5 Bước Lắp Đặt Máy Rửa Bát ĐƠN GIẢN- ĐÚNG CÁCH – AN TOÀN

cách lắp đặt máy rửa bát cần thực hiện những thao tác gì? có cần lưu ý những điều nào? nếu bạn đang gặp phải những băn khoăn kể trên, đừng bỏ qua bài viết sau để có được những đáp án chính xác nhất nhé!

1. cách lắp đặt máy rửa bát đúng cách, an toàn

Để lắp máy rửa bát đúng cách, giúp sản phẩm hoạt động tốt và hiệu quả, bạn cần chuẩn bị kĩ càng trước khi tiến hành lắp đặt.

Bạn đang xem: 5 Bước Lắp Đặt Máy Rửa Bát ĐƠN GIẢN- ĐÚNG CÁCH – AN TOÀN

1.1. chuẩn bị trước khi lắp mát rửa bát

trước khi tiến hành lắp đặt, bạn cần chuẩn bị: vị trí lắp với máy âm tủ, thiết kế chỗ để với máy rửa bát độc lập và vị trí đặt với máy rửa bát để bàn. chi tiết như sau:

với máy rửa bát âm tủ: máy rửa bát âm tủ thì việc thiết kế chỗ để cũng đơn giản hơn, bạn có thể để máy rửa bát trong hốc tủ đã được thiết kế sẵn bên dưới bếp, ngoài ra nếu căn bếp gia đình bạn rộng có thể thiết kế một đảo bếp giống với phong cách châu Âu thì một vị trí lắp đặt máy rửa bát hợp lý còn ở chân đảo bếp của gia đình bạn.

5 bước lắp Đặt máy rửa bát ĐƠn giẢn- ĐÚng cÁch - an toÀn

với máy rửa bát độc lập: Để chuẩn bị cho việc lắp đặt, khi chọn vị trí đặt máy rửa bát độc lập bạn cần
cẩn thận:

+ chọn vị trí thuận tiện cho việc cung cấp nguồn điện, tránh kết nối nguồn máy rửa bát chung ổ với cách thiết bị điện có công suất lớn khác.

+ vị trí máy rửa bát nên đặt ở đâu giúp đường ống thoát nước thuận tiện, không cao quá 60cm gây ảnh hưởng đến quá trình xả nước.

+ vị trí phù hợp có thể đặt bệnh cạnh kệ bếp, cạnh tủ lạnh hoặc gần với vị trí chậu rửa phù hợp với không gian căn bếp nhà bạn sao cho chúng gọn và tiết kiệm diện tích nhất có thể, không gây cản trở giao thông trong nhà và thuận tiện để máy vận hành cũng như các thao tác cho bát vào lấy bát úp lên chạn.

với máy rửa bát để bàn: loại máy này có kích thước nhỏ nên bạn có thể đặt ở đâu thuận tiện nhất như trên kệ bếp, thậm chí trên bàn ăn miễn sao đảm bảo được các yếu tố về điện và đường thoát nước máy rửa bát.

Xem thêm: Lắp đặt âm thanh tại đà nẵng – chuyên nghiệp và tận tâm

5 bước lắp Đặt máy rửa bát ĐƠn giẢn- ĐÚng cÁch - an toÀn

1.2. hướng dẫn thao tác lắp đặt máy rửa bát

lưu ý: việc lắp đặt sản phẩm là máy rửa bát cần người có chuyên môn cao và được đào tạo để cài đặt, thiết lập cũng như vận hành thiết bị chạy một cách an toàn, hiệu quả nhất. vì vậy, những hướng dẫn về cách lắp đặt chỉ mang tính tham khảo sâu hơn về sản phẩm. bạn không nên tự thực hiện lắp đặt để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

sau đây là các bước cần thực hiện để lắp đặt một máy rửa bát cơ bản nhất:

5 bước lắp Đặt máy rửa bát ĐƠn giẢn- ĐÚng cÁch - an toÀn

bước 1: kiểm tra thiết bị sau khi được vận chuyển đảm bảo đầy đủ những linh kiện, phụ kiện và chúng không bị hỏng hóc

bước 2: lắp đặt thiết bị theo vị trí đã chuẩn bị trước đó.

bước 3: kết nối đường thoát nước sao cho đầu ra không cao hơn 60cm đảm không ảnh hưởng đến quá trình xả nước của thiết bị

bước 4: kết nối đường cấp nước
cẩn thận các mỗi nối sao cho không bị hở và hạn chế độ dài của ống và cút đổi đầu để đường nước đi thuận tiện nhất

bước 5: kết nối nguồn điện phù hợp với công suất và điện áp của thiết bị

như vậy bạn đã hoàn thành cách lắp đặt máy rửa bát và có thể bắt đầu sử dụng rồi.

5 bước lắp Đặt máy rửa bát ĐƠn giẢn- ĐÚng cÁch - an toÀn

1.3. những lưu ý khi tiến hành lắp đặt cho máy rửa bát

– Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất đảm bảo hiểu các ký hiệu của thiết bị

– thực hiện đúng quy trình không bỏ bước, làm tắt

– ngắt nguồn điện và để các công tắc ở vị trí off t không được kết nối thiết bị với nguồn điện trong suốt quá trình lắp đặt

– cần đảm bảo hệ thống dây dẫn bảo vệ (nối đất) trong nhà đã được lắp đặt chính xác.

Xem thêm: Tư vấn mua máy lạnh voz ơi chia sẻ em với

– kết nối nguồn điện phù hợp với các thông số kỹ thuật của máy rửa bát.

– mọi thay thế linh kiện hay phụ kiện cần đảm bảo hàng chính hãng

– Đảm bảo độ chắc chắn của mặt bằng và vị trí kê đặt đặc biệt với máy rửa bát âm tủ

– không lắp đặt máy rửa bát cùng các thiết bị tỏa nhiệt như lò sưởi, hộp trữ nhiệt, các loại bếp hoặc các vật dụng toả nhiệt khác

– Đối với một vài loại máy: Đường ống kết nối nước có một van điện bên trong và được cấp điện bằng dây trong đường ống. không được cắt rời đường ống cấp nước hoặc nhận chìm nó trong nước.

mong với những thông tin trên hữu ích với bạn. tiếp sau đây sẽ là những lưu ý khi sử dụng để máy rửa bát hoạt động lâu bền và hiệu quả nhất.

2. lưu ý khi sử dụng máy rửa bát

5 bước lắp Đặt máy rửa bát ĐƠn giẢn- ĐÚng cÁch - an toÀn

– xếp đĩa thật nghiêng vào máy rửa bát giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn.

– gạt hết thức ăn thừa trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát giúp tuổi thọ của máy kéo dài và tránh các trường hợp bị tắc cho thức ăn vướng vào.

 

– nên cho muối chuyên dụng làm mềm nước để bát đĩa được tiệt trùng sạch sẽ. nếu bạn thấy chiếc máy rửa bát của gia đình mình tốn nhiều muối tức là nắp đậy của bình chứa muối chưa chặt hoặc đặt ở vị trí chưa chính xác.

 

– tương tư, chỉ sử dụng bột rửa bát đúng tiêu chuẩn để đảm bảo độ an toàn và độ bền cho máy. nếu bọt xuất hiện nhiều tức là bạn đã dùng sai loại chất tẩy rửa

 

– khi máy rửa bát thực hiện xong chu trình, tốt nhất nên tắt máy và đợi khoảng 10 phút co nhiệt độ máy giảm và chén đĩa khô bớt

 

– kiểm tra chắc chắn rằng cánh tay phun nước của chiếc máy rửa bát gia đình có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào cản trở chuyển động của nó

 

– trong quá trình máy đang hoạt động tuyệt đối không được mở cửa máy hay ngắt máy ra khỏi nguồn điện và nước một cách đột ngột.

mong rằng với những thông tin về cách lắp đặt máy rửa bát cũng như những lưu ý khi sử dụng trên đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm hài lòng với sản phẩm. cảm ơn đã theo dõi bài viết.

siêu thị điện máy hc

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Lắp Đặt