Hướng dẫn sửa lỗi iphone bị treo ở chế độ tai nghe

 Người dùng iphone chắc hẳn đôi lần đã gặp phải tình trạng iphone bị treo ở chế độ tai nghe. Nguyên nhân lỗi này đến từ đâu? Cách khắc phục như thế nào? Bài viết sau của hnammobilecare sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi iphone bị treo ở chế độ tai nghe

Hiểu đơn thuần, lỗi iphone bị treo ở chế độ tai nghe là lỗi điện thoại thông minh iPhone dù đã rút tai nghe khỏi jack cắm vẫn ở chế độ Headphone. Khi xảy ra lỗi này, iPhone của người dùng sẽ bị treo. Họ sẽ không hề thực thi những thao tao nghe phát nhạc hay sử dụng loa như thông thường .
Lỗi này thường không có nguyên do đúng mực. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể bị gây ra khi người dùng triển khai những hành vi như :

– Đột ngột ngắt kết nối tai nghe hoặc ngắt kết nối loa.

– Sử dụng loại tai nghe kém chất lượng hoặc chiếc tai nghe đó không thích hợp với iPhone .
– Thực hiện ngắt liên kết tai nghe khi đang giải quyết và xử lý một tác vụ khác trên điện thoại thông minh .
– Lỗi này hoàn toàn có thể đến từ việc jack cắm tai nghe bị hỏng .
– Hoặc iphone bị treo ở chế độ tai nghe do lỗ cắm tai nghe quá bẩn .
– Lỗ cắm tai nghe bị ẩm, thấm nước cũng dễ gây ra thực trạng này .
– Phần mềm trên máy hoàn toàn có thể là tác nhân khiến cho iphone bị treo ở chế độ tai nghe .
– Hoặc nguyên do đến từ phần cứng trên chiếc điện thoại thông minh iPhone .

2. Hướng dẫn sửa lỗi iphone bị treo ở chế độ tai nghe

Khi gặp lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe, bạn hoàn toàn có thể thử khắc phục bằng một trong những cách sau :

Cách 1: Cắm lại tai nghe vào iPhone

Một trong số những hành vi khiến iphone bị treo ở chế độ tai nghe là do người dùng bất ngờ đột ngột ngắt liên kết tai nghe hoặc ngắt liên kết loa. Vì thế, để khắc phục lỗi này, người dùng hoàn toàn có thể cắm lại tai nghe vào thiết bị. Sau đó, bạn thực thi thao tác rút tai nghe theo đúng hướng dẫn. Cách làm này sẽ giúp iPhone nhận ra được việc liên kết tai nghe hoặc loa. Và hoàn toàn có thể trở lại chế độ thông thường .

sửa lỗi iphone bị treo ở chế độ tai nghe

Cắm tai nghe sau đó tháo ra

Cách 2: Khởi động lại thiết bị

Nếu như thử cắm lại tai nghe và lỗi này vẫn không được cải tổ, bạn nên triển khai khởi động lại máy. Việc khởi động lại sẽ giúp điện thoại thông minh của bạn thiết lập lại những chế độ bắt đầu. Và cải tổ thực trạng iphone bị treo .

Khởi động lại thiết bị

Cách 3: Thử kết nối với tai nghe khác hoặc kết nối với loa khác

Khi đã thử cách 1 và 2 mà vẫn không thấy thành công xuất sắc, bạn hãy thử cách thứ 3. Đó là liên kết với tai nghe khác hoặc liên kết với loa khác .

Apple là một gã công nghệ khổng lồ với một hệ điều hành riêng biệt. Vì thế, các thiết bị của nó cũng có những đòi hỏi phụ kiện đi kèm tương ứng. Và rất có thể, chiếc tai nghe bạn dùng là hàng kém chất lượng. Hoặc nó không được hỗ trợ tương thích khi sử dụng trên iPhone.

Cách sửa tai nghe Bluetooth bị hỏng 1 bên

Thử liên kết với tai nghe khác
Do đó, để khắc phục thực trạng iphone bị treo, bạn hoàn toàn có thể thử cách liên kết tai nghe hoặc loa với những thiết bị khác xem nguyên do thực sự đến từ đâu .
Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể dùng một chiếc loa, một chiếc tai nghe khác cắm vào iPhone của mình. Điều này sẽ giúp xác lập nguyên do liệu hoàn toàn có thể đến từ điện thoại cảm ứng của bạn hay không .

Cách 4: Xem xét cẩn thận bên trong jack cắm tai nghe

Với cách khắc phục này, bạn sẽ cần một chiếc đèn pin để hoàn toàn có thể soi kỹ phần cứng bên trong jack cắm. Cách làm như sau : Bạn đặt ngang jack cắm tai nghe và soi đèn pin vào trong .
Tiếp đến, bạn kiểm tra kỹ càng xem nó có bị xước hay có vật cản nào khiến gặp sự cố về điện hay không. Sau đó, bạn dùng tăm bông để vệ sinh thật sạch jack cắm. Nếu đã triển khai thao tác này mà điện thoại cảm ứng vẫn báo bị treo, bạn hãy thử cách dưới đây .

Cách 5: Tiến hành khôi phục phiên bản iOS

Phiên bản iOS của iPhone hoàn toàn có thể là nguyên do gây nên thực trạng iPhone bị treo ở chế độ tai nghe. Mặc dù lỗi này khá hiếm gặp xong không có nghĩa là nó không xảy ra. Nếu hoài nghi lỗi này do iOS, tốt nhất, bạn nên Phục hồi lại phiên bản iOS, cài thêm một số ít tùy chỉnh .

Tai nghe bông nhiên chỉ nghe được 1 bên

Cập nhật ứng dụng
Bạn cũng hoàn toàn có thể đưa điện thoại cảm ứng về chế độ DFU hoặc update chế độ này. Làm như vậy, những kỳ tập tin iOS hư hỏng sẽ được thay thế sửa chữa. Và những tập tin mới hoạt động giải trí hiệu suất cao sẽ sửa chữa thay thế cho chúng .

Cách 6: Mang máy đến trung tâm bảo hành

Khi đã thử toàn bộ những trên mà vẫn không xử lý được iPhone bị treo ở chế độ tai nghe, bạn nên mang nó đến TT bh. Bởi lúc này, nguyên do không đến từ ứng dụng của bạn. Mà nó hoàn toàn có thể đến từ việc jack cắm tai nghe bị lỗi .
Lỗi này thường đến từ việc bạn sử dụng một chiếc tai nghe không đúng theo tiêu chuẩn của Apple. Bạn không hề tự sửa lỗi này mà cần mang máy đến những TT Bảo hành để được tương hỗ .
Hy vọng những nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể về lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe sẽ giúp ích cho những bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc trong việc sửa lỗi này và có những khoảng thời gian ngắn tự do .
Xem thêm :
Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên nhanh và hiệu suất cao

Cách khắc phục hiện tượng tai nghe bị rè

Nếu có bất kể yếu tố gì về tai nghe, điện thoại thông minh, mời những bạn liên hệ Hcare – Trung tâm Bảo hành thay thế sửa chữa điện thoại cảm ứng – thiết bị di động uy tín .
đường dây nóng : 1900 2012
Địa chỉ : 67 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q. 1, TP.HCM. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những Trụ sở khác trên website : https://dienlanhhongphuc.vn