Cách bật âm thanh bàn phím iPhone không phải ai cũng biết

Vô tình che loa của iPhone hoặc cắm tai nghe không phải là lý do duy nhất bạn không thể nghe thấy tiếng cạch cạch khi gõ trên bàn phím của iPhone. Cùng GhienCongNghe đi tìm hiểu những nguyên nhân khác có thể dẫn đến âm bàn phím iPhone không kêu và cách bật âm thanh bàn phím iPhone cho bạn ở bài viết dưới đây.

cách bật âm thanh bàn phím iPhone

Cách bật âm thanh bàn phím iPhone bằng Cài đặt

Mục Âm thanh của menu Cài đặt có tùy chọn quản trị âm thanh bàn phím. Nếu tùy chọn này bị tắt, âm bàn phím iPhone không kêu mặc dầu bạn vẫn nghe được những âm thanh khác là điều hiển nhiên. Để bật lại âm thanh bàn phím iPhone, iPad bạn làm theo hướng dẫn sau :Bước 1 : Mở Cài đặt trên điện thoại thông minh iPhone, iPad. Sau đó, cuộn xuống đến mục Âm thanh và kích chọn vào nó .

cach tat am ban phim iphone 3

Bước 2 : Khi ở giao diện tùy chỉnh Âm thanh, cuộn xuống dưới cùng và gạt công tắc nguồn sang bật cho tùy chọn “ Bấm bàn phím ” .

cach tat am ban phim iphone 4

Thử xem hiệu quả, nếu vẫn chưa được bạn hãy xem qua những cách bật âm thanh bàn phím iPhone tiếp sau đây .

Kiểm tra nút gạt im lặng trên iPhone, iPad

Nếu bạn vô tình bật chính sách Im lặng của iPhone bằng cách gạt công tắc nguồn Im lặng này xuống, những cảnh báo nhắc nhở âm thanh, đổ chuông và âm nhấn bàn phím đều bị tắt tiếng. Một sọc màu cam Open phía trên công tắc nguồn khi nó ở vị trí Im lặng. Gạt công tắc nguồn nằm ở bên cạnh thiết bị phía trên những nút âm lượng trở lại vị trí ngược lại để bật lại âm thanh bàn phím. Sẽ không có sọc màu cam khi công tắc nguồn được gạt lên lại .

cach tat am ban phim iphone 1

Xem lại các kết nối Bluetooth trên iPhone hoặc iPad của bạn

Nếu iPhone của bạn được liên kết với thiết bị Bluetooth ví dụ điển hình như tai nghe hoặc loa, iPhone hoàn toàn có thể đã truyền âm thanh đến thiết bị đó. Có thể nó đã liên kết với một thiết bị tương hỗ Bluetooth khác mà bạn không hay biết, đặc biệt quan trọng nếu iPhone của bạn đã được ghép nối trước đó với thiết bị này. Kiểm tra những liên kết Bluetooth trong menu Cài đặt để xem có liên kết đang hoạt động giải trí không .

  • Mở Cài đặt và chạm vào Bluetooth để mở màn hình Bluetooth. Từ Connected xuất hiện bên cạnh bất kỳ kết nối Bluetooth hiện đang hoạt động. Gạt nút Bluetooth sang vị trí Tắt để ngắt kết nối thiết bị.
  • Ngoài ra, xóa bất kỳ kết nối Bluetooth nào bằng cách mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt tính năng này. Tính năng Bluetooth đang hoạt động nếu biểu tượng Bluetooth được tô sáng.

cách bật âm thanh bàn phím iPhone 2cách bật âm thanh bàn phím iPhone 3

Xem lại mức âm lượng trên iPhone, iPad

Đối với những thiết bị có hệ điều hành quản lý iOS 13 trở xuống. Giống với công tắc nguồn Im lặng ở trên, những nút bấm tăng giảm âm lượng vật lí cũng làm cho âm thanh bàn phím trở nên nhỏ đi hoặc không có âm thanh hẳn. Nhấn nút tăng âm lượng để cạnh bên của iPhone, iPad của bạn để xem âm thanh gõ bàn phím đã trở lại thông thường hay chưa .Một cách khác để đổi khác âm thanh nữa đó là trượt trên thanh âm lượng trong Trung tâm điều khiển và tinh chỉnh iPhone, iPad để kiểm soát và điều chỉnh mức âm lượng thiết bị. Cách bật âm thanh bàn phím iPhone này không thật sự hiệu suất cao vì còn tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành quản lý .

cách bật âm thanh bàn phím iPhone 4

Cập nhật thiết bị lên phiên bản iOS mới nhất

Chạy phiên bản iOS mới nhất hoàn toàn có thể vô hiệu bất kể lỗi nào hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến thưởng thức người dùng cũng như hoàn toàn có thể khắc phục âm bàn phím không kêu trên những thiết bị iPhone, iPad. Kiểm tra phần Cập nhật ứng dụng có trong mục “ Cài đặt chung ” để xác lập xem có bản update có sẵn nào không .Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật ứng dụng. Nếu có bản update, hãy nhấn vào Tải xuống và Cài đặt .Trên đây là những cách bật âm thanh bàn phím iPhone, iPad của GhienCongNghe giúp bạn hoàn toàn có thể bật lại âm thanh tăng sự thú vị khi gõ bàn phím trên điện thoại cảm ứng .

Ngoài ra, bạn đọc có thể xem qua các bài viết về mẹo hay khác có trên iPhone của GhienCongNghe dưới đây:

Nếu thấy bài viết có ích hãy để lại Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe có thêm nhiều bài viết hữu dụng khác đến bạn. Cảm ơn đã theo dõi .Tham khảo Techwalla