Ampli Hi-End, Amply Cao Cấp, Ampli Đèn Chính Hãng Mỹ, Anh, Nhật…

Hỗ trợ & Tư vấn nhanh

0983.83.46.46

0971.46.69.69

Inbox

Giới thiệu Ampli Hi-End và Amply Đèn Cao Cấp

Ampli hi-end là những bộ khuếch đại hạng sang được sử dụng trong những mạng lưới hệ thống âm thanh hi-end. Vai trò của nó cũng giống với toàn bộ những ampli thường thì khác là khuếch đại tín hiệu âm thanh rất nhỏ thành dòng điện lớn trước khi đưa ra loa để tạo thành âm thanh. Các ampli hi-end có rất nhiều loại với cấu trúc và đặc thù khác nhau. Cùng với đó là sự phong phú của thị trường với vô số những tên thương hiệu ampli hạng sang. Việc khám phá, điều tra và nghiên cứu kĩ lưỡng là thực sự thiết yếu để hoàn toàn có thể lựa chọn được bộ khuếch đại chất lượng cao, không riêng gì tương thích vối đôi loa đang có mà còn cung ứng đúng nhu yếu sử dụng và gu âm nhạc của mình .

Các loại ampli thường gặp

Người ta dựa vào khá nhiều yếu tố để phân loại ampli nói chung theo các cách khác nhau và ampli hi-end cũng vậy. Nếu phân loại theo cấu trúc chúng ta có ampli tích hợp (tích hợp tất cả các thành phần khuếch đại trong một thân máy duy nhất), ampli pre-pow (tách giai đoạn tiền khuếch đại (pre-ampli) và công suất (pow-ampli) thành các phần riêng biệt). Trong đó, pow-amp cũng có 2 loại là monoblock (khuếch đại 1 kênh) và stereo (khuếch đại  2 kênh) hoặc đôi khi có thể nhiều kênh khuếch đại hơn dành cho các dàn âm thanh đa kênh.

Phân loại theo kiểu mạch khuếch đại chúng ta có amply đèn và ampli bán dẫn. Ở đây, ampli bán dẫn thường phong phú hơn với các kiểu mạch Class A, Class A/B, Class D… Ngày nay, người ta còn phát triển cả những ampli mạch lai (hybrid ampli), thường là pre-amp đèn và pow-amp bán dẫn nhằm kết hợp chất âm ấm áp, mềm mại và quyến rũ của ampli đèn với sức mạnh, tốc độ và độ động cao của ampli bán dẫn.

Cấu trúc và đặc thù ampli hi-end

Trong một bộ khuếch đại hi-end hoàn hảo có cấu trúc gồm 2 phần chính là tiền khuếch đại ( pre-amp ) và hiệu suất ( pow-amp ). Trong đó, tiến trình tiền khuếch đại nắm giữ 2 vai trò chính là giải quyết và xử lý tín hiệu và điều khiển và tinh chỉnh mạng lưới hệ thống. Các pre-amp sẽ nhận tín hiệu từ nguồn phát sau đó nâng nó thành dòng điện đủ lớn để hoàn toàn có thể khuếch đại bởi ampli hiệu suất ( ví dụ từ 10 mV đến 1V ). Giai đoạn tiền khuếch đại hoàn toàn có thể là mạch đèn hoặc bán dẫn và thường được phong cách thiết kế chạy trọn vẹn ở tầng Class A để đạt được chất lượng tín hiệu cao với độ đúng chuẩn gần như tuyệt đối. Giai đoạn hiệu suất có trách nhiệm khuếch đại dòng tín hiệu từ pre-amp thành dòng điện lớn để kích hoạt quản lý và vận hành những củ loa, phát ra âm thanh. Đây là quá trình có hiệu suất khuếch đại cao với dòng đầu ra rất lớn .

Ở các ampli hi-end các thông số của quá trình khuếch đại được đặc biệt quan tâm bởi nó chính là đặc điểm giúp đánh giá một phần chất lượng và hiệu năng trình diễn thực tế của chúng. Đặc điểm của một bộ ampli cao cấp thường có công suất khá tốt, thậm chí lên tới vài trăm watt, trừ các ampli Class A hoặc ampli đèn có công suất khá khiên tốn về mặt con số nhưng vẫn đạt được hiệu suất và chất lượng âm thanh cao. Tiếp đến là dải tần đáp ứng thường khá rộng, đôi khi vượt ra khỏi khoảng nghe 20Hz – 20kHz. Méo hài tổng được kiểm soát ở mức cực thấp và tỉ số S/N (tín hiệu trên tiếng ồn) đạt được mức rất cao.

Những tên thương hiệu ampli hi-end nổi tiếng trên thị trường

Thị trường âm thanh thế giới, hay cụ thể hơn là tại Việt Nam, ở phân khúc hi-end có rất nhiều những nhãn hiệu ampli cao cấp với các chủng loại và đặc tính khác nhau. Tuy nhiên, những người sành sỏi vẫn có thể dễ dàng chỉ ra những cái tên tiêu biểu, được đánh giá rất cao bởi cả giới chuyên môn lẫn người tiêu dùng.

Ở mảng ampli bán dẫn hoàn toàn có thể kể đến Gryphon, McIntosh, Mark Levinson, Luxman, Accuphase, T + A, Dan D’Agostino, Moon, Naim, Chord, Jeff Rowland …Các thương hiệu ampli đèn hạng sang có Wavac, Kondo Audio Note, Unison Research, Mastersound, Synthesis …

Chọn mua ampli hi-end tại Thiên Hà Audio

Tại Thiên Hà Audio, chúng tôi có rất đầy đủ những mẫu ampli hạng sang từ tổng thể những thương hiệu hi-end số 1 thể giới được phân phối tại Nước Ta. Không chỉ phong phú về tên thương hiệu và Mã Sản Phẩm, Thiên Hà còn tương hỗ người dùng trong tư vấn, lựa chọn ampli để tương thích nhất với mạng lưới hệ thống và nhu yếu của họ. Tất cả những mẫu sản phẩm ở đây đều có chất lượng và nguồn gốc bảo vệ, có tem nhãn của nhà phân phối chính thức. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để có được lựa chọn vừa lòng cùng mức giá tốt nhất thị trường .