinh máy giặt đơn giản bằng những vật dụng sẵn có tại nhà

nếu từ trước đến nay game thủ vẫn nghĩ rằng máy giặt có khả năng làm sạch quần áo ưu việt nhờ những công nghệ tiên tiến và bạn chỉ cần bỏ một khoản tiền lớn để mua những loại máy giặt đắt tiền là đủ để bảo đảm rằng quần áo giặt hàng ngày ở máy giặt sẽ luôn sạch sẽ thì game thủ đã lầm. những cặn bẩn từ cặn bột giặt, vết bẩn, dầu mỡ, cặn vải.. từ quần áo qua thời gian sẽ hình thành những mảng bám vào tất cả các bề mặt, khe kẽ của máy giặt như khe thoát nước, các góc cạnh của lồng giặt, túi lọc cặn bẩn…và sau khoảng 3-6 tháng không vệ sinh máy giặt là bên trong lồng giặt sẽ chứa rất nhiều cặn bẩn và vi khuẩn, nấm mốc.

3 cách vệ sinh máy giặt đơn giản bằng những vật dụng sẵn có tại nhà

sau đây websosanh tổng hợp 3 cách vệ sinh máy giặt đơn giản và tiết kiệm chi phí

cách 1: vệ sinh máy giặt bằng giấm, nước javen

Đây là cách có thể áp dụng để vệ sinh máy giặt định kỳ và tiết kiệm chi phí. một chai nước tẩy javen chỉ có giá khoảng 15.000 đồng. tuy nhiên javen là chất tẩy khá độc hại, không an toàn khi hít phải hoặc khi trong nhà có trẻ nhỏ, người già..

Xem thêm: Nơi bán Bảo Dưỡng Điều Hòa giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

bước 1: bỏ quần áo trong máy giặt ra nếu có, sau đó game thủ xả nước máy giặt ở mức cao nhất, đổ khoảng 300 ml giấm trắng vào thùng giặt, sau đó tắt máy để ngâm trong khoảng 1-2 tiếng.

bước 2: lúc này khi các vết bẩn đã tương đối mềm ra và có khả năng cậy đi dễ hơn, bạn dùng bàn chải mềm chà sát các góc cạnh bám cáu bẩn bên trong máy giặt, thành máy giặt, các lỗ thoát nước.

bước 3: xả hết nước rồi đổ nước tẩy javen vào thùng giặt, ngâm trong 1 tiếng rồi bật cho máy chạy một chu trình giặt để máy giặt được sạch hoàn toàn.

cách 2: vệ sinh máy giặt bằng bột chuyên dụng.

3 cách vệ sinh máy giặt đơn giản bằng những vật dụng sẵn có tại nhà

cách vệ sinh này dành cho việc vệ sinh máy giặt định kỳ và cách làm rất nhẹ nhàng, đơn giản. một gói bột chuyên dụng để vệ sinh máy giặt có giá khoảng 36.000 đồng có bày bán tại hầu hết các siêu thị, bạn nên sử dụng để tẩy mỗi 3 -6 tháng một lần để máy đảm bảo vệ sinh.

bước 1: bật chế độ xả nước nóng ở mức nước cao nhất.

bước 2: tiếp theo đổ 1 gói bột tẩy vệ sinh dành cho máy giặt chuyên dụng vào thùng giặt và ngâm trong 1-2 tiếng. bạn có thể mua bột này ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán hóa chất.

bước 3: bật máy ở chế độ chạy một chu trình giặt bình thường để máy được tẩy sạch mọi vết bẩn.

cách 3: dùng muối soda và chanh.

3 cách vệ sinh máy giặt đơn giản bằng những vật dụng sẵn có tại nhà

Xem thêm: Bảo Dưỡng Điều Hòa Uy Tín Tại Hà Nội – Bảng giá 2021 Sửa điều hòa

cách này nên sử dụng đối với những máy giặt nhỏ và lâu ngày không được vệ sinh, bám nhiều cặn bẩn. cách làm hơi tốn công vì phải tự tay cọ nhưng bù lại hiệu quả rất nhanh và mạnh, máy giặt của
người chơi sẽ được làm sạch như mới.

bước 1:
người chơi mua muối soda ở các cửa hàng bán thuốc còn gọi là natri bicacbornat. sau đó lấy 100gr muối ra một cái bát rồi lấy 3 quả chanh to, vắt lấy nước từng quả chanh vào bát muối. ngay khi hỗn hợp sủi bọt thì bạn lấy một cái thìa trộn đều lên, đổ thêm khoảng nửa bát con nước là được một hỗn hợp tẩy rất an toàn và hiệu quả.

bước 2: dùng một cái chổi sơn chấm đẫm vào hỗn hợp chất tẩy muối soda và chanh sau đó quét lên thành bên trong lồng giặt, chấm hết bát hỗn hợp đó vào mọi ngóc ngách có cặn bẩn của máy. Để nguyên trong 20- 30 phút.

bước 3: dùng một cái cọ sạch có tay cầm dài để cọ lại lồng giặt một lần để bong hết cặn bám cứng đầu. tiếp theo là xả nước ở mức cao nhất rồi cho máy chạy một chu trình giặt bình thường để xả đi hết các chất bẩn.

hồng hạnh

tổng hợp

websosanh.vn -website so sánh giá đầu tiên tại việt nam

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Bảo Dưỡng