6 Cách vệ sinh bếp gas mini đầy dầu mỡ chỉ trong 5 phút | Cleanipedia

1. Dùng chanh tươi

Cách vệ sinh bếp gas này làm rất đơn giản, chỉ cần cắt đôi quả chanh tươi rồi chà lên bề mặt bếp gas. Sau 10 – 15 phút thì dùng khăn ướt lau sạch lại. Mọi vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng, để lại vẻ sạch boong, tươi mới cho bếp gas nhà bạn.

2. Nước cơm

Khi nồi cơm đang sôi, dùng muỗng chắt 1 ít nước ra. Sau đó dùng miếng vải mềm thấm nước cơm khi đang còn ấm và thoa lên bề mặt bếp gas có vết bẩn. Chà nhiều lần trong vài phút, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ. Lúc này, chỉ cần lau sạch lại bằng khăn có chút nước rửa chén nữa là xong rồi đấy!

[external_link_head]

3. Giấm ăn

Giấm không chỉ là gia vị để nấu ăn mà còn có nhiều tác dụng khác, đặc biệt là trong việc làm sạch. Những tinh chất trong giấm có thể loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn bám lâu trên bếp gas.

Chỉ cần thấm 1 ít giấm lên khăn mềm, sau đó xịt trực tiếp lên mặt bếp và lau sạch bằng khăn khô.

Quảng cáo

4. Dầu ăn

Nghe thì lạ nhưng đây đích thực là phương pháp tẩy rửa trên bếp gas cực hiệu quả. Dùng miếng rửa chén hoặc khăn mềm thấm vào dầu ăn, lau sơ qua các vết bẩn, vết gỉ sắt rồi rửa lại bằng nước rửa chén. Bếp gas sẽ sáng loáng trở lại ngay lập tức.

[external_link offset=1]

5. Dùng muối

Muối vừa có tác dụng tẩy rửa lại diệt khuẩn cực tốt. Sau khi nấu ăn, dầu mỡ hay thức ăn bám vào bếp gas chưa kịp khô, bạn hãy rắc muối trực tiếp lên đó và dùng khăn mềm lau sạch.

6. Dùng bột nở

Dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát làm ướt mặt bếp. Sau đó rắc một chút bột nở lên và chà mạnh vào các vết dầu mỡ bám trên đó. Thành phần hóa học của bột nở sẽ hút hết các vết dầu mỡ, tẩy chất gỉ sắt một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, với 6 cách vệ sinh bếp gas mini bằng các nguyên liệu tự nhiên trên, bạn cần thời gian để các vết bẩn cứng đầu mờ dần hay biến mất. Trong khi đó, nước lau CIF với công thức đậm đặc và hoạt chất tẩy rửa tiên tiến sẽ “xóa sổ” các vết bẩn khó lau chùi như dầu mỡ, mảng bám chỉ trong tích tắc. Nhờ vào công thức đậm đặc giúp tăng sức mạnh đánh bay mọi vết dầu mỡ cứng đầu lên gấp 3 lần so với các sản phẩm tẩy rửa thông thường khác.

Các bước vệ sinh bếp gas mini với CIF

Bước 1: Tắt bếp, khóa van gas và chắc chắn rằng bếp gas đã thật nguội.

Bước 2: Dùng bàn chải hoặc cọ mềm quét sạch bụi bám trên đầu đốt

Bước 3: Dùng khăn mềm thấm một lượng nước tẩy rửa CIF vừa đủ và nhẹ nhàng lau bề mặt của bếp. Lưu ý sử dụng khăn lau có độ ma sát để loại bỏ được các vết bẩn dính trên các góc cạnh của bếp một cách dễ dàng.

[external_link offset=2]

Bước 4: Sau khi lau chùi sạch sẽ, để bếp ga bạn khô tự nhiên hoặc dùng khăn/ giấy khô lau khô bếp ga.

Bước 5: Lắp lại kiềng bếp ta có thể sử dụng lại bình thường.

Hy vọng, với 6 cách vệ sinh bếp gas mini ở trên sẽ giúp chị em nội trợ có thêm nhiều phương pháp tẩy rửa các dụng cụ nhà bếp của mình. Đặc biệt là bếp gas mini, loại sản phẩm thường được sử dụng mỗi khi gia đình có tiệc tùng và không thường xuyên được tẩy rửa như bếp gas sử dụng trong nhà bếp.

Xuất bản lần đầu

[external_footer]