9 “kinh nghiệm vàng” bạn cần biết khi chọn mua tủ lạnh cũ


nếu bạn đang muốn mua một chiếc tủ lạnh cũ giá rẻ, hàng chính hãng nhưng lại băn khoăn không biết làm sao để lựa chọn được sản phẩm tốt, chất lượng thì hãy cùng Điện máy xanh tham khảo kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ trong bài viết sau nhé!

1kiểm tra thông tin của máy

khi mua lại sản phẩm, bạn nên lựa chọn những loại tủ có thương hiệu trên thị trường. hàng trôi nổi sẽ có giá rẻ hơn nhưng đi kèm với đó là rủi ro nhiều hơn trong quá trình sử dụng. Đồng thời, đừng quên tìm hiểu tủ lạnh bạn định mua thuộc đời nào, các loại tủ đời thấp thường chạy yếu, công suất làm lạnh kém hoặc chậm hơn với các dòng đời cao.

9 “kinh nghiệm rubi” bạn cần biết khi chọn mua tủ lạnh cũ

Bạn đang xem: 9 “kinh nghiệm vàng” bạn cần biết khi chọn mua tủ lạnh cũ

không chỉ vậy, bạn nên hỏi người bán chiếc tủ đã được sử dụng trong bao lâu vì thông thường tuổi thọ của thiết bị trên 10 tuổi, do đó, nếu đã dùng trên 10 năm thì tủ sẽ không còn cho hiệu quả năng lượng tốt.

2kiểm tra dây dẫn

tủ lạnh thường được đặt ở góc bếp, vì vậy, sau một thời gian sử dụng có thể bị chuột cắn, cũ, hao mòn,… khi đó, dây dẫn hay bị gãy, đứt mà người dùng vẫn không hề hay biết, khi sử dụng sẽ làm giảm hiệu quả, hiệu năng cũng như có thể gây ra một số tình huống nguy hiểm, chập điện, giật điện cho người dùng. vì vậy, khi mua tủ lạnh cũ bạn nên kiểm tra kỹ dây dẫn để tránh những hư hỏng khi sử dụng về sau.

9 “kinh nghiệm vàng” bạn cần biết khi chọn mua tủ lạnh cũ

3kiểm tra bóng đèn phát sáng bên trong tủ

Đèn tủ lạnh có vai trò báo hiệu cho bộ phận cảm biến nhiệt giúp duy trì nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm và giữ chức năng làm sáng khi mở của tủ giúp việc lấy thức ăn bên trong dễ dàng. tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng có thể bóng đèn tủ lạnh không còn sáng hoặc hoạt động không còn tốt nữa.

do đó khi mua tủ lạnh, bạn đừng quên kiểm tra khi đóng cửa tủ, bằng cách đặt một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh hẹn giờ và không bật flash vào và chụp lại bên trong tủ lạnh khi chưa đóng tủ.

9 “kinh nghiệm rubi” bạn cần biết khi chọn mua tủ lạnh cũ

4kiểm tra lưới tản nhiệt (phía sau tủ)

khi lưới tản nhiệt tích nhiều bụi thì sẽ làm tủ lạnh tiêu hao nhiều điện năng hơn để làm lạnh, dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao (hoặc tủ hoạt động nhưng khả năng làm lạnh kém). do đó, nên chọn tủ có lưới tản nhiệt sạch sẽ, đồng thời, trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh cho lưới tản nhiệt này.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành – sửa chữa tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội

9 “kinh nghiệm 
    kim cương” bạn cần biết khi chọn mua tủ lạnh cũ

5kiểm tra chảo đựng và dây nhợ

khi mua tủ lạnh, bạn hãy kiểm tra chảo đựng nước thải và dây nhợ sau khi kiểm tra lưới tản nhiệt. chảo đựng nước thải là bộ phận nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh, có tác dụng hứng và dẫn các giọt nước sau khi đã ngưng tụ lại vào chảo. và vì nó nằm ngay phía dưới của dàn nóng nên giúp lượng nước thải bốc hơi nhanh.

9 “kinh nghiệm rubi” bạn cần biết khi chọn mua tủ lạnh cũ

do đó, phần chảo đựng nước thải và dây nhợ là điều cực kỳ quan trọng khi muốn mua tủ lạnh cũ. Điều này dễ hiểu là vì chảo đựng bị nhỏ giọt sẽ gây mùi khó chịu và phần dây bị đóng bẩn sẽ không đảm bảo được chế độ làm lạnh của tủ. khi mua tủ lạnh cũ, bạn nên kiểm tra bộ phận này xem chúng có còn tốt hay không, dây nhợ có bị đứt, gãy, rò nước hay không nhé.

6kiểm tra bên trong tủ

lớp vỏ bên trong tủ phải còn sáng bóng, không có vết nứt. các ngăn kệ trong tủ khi kéo ra/vào có khớp hay không, nếu chúng bị kẹt, bạn có thể trao đổi giảm giá chiếc tủ định mua với người bán hàng.

9 “kinh nghiệm rubi” bạn cần biết khi chọn mua tủ lạnh cũ

Đối với các kệ, bạn nên kiểm tra xem chúng có vết nứt hay không, nếu có thì bạn không nên chọn nó. ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thử xem điều kiện hoạt động của nút điều chỉnh nhiệt độ, nếu điều chỉnh nhiệt độ bị lờn hoặc không cảm thấy chắc tay thì bạn không nên chọn nó.

mẹo kiểm tra: bạn hãy dùng tay ấn nhẹ. nếu nó hoàn toàn cứng cáp thì an toàn. còn nếu là chất liệu nhựa dẻo thì sẽ có độ đàn hồi nhất định. nhưng khi kệ có độ đàn hồi và xuất hiện thêm các vết nứt thì bạn không cân nhắc trước khi mua.

7kiểm tra vỏ ngoài

bạn đừng quên kiểm tra xem vỏ ngoài có bị bóp méo hay biến dạng không. tuyệt đối tránh chọn tủ mà lớp vỏ ngoài đã xuất hiện vết nứt vì có thể thiết bị sẽ bị rò điện.

9 “kinh nghiệm rubi” bạn cần biết khi chọn mua tủ lạnh cũ

bên cạnh đó, nên sử dụng bút thử điện chạm vào bề mặt ngoài của vỏ tủ, nếu có dấu hiệu bị rò điện thì rõ ràng chiếc tủ lạnh đó không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan.

8kiểm tra cánh cửa tủ

cửa tủ lạnh không khít hoặc thậm chí không thể đóng cửa một cách tự nhiên, dễ dàng thì bạn không nên chọn chiếc tủ lạnh đó. vì khi cửa tủ bị hở không chỉ làm khí lạnh thoát ra khiến thực phẩm bị hư hỏng mà còn làm tăng lượng điện năng tiêu thụ.

9 “kinh nghiệm 
    kim cương” bạn cần biết khi chọn mua tủ lạnh cũ

Xem thêm: Sửa Tủ Lạnh Quận 7

mẹo kiểm tra: Để kiểm tra lực hít của miếng đệm bít viền quanh tủ lạnh, hãy dùng một tờ giấy kẹp giữ và đòng tủ lạnh lại sau đó cố gắng kéo tờ giấy đó ra. nếu cảm giác nó lỏng lẻo, dễ ra thì đó là dấu hiệu miếng đệm bị hỏng.

9dung tích và kích thước tủ

dung tích tổng là dung tích nguyên khối của chiếc tủ lạnh, tính luôn cả phần vỏ, foam cách nhiệt và không gian lưu trữ thực phẩm bên trong. còn dung tích sử dụng là phần không gian lưu trữ thực phẩm bên trong, có thể dùng để trữ thực phẩm, nước uống,… thông thường, dung tích sử dụng thường nhỏ hơn dung tích tổng khoảng 10%.

khi mua tủ lạnh, bạn cần quan tâm đến dung tích sử dụng của tủ hơn là dung tích tổng.

 • dung tích dưới 150 lít: gia đình nhỏ khoảng 2 thành viên dùng hơi thiếu không gian lưu trữ một chút, sử dụng lưu trữ thực phẩm dùng 1 – 2 ngày.
 • dung tích 0969756783 lít: gia đình từ 2 – 3 thành viên, thói quen đi chợ hàng ngày hoặc 2 ngày/lần.
 • dung tích 0969756783 lít: gia đình từ 3 – 4 thành viên, gia đình hay đi chợ khoảng 2 ngày/ lần. lưu trữ thực phẩm dùng trong khoảng 2 – 3 ngày trong tuần. 
 • dung tích  0969756783 lít: gia đình khoảng 5 thành viên, thường đi chợ 2 lần/ tuần.
 • dung tích trên 550 lít: gia đình nhiều thế hệ trên 5 – 7 người, đặc biệt lựa chọn này ngoài lưu trữ thực phẩm dài ngày.

9 “kinh nghiệm 
    kim cương” bạn cần biết khi chọn mua tủ lạnh cũ

tuy vậy, việc chọn tủ lạnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số tiền khách hàng định bỏ ra để mua tủ. hãy cân nhắc điều này, tránh mua vượt quá mức cho phép vì ham tủ dung tích lớn hoặc công nghệ mới mà quên đi tiêu chí tiết kiệm chi phí mà ban đầu đề ra.

bên cạnh đó, kích thước tủ cũng là một tiêu chí mà người dùng nên chú ý. cần phải đo đạc chỗ trống để kê tủ, đảm bảo khoảng cách xung quanh tủ tối thiểu là 10 cm, đủ chỗ để mở cửa tủ và lấy đồ.

9 “kinh nghiệm rubi” bạn cần biết khi chọn mua tủ lạnh cũ

các chuyên gia kỹ thuật khuyên nếu phòng bếp nhỏ hơn 20m2, người dùng nên sắm tủ lạnh 1 cánh hoặc 2 cánh với kích thước trung bình. còn dòng tủ lạnh side by side hay tủ lớn phù hợp với căn phòng lớn hơn.

hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc tủ lạnh cũ giá rẻ tốt nhất, nếu như bạn còn biết kinh nghiệm nào nữa hãy chia sẻ với Điện máy xanh ngay bên phần bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Tủ Lạnh