Cách tìm nhạc, âm thanh hiệu ứng dùng để dựng phim

Nhiều bạn hay thắc mắc là tại sao đăng video lên Facebook không có âm thanh hay là đăng video lên Youtube thì bị chặn kiếm tiền. Tất cả là vì nhạc của bạn đã vi phạm bản quyền. Bạn cần những bản nhạc có bản quyền. Về cơ bản, chúng ta sẽ có thể tiếp cận với 2 nguồn nhạc bản quyền: có phí và miễn phí. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu các nguồn nhạc miễn phí trước nhé!

Nguồn nhạc miễn phí:

Youtube Audio Library là thư viện âm thanh Youtube kiến thiết xây dựng Giao hàng cho những nhà phát minh sáng tạo nội dung trên mạng lưới hệ thống của họ .

Ưu điểm:

 • Có cả nhạc (dùng là nhạc nền) và hiệu ứng âm thanh sound effects
 • Giao diện 1 trang dễ sử dụng
 • Bộ lọc đa dạng: lọc theo thể loại, theo tâm trạng, theo nhạc cụ hoặc theo thời lượng
 • Thư viện được cập nhật liên tục các bài nhạc nền mới

Nhược điểm

 • Như tất cả các nguồn nhạc miễn phí thì nhược điểm lớn nhất là đoạn nhạc nền sẽ được nhiều người sử dụng lặp đi lặp lại, do đó không tạo nên phong cách riêng cho video của bạn.
 • Dù được cập nhật thư viện nhưng các bài nhạc của Youtube chất lượng không quá cao, thiên về nhạc nền không lời, nhạc cụ hòa trộn là chủ yếu.
 • Một số bài nhạc Youtube yêu cầu bắt buộc ghi nhận tên tác giả vào phần mô tả video (khi upload lên Youtube)

Thư viện âm thanh Youtube Audio Library

Bạn có thể tìm kiếm cụm từ Youtube Audio Library trên Youtube, hoặc mở Youtube Studio và tìm đến Thư viện âm thanh / Youtube Audio Library để tìm kiến nhạc nền cho video của mình: https://www.youtube.com/audiolibrary/music

Không kém cạnh Youtube, Facebook cũng có riêng cho mình một kho nhạc nền rất phong phú. Bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn nhạc nền cho video của mình, đăng lên facebook hay những mạng xã hội khác mà không phải lo về yếu tố bản quyền. Facebook Studio cũng có khá nhiều điểm tương đương với Youtube Audio Library .

Giao diện thư viện âm thanh trong Youtube Studio

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm kho nhạc nền Facebook cung ứng không lấy phí tại đây : https://www.facebook.com/sound/collection/
Bensound là kho nhạc nền không lấy phí, những bản nhạc được phân phối có chất lượng cao. Khi sử dụng kho nhạc này, bạn sẽ lọc được theo thể loại, tuy nhiên bộ lọc cũng khá sơ sài. Một hạn chế của nó là những bản nhạc số lượng không nhiều, không được phong phú và đa dạng chủng loại như Facebook hay Youtube. Nhưng chừng đó thôi cũng là đủ để tất cả chúng ta tha hồ tải nhạc nền làm video không lấy phí rồi .
Truy cập : https://www.bensound.com/
Mình nhìn nhận kho nhạc nền của Purple Planet phong phú và phong phú và đa dạng hơn Bensound. Về bộ lọc tìm kiến thì cũng tương tự như như bensound nhưng giao diện của Purple Planet trông khá huyền bí và dị. Trên thực tiễn thì Purple Planet sẽ phân phối không tính tiền cho tất cả chúng ta tải nhạc nền làm video với mục tiêu phi thương mại, còn cho mục tiêu thương mại ( kiếm tiền, kinh doanh thương mại ) muốn có lisence chính thức thì những bạn sẽ phải trả phí trên từng bài nhạc cho Purple Planet .
Truy cập : https://www.purple-planet.com/
Nếu Youtube là mạng xã hội video lớn nhất thì soundcloud.com cũng là mạng xã hội audio lớn nhất. Tại đây, với những từ khóa : không lấy phí tải về, no copyright music, … những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy và tải về hàng ngàn file audio dùng làm nhạc nền được san sẻ trọn vẹn không lấy phí .

Kênh chia sẻ nhạc Free Music for Vlogs trên Soundcloud

Một vài kênh san sẻ không tính tiền trên Soundcloud :
freemusicforvlogs
otodayoa
royalty không lấy phí music
Jamendo music là nền tảng phân phối nhạc nền không lấy phí ( không lấy phí ) và trả phí ( có lisence ). Kho nhạc nền không lấy phí được thiết kế xây dựng theo hướng hội đồng san sẻ tương tự như soundcloud. Các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, tải về và sử dụng nhạc nền cho mục tiêu phi thương mại .

Giao diện website Jamendo Music.

Truy cập : https://www.jamendo.com/start
Musopen là website phân phối nhạc bản quyền đã hết hạn. Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong video của mình mà không quan ngại yếu tố bản quyền. Tuy nhiên, ở đây hầu hết sẽ là nhạc thể loại cổ điể với piano, violin, flute hay guitar cổ xưa. Do đó nó chỉ tương thích với 1 số ít thể loại video nhất định và khá hạn chế. Không có quá nhiều nhạc nền hay chèn clip vui chơi, tân tiến .
Truy cập : https://musopen.org/music/

Nguồn nhạc trả phí:

Nguồn nhạc, âm thanh hiệu ứng dùng để dựng phim, kho nhạc dựng video 10

Epidemic Sound là kho nhạc đa dạng và phong phú với hơn 30,000 bài nhạc bản quyền, âm thanh hiệu ứng .
Đánh giá về epicdemic :

 • Bộ lọc khá sâu giúp dễ dàng tìm kiếm nhạc theo danh mục, thể loại, theo tâm trạng (mood), nhạc cụ, vocal, thời lượng,… Đặc biệt có thể lọc theo nhịp bmp để bạn có thể tìm chính xác nhạc nền làm video theo tiết tấu nhanh hay chậm ở mức bao nhiêu tùy ý
 • Có 30 ngày trải nghiệm miễn phí, sau đó chỉ với 15$/tháng có thể sử dụng hơn 30.000 bài nhạc
 • Một số network Youtube MCN (như metub chẳng hạn) có liên kết với epidemicsound, các bạn tham gia kênh Youtube vào các network này sẽ được sử dụng miễn phí tài nguyên từ epidemicsound

Nếu video của bạn chủ đề đời sống nông thôn, du lịch, cần tìm những bài nhạc mang phong thái đồng quê, Á Đông, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những bài có tag “ Trung Quốc ” hay “ Nhật Bản ”. Một gợi ý nữa là tìm kiếm trong mục hiệu ứng ( SFX ) những bài có guitar hoặc sáo ( flute ), bảo vệ sẽ có nhiều lựa chọn hay và tương thích .
Các video dành cho trẻ nhỏ chắc như đinh cần những bài nhạc vui nhộn, tương thích với trẻ nhỏ. Các bạn hãy chọn thể loại ( Genre ) là Children. Lập tức những bài hát tương thích sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn .
Truy cập : https://www.epidemicsound.com/
Artilist. io là trang tài nguyên nhạc mình nhìn nhận rất cao với những bài hát ghép video hay ho và chất thực sự. Nó sẽ rất tương thích dành cho những bạn làm video clip có nội dung dạng phim ngắn, video du lịch ( travel video ) .

Nguồn nhạc, âm thanh hiệu ứng dùng để dựng phim, kho nhạc dựng video 11

Đánh giá về artlist.io :

 • Giao diện bắt mắt, bộ lọc tìm kiếm khá sâu và được nhiều người làm nhạc chuyên nghiệp tham gia.
 • Có kho video theme chất lượng, cực kỳ hợp với video phim ngắn, video travel du lịch và nhiều thể loại video khác.
 • Chi phí 16,6 USD/tháng, không có dùng thử.

Truy cập : https://artlist.io/
Musicbed là một trong những kho âm. Ở đây có những bài hát làm nhạc nền clip hay .
Đánh giá về musicbed :

 • Chi phí rẻ nhất trong các trang cung cấp nhạc bản quyền trả phí. Với gói thấp nhất dành cho Youtuber chỉ từ 9USD/tháng sử dụng cho mục đích: Streaming, Internal, External & Podcasts. Có thể mua lisence từng bài đơn lẻ với giá từ 49 USD trở lên.
 • Kho nhạc không quá phong phú, bộ lọc khá đơn giản.

Truy cập : https://www.musicbed.com/

Là nền tảng marketplace bán từng bài nhạc đơn lẻ từ các music artist với số lượng nhạc nền, nhạc hiệu ứng đồ sộ.

Đánh giá về Audio Jungle :

 • Kho nhạc nền, nhạc hiệu ứng cực lớn từ nhà sáng tạo nhạc đem lên bán.
 • Chỉ được mua lisence từng bài nhạc của từng music aritist, giá thông thường từ 20 USD trở lên.
 • Bộ lọc đơn giản, chủ yếu theo thể loại, giao diện market place cũng khiến việc tìm nhạc lâu hơn.

Truy cập : https://audiojungle.net/
Để nhận kho nhạc bản quyền từ Audio Jungle không tính tiền update liên tục, click vào đây .