Âm Thanh Của Loài Mèo

Tiếng kêu meo meo chưa bao giờ nhiều như lúc này !

Rừ .. rừ, chiếp chiếp, những tiếng rít và gầm gừ … Chú mèo đang nỗ lực nói gì với bạn vậy ?

Bạn đang đọc: Âm Thanh Của Loài Mèo

Một chú mèo nọ bị lạc đã sinh ra một lứa ba chú mèo con dưới một bụi cây ở sân sau. Khi được mèo mẹ chăm nom, mèo con kêu lên thú vị, và khi được cho bú, chúng cũng phát ra âm thanh này. Khi mèo mẹ đổi khác tư thế sao cho có được vị trí tự do nhất, nếu mèo mẹ có lỡ đè vào một trong những chú mèo con, nó kêu lên để mẹ nó biết. Mèo mẹ sẽ kiểm soát và điều chỉnh lại tư thế và những tiếng kêu rừ .. ừ .. lại liên tục .

Vào một buổi sáng đẹp trời, mèo mẹ quyết định hành động để mèo con vào một nơi ẩn náu bảo đảm an toàn. Nó sẽ gửi con thứ nhất trong vườn và quay lại tha đứa tiếp theo. Phát hiện ra sự vắng mặt của mẹ bằng cách đánh hơi, mèo con hoàn toàn có thể cất tiếng kêu thất thanh. Điều đó nói lên rằng, chú mèo muốn sum vầy với mẹ và bạn bè của nó .

Khi mèo con trở nên trưởng thành, mèo mẹ sẽ dành nhiều thời hạn rời khỏi ổ để đi săn mồi, bảo vệ đủ sữa nuôi con. Mỗi lần quay trở lại, nó sẽ kêu “ ” brrp ” để báo hiệu cho đàn con biết .

Khi mèo con bước vào quá trình cai sữa, mèo mẹ sẽ tha mồi về cho chúng và cất tiếng gọi đầy trìu mến với mèo con. Mèo con cũng khởi đầu tạo âm thanh này nhằm mục đích Dự kiến chúng đang nhận được gì từ mẹ. Nhưng rồi, hoàn toàn có thể một tối nọ, bữa ăn bị gián đoạn bởi tiếng gầm dài và trầm của mèo mẹ. Rồi mèo con sẽ tản ra và lui tới nơi bảo đảm an toàn, trước khi con cú đang lượn lờ trên đầu chực chờ chộp lấy một chú mèo con cho bữa tối .

Là một tay săn độc lập, mèo hạn chế nhu yếu phát ra âm thanh vang xa. Âm thanh giữa mèo với mèo nhìn chung chỉ số lượng giới hạn trong việc mèo vờn con nó, trêu chọc bạn tình hay chống lại quân địch rình rập đe dọa. Ngoài ra những người bạn có lông này cũng sử dụng một loạt những âm thanh để cố gắng nỗ lực tiếp xúc với tất cả chúng ta .

Bằng cách đổi khác âm lượng, cường độ, tần suất tích hợp với ngôn từ khung hình và tín hiệu khứu giác, mèo bảo vệ thông điệp của chúng được đảm nhiệm và nhu yếu của chúng được cung ứng .

Tiếng rừ rừ…hoàn toàn khác biệt

Purr ( rừ .. ừ .. ) là âm thanh thông dụng nhất trong quốc tế loài mèo và vẫn là một trong những âm thanh khó hiểu nhất. Mèo con sau một vài giờ sinh ra đã hoàn toàn có thể kêu rừ .. ừ .. khi sà vào ngực mèo mẹ và cuộn mình vào đó. Âm thanh này được tạo ra bằng cách đồng thời hít vào và thở ra, có nghỉ lấy hơi giữa những nhịp thở. Áp suất tạo ra bởi cách đóng vào và mở ra của thanh môn ( khoảng cách giữa 2 dây thanh âm ) tạo ra những chuỗi âm thanh đứt đoạn và tạo ra tiếng purr. Chúng ta nghe thấy tiếng purr khi mèo cảm thấy thỏa mãn nhu cầu điều gì đó, tuy nhiên những người tiếp tục tiếp xúc với những chú mèo bị thương hoặc gần kề cái chết đều biết rằng mèo cũng sẽ kêu purr khi bị cưỡng chế, nguyên do vì sao thì tất cả chúng ta vẫn chưa thể lý giải .


Ý nghĩa của tiếng meow

Âm thanh phổ cập thứ hai là tiếng meow. Hiếm khi thấy âm thanh này giữa mèo với mèo, nó có vẻ như thích hợp cho sự tiếp xúc giữa loài mèo và con người. Từ rất sớm, loài mèo đã biết được rằng tiếng meo gây quan tâm, đồ ăn, và game show và liên lạc với con người. Một số nhà nghiên cứu hành vi cho rằng môt vài loài mèo có vẻ như biết sử dung tiếng meo cho phù hơp với mục tiêu khác nhau và 1 số ít gia chủ nuôi mèo hoàn toàn có thể phân biệt được giữa “ Em đói ! ” hoặc “ Cho em được ra ngoài ” từ tiếng meo .

Tiếng meo là âm thanh sử dụng hầu hết những nguyên âm, âm thanh được tạo ra bằng cách tiên phong lan rộng ra miệng và sau đó từ từ khép lại .- Âm thanh của mèo tạo ra khi chúng được khuấy động bởi tín hiệu của con mồi và phát ra tiếng kêu .- Khi mèo cảm thấy tuyệt vọng ( ví dụ điển hình như một con mèo trong nhà nhận thấy không hề bắt được con chim trên tổ ), bạn hoàn toàn có thể nghe thấy âm thanh này .- Khi một con mèo sơ sinh bị lạnh, bị cách ly với mẹ của nó hoặc bị mắc kẹt, nó sẽ cất lên tiếng kêu thảm thiết, nhiều lúc là tiếng khó chịu. Với mèo trưởng thành, tiếng kêu tức giận này phát ra khi sự đùa giỡn trở nên quá trớn hoặc bộc lộ sự phản đổi một điều gì đó .

Tiếng hiss (tiếng rít) đơn giản chỉ đơn giản là tiếng hiss?

Tất cả những âm thanh rình rập đe dọa được phát ra bằng cách lan rộng ra miệng. Những âm thanh này phản ánh trạng thái xúc cảm can đảm và mạnh mẽ của mèo. Như là tiếng hiss được tạo ra khi con mèo cảm thấy sửng sốt khi đương đầu với quân địch. Như là tiếng hét the thé hoặc thất thanh được biểu lộ khi con mèo cảm thấy đau hoặc sợ hãi hoặc hung hăng. Hay tiếng gầm gừ khi hai con mèo đực đang trong đại chiến đáu giành chủ quyền lãnh thổ hoặc lôi cuốn sự quan tâm của mèo cái. Hoặc là tiếng gầm gừ nhỏ và dài báo hiệu sự nguy khốn .