Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, rè tiếng

Hiện tượng loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, rè tiếng thường gặp ở những thiết bị sau một thời gian dài sử dụng. Sự cố này thực tế không quá nghiêm trọng nhưng cũng gây không ít phiền toái cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những cách khắc phục lỗi loa iPhone bị nhỏ tiếng nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Nguyên nhân loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, rè tiếng

Với hiện tượng kỳ lạ loa đàm thoại trên iPhone bị lỗi hỏng, khiến âm thanh bị nhỏ, rè tiếng hoàn toàn có thể gây ra bởi nhiều nguyên do. Trong đó, 1 số ít nguyên do thường gặp hoàn toàn có thể kể đến như :

 • iPhone bị rơi, chịu lực va đập mạnh hay bị ngấm nước ảnh hưởng tác động đến hoạt động giải trí của loa thoại .
 • Chi tiết loa ngoài iPhone bị bám bụi bẩn lâu ngày không được vệ sinh khiến âm thanh bị nhỏ, rè tiếng.

 • Các ứng dụng trên iPhone bị xung đột do bạn tải ứng dụng lạ hoặc phiên bản update ứng dụng không thích hợp .

Loa đàm thoại trên iPhone bị lỗi hỏng, khiến âm thanh bị nhỏ, rè

Cách khắc phục lỗi loa iPhone bị nghe nhỏ

Nguyên nhân gây ra lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, rè tiếng khá đa dạng. Tuy nhiên, với những lỗi nhỏ, người dùng có thể tham khảo một số cách khắc phục sau để tự giải quyết lỗi này ngay tại nhà: 

 • Vệ sinh loa thoại : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng khăn bông mềm hoặc bông sạch để vệ sinh bụi bẩn khỏi loa điện thoại thông minh nếu thiết bị dùng đã lâu không được vệ sinh, làm sạch .
 • Thử tắt đi và khởi động lại thiết bị iPhone để Phục hồi hoạt động giải trí lại không thay đổi hơn những tính năng, trong đó hoàn toàn có thể khắc phục luôn lỗi loa bị rè .

Thử tắt đi và khởi động lại thiết bị iPhone để khôi phục hoạt động của loa

 • Restore lại cho thiết bị iPhone : Trường hợp lỗi loa đàm thoại trên iPhone bị nhỏ, rè do ứng dụng gây ra mà bạn đã thử khởi động lại vẫn không được thì hãy thử sao lưu lại tài liệu trên máy rồi triển khai Restore lại thiết bị. Việc Restore máy sẽ giúp sửa một số ít lỗi tương quan đến xung đột ứng dụng hay hoạt động giải trí của loa trên iPhone .
 • Tải ứng dụng tương hỗ hiệu chỉnh âm thanh loa : Nếu điện thoại cảm ứng iPhone vô tình bị dính nước, khiến âm thanh bị nhỏ, rè thì có một giải pháp khắc phục hữu hiệu chính là tải và sử dụng ứng dụngSonic dành cho iPhone

  để hỗ trợ hiệu chỉnh lại âm thanh loa. 

Theo đó, ứng dụng Sonic sẽ tạo ra những sóng âm theo dạng biểu đồ hình Sin giúp vô hiệu nước khởi chi tiết cụ thể loa bằng tần số âm thành 440H z .

 • Nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gian : Với trường hợp loa đàm thoại của iPhone bị hư hỏng nặng thì cách tốt nhất để xử lý yếu tố này chính là đem thiết bị đến những TT Bảo hành, thay thế sửa chữa thiết bị chính hãng của Apple để được tương hỗ kiểm tra hoặc sửa chữa thay thế phụ kiện chính hãng nếu chẳng may bị hư hỏng nặng .

Mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để được hỗ trợ

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin về các nguyên nhân cũng như gợi ý cách khắc phục lỗi loa iPhone bị nhỏ, rè tiếng. Mọi người có thể tham khảo thêm các cách khắc phục lỗi loa iPhone bị rè khác và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với tình trạng của thiết bị để khắc phục nhanh chóng lỗi này nhé!

 • Xem thêmNguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi iPhone bị mất tiếng loa ngoài

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa đàm thoại iPhone bị nhỏ, rè tiếng

2.5

(50%) 2 votes ( 50 % ) votes