6 mã báo lỗi thường gặp ở bếp từ

các mã lỗi thường gặp ở bếp từ

việc sử dụng những mẫu bếp điện từ hiện đại trong gia đình là xu hướng tất yếu trong những nhà bếp việt nam hiện nay. những sản phẩm này tiện dụng và hiệu quả trong việc nấu ăn, tuy nhiên cũng có bất tiện trong việc sử dụng do gặp một vài lỗi phổ thông. những thông tin này sẽ giúp bạn kiểm tra, xem xét khắc phục nhẹ nhàng các lỗi của bếp từ, để bạn không chỉ là người tiêu dùng thông minh còn là người trụ cột của gia đình.

sau đây, sanaky.info sẽ chia sẻ với các bạn những lỗi thường gặp ở bếp từ, giúp cho chúng ta biết cách xử lý kịp thời.

Bạn đang xem: 6 mã báo lỗi thường gặp ở bếp từ

mã lỗi e0: không nhận nồi hoặc nồi kích thước quá nhỏ

6 mã báo lỗi thường gặp ở bếp từ

bếp từ sanaky chỉ nấu được khi dùng đúng loại nồi từ

–  nguyên nhân: chủ yếu của lỗi này là do mạch cảm biến từ trường dưới bếp không nhận diện được đáy nồi do nồi trên bếp không phải nồi từ(không thể hút nam châm), nồi có kích thước nhỏ hơn 1/2 vòng từ thiết kế của bếp hoặc sử dụng nồi từ quá kém bếp (một số nồi của châu Âu kén bếp kén nồi) hoặc trường hợp hi hữu là những bếp từ có thiết kế chỉ nhận một số loại nồi được làm từ thép, đặc biệt nhận nồi với một số tần số cảm ứng từ nhất định.

–  khắc phục: thời thì giải quyết vấn đề này không có gì phức tạp, bạn chỉ cần thay nồi chuyên dụng cho bếp từ là giải quyết được. ngoài ra không cứ phải là nồi đắt tiền mới dùng được, đôi khi những nồi inox bình dân lại có thể dùng được mọi loại bếp còn nồi cao cấp thì kén bếp.

mã lỗi e1: bếp điện từ đang bị quá nhiệt

–  nguyên nhân: của hiện tượng này là do bếp từ của bạn đun nấu trong một thời gian dài và công suất điện lớn dẫn đến quạt gió không hoạt động(hoặc kém) nên không thể làm mát toàn bộ bếp khiến hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo và ngừng hoạt động.

–  khắc phục: tắt bếp ngay và luôn nhưng không rút điện ra trong vòng ít nhất 10 phút để quạt gió tiếp tục hoạt động làm mát bếp. trong quá trình đó phải bỏ nồi ra khỏi mạt bếp và nếu được bạn hãy dùng quạt quạt và đáy bếp và bề mặt để làm giảm nhiệt độ. sau đó để thêm 20 phút nữa rồi hoạt động lại.

mã lỗi e2: điện … quá mạnh

–  nguyên nhân: lỗi này thường không gặp nhiều do mạng lưới điện của gia đình bạn hoạt động không
bất biến, cao hơn mức điện áp cho phép (240-260v) khi mức điện áp như vậy thì cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và cảnh báo lỗi e2 như bạn thấy.

–  khắc phục: vấn đề này tương đối đơn giản, bạn hãy dùng ổn áp để đảm bảo dòng điện là 220 thì vấn đề sẽ được khắc phục.

Xem thêm: Bếp từ Munchen GM 8115

mã lỗi e3: điện… quá yếu

–  nguyên nhân giống như lỗi e2 ở trên chủ khác là nhà bạn ở nơi nhà xa, điện lưới quốc gia tới nơi thì đã bị dùng hết hoặc đang giờ cao điểm nên nó yếu quá, bếp không hoạt động nổi.

–  giải pháp: dùng ổn áp lioa

mã lỗi e4: điện năng quá tải, nhiệt độ của nồi nấu trên bếp quá cao

–  chủ yếu là mức độ báo này sẽ phụ thuộc và thiết kế cảm biển của từng bếp, đối với bếp hồng ngoại định mức cảnh báo e4 sẽ cao hơn nhiều hơn so với bếp từ.

–  giải pháp: tắt bếp đi và để nó nguội, hãy làm nó như lỗi e1, chỉ cần bếp nguội là bạn có thể nấu tiếp tục.

6 mã báo lỗi thường gặp ở bếp từ

khi bếp từ bị quá nhiệt, hoặc quá tải bạn nên tắt bếp, chờ quạt gió ngừng rồi rút phích khỏi nguồn, chờ nguội để dùng tiếp

mã lỗi e5: trở cảm biến (igbt) bị quá nhiệt

–  lỗi e5 này thường xuất hiện khi cảm biến bị nóng quá mức độ, nguyên nhân chủ yếu là nhiệt quá nóng khi nấu làm nóng cảm biến bị nóng quá mức

–  giải pháp: tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn có thể quay lại công việc nấu ăn còn dang dở. chỉ đơn giản là vậy thôi

mã lỗi e6: cảm biến nhiệt có vấn đề, nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao

–  bếp hiển thị e6 cảnh báo cảm biến nhiệt bị lỏng, bị tắt hoặc thậm chí là bị lỏng dây dẫn, bản thân tôi đã gặp tình huống này, chỉ cần mở bếp từ ra và cắm lại.

–  giải pháp: bếp cần được làm nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, nhấc nồi ra, làm thông thoáng xung quanh bếp, chờ đến khi bếp nguội rồi mới nấu ăn tiếp. còn nếu cháy cảm biến(thường là thế) thì bạn nên đi mang lên hãng để đi thay đi cảm biến đi, thật đó.

mã báo lỗi ef: báo bề mặt ướt

–  khi màn hình lcd của bếp điện từ hiện lên mã lỗi ef có nghĩa hiện tại bề mặt của bếp đang bị ướt, bếp không thể truyền nhiệt làm nóng nồi để nấu thức ăn.

–  cách khắc phục: bạn cần tắt bếp ngay sau đó lấy một chiếc khăn mềm lau nhẹ lên bề mặt bếp để vệ sinh mặt bếp từ, khi bếp đã khô, bật bếp lại là có thể sử dụng bình thường.

6 mã báo lỗi thường gặp ở bếp từ

vệ sinh mặt bếp từ thường xuyên để hạn chế lỗi xảy ra

ngoài ra bếp còn có một số lỗi khác nhưng không hiển thị đèn như sau:

1. mặt kính bếp từ dùng được 1 thời gian bị nứt ra

Đó là lỗi mà nhiều khách hàng cho là mua phải hàng có linh kiện không tốt, mặt kính chịu nhiệt kém, thế nhưng chưa hoàn toàn chính xác.

Xem thêm: Mua bếp điện từ đà nẵng

–  nguyên nhân này có thể do đun nấu với công suất quá cao và rang các món quá khô liên tục trong thời gian dài.

–  xử lý :các bạn chú ý khi nấu món nào để chế độ món đó trên bảng điều khiển , tránh rang thức ăn quá khô liên tục và trong thời gian dài.

2. nhấn nút nguồn quá 5 giây mà đèn không sáng

–  nguyên nhân: công tắc, dây điện không bình thường, tiếp xúc nguồn không tốt.

–  xử lý : kiểm tra công tắc, dây điện và dây tiếp mát xem có vấn đề gì không và khắc phục ngay.

3. bếp đột ngột không hoạt động cùng tiếng ồn trong khi vận hành

– nguyên nhân: có thể do nhiệt độ môi trường quá cao, do đặt bếp gần thiết bị phát nhiệt hoặc ngõ thông gió của bếp bị nghẽn.

– xử lý : kiểm tra xung quanh bếp xem môi trường có nóng không hoặc ngõ thông gió xem có vấn đề gì không

4. chức năng tự động không hoạt động, và không điều khiển được nhiệt độ

– nguyên nhân: Đáy dụng cụ nấu bị biến dạng hoặc có vật cản giữa dụng cụ nấu và mặt bếp từ.

– xử lý : kiểm tra đáy dụng cụ

5. bếp tắt đột ngột

– xử lý : chờ quạt gió ngừng hẳn rồi bật lại bếp

lưu ý: trên đây là các lỗi thông thường từng gặp khi sử dụng bếp điện từ nói chung, ngoài ra có thể khi sử dụng sẽ phát sinh ra những lỗi không nằm trong danh mục này. các bạn có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng. quý khách lưu ý không tự mình tháo ốc vít hoặc mở bếp ra vì bếp nếu còn thời hạn bảo hành cũng sẽ không được bảo hành khi tự ý tháo mở ốc vít nhằm đảm bảo chất lượng nguyên bản của bếp.

tham khảo thêm các thông tin về các sản phẩm khác của sanaky

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Bếp Từ