All metal là gì? Có nên dùng bếp từ Nhật all metal ?

trong những năm gần đây chúng ta có thể thấy rất rõ sự thay đổi cấu trúc trong căn bếp việt tại mỗi gia đình. những chiếc bếp gas đang dần được thay thế bằng bếp từ_ thiết bị điện gia dụng nấu nướng an toàn, tiện ích và tiết kiệm chi phí gia đình hiệu quả. tuy nhiên, bếp từ truyền thống trong nước thường có nhược điểm hạn chế đó là khá kén nồi khi đun nấu, chính vì thế các bà nội trợ thường đặc biệt ưu tiên loại bếp từ nhật không kén nồi hay còn gọi là bếp từ all metal. vậy all metal là gì? bếp từ all metal có ưu điểm gì nổi trội với bếp từ thường? hãy cùng Đồ nhật nội Địa khám phá nhé.

all metal là gì?

all metal là công nghệ được áp dụng trong bếp gia nhiệt bằng cảm ứng điện từ ih, không chỉ sử dụng được các loại nồi bắt từ (inox, sắt) mà còn có thể sử dụng được cả nồi không bắt từ tính như nồi đồng, nồi nhôm. Đây chính là nhược điểm lớn của phần lớn các loại bếp từ nội địa chưa được khắc phục.

Bạn đang xem: All metal là gì? Có nên dùng bếp từ Nhật all metal ?

tên chính thức là “all metal heating ih”, và đây là công nghệ đầu tiên trên thế giới mà matsushita electric industrial co., ltd. (hiện là panasonic) đã thành công trong việc thương mại hóa sản phẩm năm 2002. sau hơn 17 năm nghiên cứu và phát triển công nghệ này.

all metal là gì? có nên dùng bếp từ nhật all metal ?

biểu tượng của bếp từ all metal

cơ chế hoạt động gia nhiệt bếp từ all metal

bộ gia nhiệt cảm ứng điện từ tạo ra từ trường xung quanh cuộn dây bằng cách cho dòng điện cao tần đi qua cuộn xoắn dưới mặt mặt bếp. khi từ trường đi qua đáy nồi sẽ gây ra điện trở và tạo ra nhiệt cho dụng cụ nấu.

all metal là gì? có nên dùng bếp từ nhật all metal ?

cơ chế gia nhiệt của bếp từ

vì sắt và inox với nam châm có điện trở cao, chúng có thể được được sử dụng hiệu quả với bếp từ. nhưng các nồi kim loại có điện trở rất thấp như nhôm và đồng không gắn với nam châm đều không thể tạo ra nhiệt cần thiết để nấu ăn. 

Xem thêm: Nên Mua Bếp Từ Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay Năm 2021

all metal là gì? có nên dùng bếp từ nhật all metal ?

so sánh cấu tạo bếp từ thường và bếp từ all metal

vì vậy, trong phương pháp gia nhiệt all metal, bằng cách làm cho tần suất gia nhiệt cao hơn bình thường, có thể đun nóng các nồi nhôm, đồng có điện trở thấp. cuộn dây, là trái tim của bộ gia nhiệt cảm ứng từ, được tạo thành từ nhiều dây kim loại bó lại với nhau. Đặc biệt, bạn có thể thấy rằng dây kim loại của bếp all metal rất mỏng và nhiều.

all metal là gì? có nên dùng bếp từ nhật all metal ?

ngoài ra, bằng cách sử dụng công nghệ tự động xác định chất liệu của nồi đặt trên vùng nấu all metal, thiết bị sự tự điều chỉnh tần suất gia nhiệt với chất liệu nồi đun. nên có thể sử dụng đồng thời cả nồi đồng, nhôm, sắt trên cùng 1 vùng nấu. 

bếp từ nhật all metal có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm all metal
・ có thể sử dụng các loại nồi kim loại được sử dụng phổ biến hiện nay với chất liệu là nhôm hay đồng, kể cả đối với nồi có mặt đáy nhiều lớp.

・nồi nhôm, nồi đồng có khả năng dẫn nhiệt tốt, nhiệt lan tỏa ra đều giúp thức ăn khi nấu được phát huy tối đa hương vị. một điểm cộng với những người đam mê nấu nướng.

nhược điểm bếp từ all metal

・giá bếp từ all metal cao hơn 4~5 triệu so với loại bếp từ thường (không hỗ trợ tất cả kim loại)
・ khi sử dụng nồi nhôm hoặc nồi đồng, hiệu suất đun nóng thấp nên tiêu thụ điện năng lớn.
 công suất tối đa mặt nấu all metal  là 2,6kw (cả bếp từ panasonic và bếp từ hitachi). không nên sử dụng mặt đun all metal khi bạn muốn tiết kiệm điện.

・không sử dụng được các loại nồi gốm, thủy tinh.

bạn có thể tham khảo chi tiết các sản phẩm bếp từ nhật tại đây .

Xem thêm: Bí Quyết Khắc Phục Lỗi Bếp Từ Vẫn Chạy Nhưng Không Nóng

 xem thêm các bài viết liên quan:

* tips
bổ ích sử dụng lò nướng của bếp từ nhật nội địa.

* lưu ý khi sử dụng bếp từ nhật nội địa.

* bếp từ nhật hãng nào đáng mua nhất hiện nay.

* all metal là gì? có nên dùng bếp từ all metal?

← previous post next post →

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Bếp Từ