Loa trong điện thoại bị nhỏ và thủ thuật khắc phục cực đơn giản

Loa trong điện thoại bị nhỏ và thủ thuật khắc phục

Chất lượng cuộc gọi trên dế yêu sẽ bị ảnh hưởng tác động nghiêm trọng, nếu thực trạng loa trong điện thoại bị nhỏ xảy ra. Vậy làm gì để khắc phục thực trạng này .

Loa trong là bộ phận quan trọng đối với những cuộc gọi của người dùng smartphone trên máy. Bởi nếu loa trong bị nhỏ, rè, nghe lúc được lúc không,… bạn cũng gặp phải nhiều tình huống rắc rối khi liên lạc. Trong đó, hiện tượng loa trong điện thoại bị nhỏ bất thường vẫn là sự cố xuất hiện nhiều hơn cả. Vậy bạn phải làm sao để sự cố này được khắc phục một cách triệt để?

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

Những nguyên do khiến loa trong điện thoại bị nhỏ ?

Khi dế yêu phải đối mặt với một sự cố bất thường nào đó, không chỉ riêng loa điện thoại bị nhỏ tiếng trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố này. Bởi đây là một thông tin quan trọng, giúp bạn có thể tìm ra cách khắc phục chính xác, cũng như có thể hạn chế lỗi hư hỏng này xuất hiện trở lại.

Đối với tình trạng loa trong smartphone bị nhỏ, nguyên nhân gây ra lỗi thường là:

► Bạn vô tình giảm âm lượng cuộc gọi mà không chú ý dẫn đến âm thanh điên thoại bị nhỏ ► Phần mềm của máy bị xung đột hoặc bị lỗi, khiến hoạt động giải trí của loa trong bị tác động ảnh hưởng. Đây là nguyên do không quá thông dụng, bởi thực trạng loa trong bị nhỏ thường tương quan đến những hư hỏng ở phần cứng. ► Loa trong điện thoại của bạn bám nhiều bụi bẩn, khiến năng lực phát ra âm thanh bị cản trở nên âm lượng điện thoại phát ra bị nhỏ ► Loa trong hoặc những linh phụ kiện tương quan bị hư hỏng do điện thoại từng bị rơi hoặc từng bị nước ngấm vào. Ngoài ra, việc tiếp tục để máy tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường khí ẩm, nhiều hóa chất hay đã sử dụng máy trong thời hạn dài cũng hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra hư hỏng ở bộ phận này.

khac phuc loa trong dien thoai bi nho

Thủ thuật khắc phục lỗi điện thoại bị nhỏ loa trong

Khi điện thoại bị nhỏ loa trong, khi đó tiếng điện thoại bị nhỏ nên bạn sẽ cảm thấy khó chịu mỗi khi thực hiện cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến. Bởi lúc này, bạn không thể nghe rõ người bên kia nói gì, khiến cuộc trò chuyện không thể diễn ra như ý muốn.

Để khắc phục sự cố phổ biến này, bạn nên:

► Khi nghe điện thoại, bạn hãy nhấn vào nút Tăng âm lượng trên máy để điều chỉnh âm lượng cuộc gọi lên mức to hơn. Thao tác đơn giản này sẽ giúp bạn “đối phó” tạm thời sự cố.

► Khởi động lại điện thoại để giúp máy quản lý và vận hành không thay đổi và trơn tru. Trong một vài trường hợp, thủ pháp này sẽ phát huy hiệu quả. ► Nếu thực trạng xảy ra sau khi có ứng dụng nào đó được tải về smartphone, bạn cần nhanh gọn gỡ bỏ ứng dụng này.

► Khi những thủ thuật trên không hề đem lại kết quả như mong muốn, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa. Nếu không nghiêm trọng, bạn chỉ cần vệ sinh điện thoại, nhất là bộ phận loa trong để làm sạch bụi bẩn ở bộ phận này. Ngược lại, nếu loa trong đã bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay loa trong mới, để lỗi loa trong điện thoại bị nhỏ được khắc phục hoàn toàn.

loi loa trong dien thoai bi nho

Bạn lưu ý khi đem dế yêu đi sửa chữa, bạn cần lựa chọn các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để máy được “bắt bệnh” và “chữa bệnh” bằng những dịch vụ chất lượng.

Nếu vẫn còn thắc mắc về tình trạng loa trong điện thoại bị nhỏ. Đừng quên gọi tới HOTLINE: 18002057 để được FASTCARE hỗ trợ miễn phí nhé!

=> Xem thêm: Bật Bluetooth trên điện thoại có tốn pin không