3 sai lầm cơ bản về tủ lạnh ô tô

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Được biết đến là một trong những thiết bị hữu dụng trong ô tô, ngày càng nhiều các chủ xế hộp có nhu cầu lắp tủ lạnh ô tô cho “vợ hai” của mình.

[external_link_head]

Tuy nhiên, do dòng sản phẩm này trên thị trường còn khá ít và thông tin không nhiều, nên nhiều người dùng có những hiểu lầm về tủ lạnh ô tô. Dưới đây là những điều mà người dùng hay hiểu sai về tủ lạnh ô tô

3 sai lầm cơ bản về tủ lạnh ô tô

Khả năng làm lạnh của tủ lạnh ô tô

Trên thị trường có 2 dạng tủ lạnh ô tô:

– Tủ lạnh ô tô hoạt động theo nguyên lý ghép tầng nhiệt điện

Loại tủ lạnh này thực chất hoạt động theo nguyên lý chuyển hóa sự chênh lệch điện thế giữa 2 cực của dòng điện để tạo nhiệt độ mong muốn và thường thấy ở trên các dòng tủ lạnh ô tô 12V.

[external_link offset=1]

Loại tủ lạnh ô tô 12V này có thể tạo nhiệt độ khoảng 10 độ C bên trong để giữ lạnh thực phẩm, nhưng không thể hạ xuống âm độ như những dòng tủ lạnh gia đình khác.

Ngoài ra, dòng tủ lạnh này có thể dùng để hâm nóng đồ ăn, cũng lợi dung nguyên lý chênh lệch điện thế để tạo nhiệt độ thích hợp.

– Tủ lạnh mini cho ô tô

Các dòng tủ lạnh mini cho ô tô với kích thước lớn hơn, hoạt động theo nguyên lý làm lạnh dựa vào gas lạnh như những dòng tủ lạnh gia đình khác. Loại này có thể làm lạnh tốt và giữ nhiệt độ lạnh từ 5 – 6 tiếng sau khi xe ngừng hoạt động.

Tủ lạnh ô tô không làm hại ắc quy xe ô tô

Nhiều người nghĩ rằng, việc tủ lạnh ô tô hoạt động sẽ hút mất điện từ ắc quy ô tô, và do đó, làm hại đến nguồn điện của xe dẫn đến mất tiền thay ắc quy mới cho xe ô tô, tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Hầu hết các dòng tủ lạnh ô tô có sử dụng nguồn điện từ 0,83 amps đến 3,33 amps, do đó nếu như một chiếc ắc quy của ô tô với nguồn 55 amp, thì một chiếc tủ lạnh ô tô phải sử dụng liên tục trong 16 giờ thì mới hút hết nguồn của ắc quy.

Nhưng có một sự thật là tủ lạnh ô tô không hoạt động liên tục, nó chỉ hoạt động khi ô tô hoạt động, và ngừng hoạt động khi ô tô dừng, do đó, gần như không có hại đến ắc quy ô tô.

Ngoài ra, các dòng tủ lạnh ô tô thường được trang bị lớp cách nhiệt tốt hơn hẳn, vì thế, khả năng giữ lạnh của các dòng tủ lạnh này cũng rất nổi trội, ít nhất từ 5-6 giờ sau khi tủ lạnh ngưng hoạt động, và có loại tủ lạnh ô tô còn có khả năng giữ lạnh tới hơn 60 giờ sau khi ngưng hoạt động.

Tủ lạnh ô tô có thể tháo lắp dễ dàng

Nhiều người nghĩ rằng tủ lạnh lắp trên ô tô thì nó chỉ có thể nằm yên ở đó, tuy nhiên với cấu tạo đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt tủ lạnh ô tô trên chiếc xế yêu của mình. Với những chiếc tủ lạnh nhỏ chỉ để vừa bình nước thì bạn có thể đặt ở vị trí giữa hai ghế ở vị trí lái xe, còn đối với những tủ lạnh mini cho ô tô lớn hơn, thì bạn hoàn toàn có thể lắp đặt ở khoang hành lý phía sau.

[external_link offset=2]

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của bộ chuyển nguồn, bạn cũng có thể dùng tủ lạnh ô tô trong nguồn điện gia đình (để làm lạnh thực phẩm trước mỗi chuyến đi).

Mong rằng với những thông tin trên bạn đã hiểu hơn về tủ lạnh ô tô và cho mình cái nhìn tổng quan về tủ lạnh ô tô trước khi quyết định mua hay không mua tủ lạnh ô tô.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N [external_footer]