Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh nhanh chóng và hiệu quả

Biên tập bởi Tấn Thạnh

Đăng 3 năm trước

35.487

Tình trạng iPhone mất âm thanh hay xảy ra thường xuyên, sau đây bài viết xin hướng dẫn cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất.

1. Kiểm tra nút gạt âm thanh

iPhone với phong cách thiết kế nút gạt âm thanh thuận tiện khi người dùng muốn chuyển qua chính sách lạng lẽ nhanh gọn, nút này cũng rất dễ ấn nhầm nên điều tiên phong khi iPhone mất âm thanh bạn nên kiểm tra xem nút gạt có đang kích hoạt hay không .

Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh

2. Khởi động lại iPhone

Đa số cách cứu cháy cho hàng loạt lỗi trên iPhone là khởi động lại thiết bị. Nếu sử dụng iPhone trong một khoảng chừng thời hạn dài mà không có kế hoạch khởi động lại máy, sẽ rất dễ khiến iPhone lâm vào những trường hợp không tốt .
Để khởi động lại thiết bị, bạn nhấn giữ nút nguồn và nút trang chủ cho tới khi logo Apple Open trước màn hình hiển thị .

Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh

3. Đặt lại cài đặt gốc

Nếu bạn thử các cách trên đều không được thì máy có thể bị lỗi phần mềm, bạn có thể vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Đặt lại” > “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”, lưu ý bạn nên sao lưu máy trước vì sẽ mất dữ liệu và thoát tài khoản iCloud trước khi đặt lại máy.

Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh

4. Restore iPhone

Bạn cần tải iTunes trên máy tính rồi gắn cáp liên kết với điện thoại thông minh, tiếp theo bạn giữ liên tục phím nguồn và phím home ( riêng iPhone 7, 7 +, 8, 8 +, iPhone X thì giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng ) đến khi hiện hình tượng iTunes thì bạn nhấn nút “ Restore iPhone ” trên ứng dụng iTunes ở máy tính là thành công xuất sắc .

Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh

Cách này khắc phục được hầu hết những lỗi ứng dụng trên máy và đưa máy lên hệ quản lý mới nhất. Lưu ý cách này cũng làm mất tài liệu và nên thoát iCloud trước khi restore .

5. Kiểm tra jack tai nghe

Lỗi Open thông số kỹ thuật tai nghe Open ở nhiều điện thoại thông minh không chỉ riêng iPhone khiến bạn không hề nghe được âm thanh từ máy, điều bạn cần làm là vệ sinh thật sạch jack tai nghe sau đó cắm tai nghe vào và rút ra nhiều lần để khắc phục .

Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh

6. Kiểm tra Bluetooth của máy

Nhiều lúc iPhone của bạn đang kết nối với các thiết bị Bluetooth khác như: loa, tai nghe Bluetooth mà bạn quên không tắt kết nối khiến iPhone không phát âm thanh loa ngoài, bạn có thể tắt tạm Bluetooth bằng cách vuốt từ dưới màn hình để hiện Trung tâm kiểm soát rồi tắt biểu tượng Buletooth của máy.

Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh

7. Kiểm tra chế độ “Không làm phiền”

Chế độ “ Không làm phiền ” tương tự như như chính sách “ Im lặng ”, bạn nên tắt chính sách này khi không thiết yếu bằng cách tắt hình tượng mặt trăng trong Trung tâm trấn áp .

Cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có cách khắc phục mỗi khi iPhone đùng một cái mất âm thanh, nếu đã triển khai mà máy vẫn không có âm thanh thì bạn nên mang máy ra Điện máy XANH để được tương hỗ tốt nhất .

Chúc các bạn thành công!

Siêu thị Điện máy XANH