8 lời khuyên để bắt đầu một buổi sáng tràn đầy năng lượng

Nếu bạn không phải là một người thích dậy sớm, bạn sẽ cảm thấy uể oải và khó khăn vất vả khi rời khỏi giường. Bạn không muốn ngồi dậy và vươn vai sau khi thức dậy một cách tự nhiên sau một đêm say giấc nồng. Cảm giác uể oải và stress vào buổi sáng sẽ theo bạn hầu hết suốt cả ngày khiến cho bạn cảm thấy như mình sắp ” hết pin ” .Nhưng ngay cả khi bạn là một ” cú đêm ” liên tục, bạn vẫn hoàn toàn có thể tập những thói quen giúp cho việc thức dậy vào buổi sáng hiệu suất cao và sảng khoái hơn .

8 lời khuyên này giúp bạn chào đón ngày mới với thật nhiều năng lượng và niềm vui.

Đặt kiểu chuông báo thức du dương

Rũ bỏ cơn mệt mỏi kéo dài vào buổi sáng hoặc thói quen ngủ nướng, có thể thực hiện đơn giản như cập nhật chuông báo thức kiểu cũ của bạn thành một giai điệu du dương hơn.

Bạn thuận tiện thức dậy khi nghe một chuông báo có giai điệu – một bài hát pop, giai điệu nhẹ nhàng hoặc âm thanh tự nhiên như tiếng chim hót – hoàn toàn có thể giúp thức tỉnh bạn một cách nhẹ nhàng thay vì khiến bạn bất thần bay khỏi cõi mộng bằng tiếng reng reng cổ xưa .Dành một vài phút để chọn nhạc chuông báo thức trên điện thoại cảm ứng của bạn và tìm giai điệu sung sướng thương mến của mình. Loại nhạc ưa thích hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cảm xúc căng thẳng mệt mỏi sau khi thức giấc .photo-1628138763497Chọn loại nhạc báo thức mà bạn thực sự thích hoàn toàn có thể mang lại nhiều quyền lợi nhất .

Đón ánh sáng tự nhiên vào phòng

Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong thói quen buổi sáng của bạn, mặc dầu bạn có nhận ra hay không .Có thể nói, ánh sáng mặt trời giúp ” khởi động ” đồng hồ đeo tay sinh học của bạn. Đối mặt với ánh sáng rực rỡ tỏa nắng tiên phong vào buổi sáng hoàn toàn có thể giúp khung hình bạn nhận ra đã đến lúc phải thức dậy, giúp bạn tỉnh táo hơn .Mở rèm cửa và hành lang cửa số ngay sau khi bạn rời khỏi giường. Hãy dành một chút ít thời hạn để hít thở sâu và tận thưởng không khí trong lành .photo-1628138765203

Bắt đầu buổi sáng của bạn với sự hài lòng của cảm giác được nghỉ ngơi đầy đủ.

Rửa mặt với nước mát khiến bạn tỉnh táo hơn

Vỗ một chút ít nước mát hoặc hơi ấm lên mặt hoàn toàn có thể làm tươi mát đôi mắt stress và giúp bạn thức dậy tràn trề sinh lực .Có thể không nhất thiết phải rửa mặt khá đầy đủ những bước vào buổi sáng, đặc biệt quan trọng nếu bạn triển khai tiến trình chăm nom da nhiều bước vào đêm hôm hoặc có làn da rất khô hoặc nhạy cảm .Hãy rửa mặt nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay để thức tỉnh những giác quan và hoàn toàn có thể bỏ lỡ chất tẩy rửa nếu bạn lo ngại về việc làm khô da .photo-1628138766063

Rửa mặt với nước mát giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng.

Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng cân đối, khá đầy đủ protein không chỉ giúp bạn no bụng. Nó cũng cung ứng nguồn năng lượng cho bạn và phân phối nguyên vật liệu cho ngày mới .

Bữa sáng có thể giúp buổi sáng của bạn sảng khoái – đặc biệt nếu bạn chọn các thành phần như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả và protein như trứng hoặc sữa chua nguyên chất.

Và đừng quên uống đủ nước. Bữa sáng cân bằng cũng hoàn toàn có thể gồm có cafe hoặc trà xanh hoặc đen, cùng với một ly nước lọc .photo-1628138766784

Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ cung cấp năng lượng cho bạn.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Tập thể dục buổi sáng cũng mang lại nhiều quyền lợi. Hoạt động sức khỏe thể chất hoàn toàn có thể làm tăng lưu lượng máu khắp não và khung hình, giúp bạn tràn trề nguồn năng lượng và cải tổ sức khỏe thể chất tim mạch .Tập thể dục buổi sáng hoàn toàn có thể thôi thúc những công dụng quan trọng của não như đưa ra quyết định hành động, tăng hoạt động giải trí ghi nhớ và tăng sự tập trung chuyên sâu .photo-1628138767527

Tập thể dục buổi sáng khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn thay vì căng thẳng và uể oải.

Làm việc nhà

Bạn hoàn toàn có thể không hứng thú thao tác nhà ngay sau khi thức dậy. Nhưng triển khai một vài việc làm đơn thuần vào buổi sáng hoàn toàn có thể giúp bạn mở màn ngày mới với cảm xúc hiệu suất – cảm xúc hoàn toàn có thể theo bạn đến cả ngày và khơi dậy động lực để bạn giải quyết và xử lý những việc làm quan trọng khác .Bạn hoàn toàn có thể triển khai 1 số ít việc đơn thuần như chỉnh lại ga giường, xếp gối và gấp chăn màn. Có thể là chuẩn bị sẵn sàng bữa ăn sáng cho cả nhà. Sơ chế sẵn một số ít món để chuẩn bị sẵn sàng bữa tối sau khi rời văn phòng về nhà để không cảm thấy vội vã và quay quồng sau giờ làm .

Ngồi thiền hoặc viết nhật ký

Mặc dù thiền định hoàn toàn có thể mang lại quyền lợi vào bất kể thời gian nào trong ngày, nhưng mở màn thực hành thực tế thiền buổi sáng hoàn toàn có thể giúp bạn giải tỏa tâm lý, tập trung chuyên sâu tâm lý và thiết lập dự tính cho ngày mới .Nhiều người thấy thiền đặc biệt quan trọng hữu dụng để giảm stress và giảm bớt cảm xúc lo ngại. Điều này hoàn toàn có thể tránh được cảm xúc xấu đi khi bạn gặp những khó khăn vất vả trong một ngày dài .Thiền không có công dụng với tổng thể mọi người, thế cho nên nếu bạn không thấy có ích thì không cần ép buộc .Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể thử viết nhật ký hàng ngày : Viết 10 hoặc 15 phút mỗi sáng tương tự như hoàn toàn có thể cho bạn khoảng trống để sắp xếp lại tâm lý, chứng minh và khẳng định bản thân hoặc đặt ra dự tính hàng ngày .photo-1628138768249

Thực hành thiền buổi sáng có thể giúp bạn giải tỏa tâm trí.

Kết nối với những người thân yêu

Khi nói đến việc giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, bạn có ý định tốt nhất. Tuy nhiên, vào cuối ngày, bạn thường kiệt sức đến mức không thể suy nghĩ về một cuộc trò chuyện, ngay cả với những người thân yêu và gần gũi nhất của bạn. 

Tất cả những gì bạn muốn là thư giãn giải trí, được ở một mình trong sự yên bình ( hoặc âm nhạc nhẹ nhàng ). Tại sao bạn không thử một cuộc gọi điện thoại cảm ứng, trò chuyện video hoặc ghé thăm người thân trong gia đình vào buổi sáng ?Nỗ lực tiếp cận theo những cách khác nhau hoặc vào những thời gian khác nhau trong ngày hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng tích cực đến những mối quan hệ của bạn – và tất yếu, khởi đầu ngày mới bằng một cuộc gọi điện thoại thông minh, một tách cafe hoặc đi dạo buổi sáng với một người thân yêu hoàn toàn có thể thôi thúc cảm xúc liên kết và cải tổ tâm trạng của bạn .

Xem thêm video đang được quan tâm:

Những bài tập thể dục buổi sáng giúp bạn tăng cường sức khỏe thể chất