[Hướng dẫn] Cách khắc phục loa trong iPhone bị nhỏ

Bạn sẽ cảm thấy rất không dễ chịu khi loa trong iPhone của bạn bị nhỏ nghe được chữ mất chữ không. Có cách nào khắc phục thực trạng này không ? Để vấn đáp câu hỏi này thì bạn cần biết nguyên do đến từ đâu rồi từ đó bạn mới hoàn toàn có thể đưa ra giải pháp tương thích .
Sửa iPhone mất âm thanh

Nguyên nhân và cách khắc phục loa trong iPhone bị nhỏ

  • Có thể trong quá trình sử dụng bạn vô tình bấm nhỏ âm lượng mà không để ý. Chỉ cần bấm vào nút tăng âm lượng bạn sẽ giải quyết vấn đề này rất đơn giản.
  • Nếu không phải do nguyên nhân trên thì rất có thể iPhone đa bị xung đột phần mềm hoặc bị lỗi. Nó sẽ làm cho hoạt động không chỉ loa trong mà có thể nhiều tính năng khác bị ảnh hưởng. Tình trạng này thì xảy ra không quá phổ biến. Tuy nhiên bạn cũng hãy kiểm tra để chắc chắn. Giải pháp là bạn chỉ cần khởi động lại iPhone để các tính năng trở lại trạng thái ban đầu.
  • Dù đã tăng dung lượng lên hết cỡ nhưng âm thanh vẫn nhỏ. Rất có thể do bụi bẩn gây ra làm cản trở khả năng phát âm thanh. Hãy vệ sinh nơi phát ra âm thanh thật sạch sẽ là được.
  • Bạn đã từng để chiếc iPhone của mình bị vô nước, va chạm, rơi vỡ,… hoặc sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao, hóa chất trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng này. Với tình trạng này bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra tư vấn.

> Xem thêm: 3 bước fix lỗi loa iPhone bị rè không nghe được

Cách khắc phục loa điện thoại thông minh iPhone bị nhỏ

Thông thường, những shop điện thoại cảm ứng iPhone sẽ lấy ngân sách khá cao, và hơi tốn nhiều thời hạn cho việc sửa chữa thay thế những yếu tố về loa. Vì vậy, nếu thực trạng không thực sự nghiêm trọng, chỉ cần vận dụng những cách thường dùng để khắc phục sự cố loa iPhone nghe nhỏ nhanh gọn và hiệu suất cao nhất. Tham khảo cách tự sửa loa iPhone bị dưới đây để đỡ mất sức lực lao động, tiền tài khi ra tiệm .

1. Sửa loa iPhone bằng cách tải ứng dụng

Nếu bạn làm rớt iPhone vào nước, hoặc để nước rớt vào loa, thì nguy cơ là khá lớn. Ngay cả khi bạn đang dùng iPhone 8 có khả năng chống nước IP68. Để giải quyết được vấn đề này, bạn có thể cài đặt phần mềm Sonic. Được thiết kế với khả năng sử dụng sóng âm với tần số âm 440Hz theo đồ thị hình sin để đẩy nước ra, phần mềm Sonic có khả năng giải quyết được vấn đề này.

loa iphone bị rè

Bạn chỉ cần tải phần mềm về máy, sau đó bật ứng dụng. Trong quá trình bật, sẽ thấy có nước ra khỏi loa, khi ấy hãy lấy khăn sạch và khô để thấm nước. Hiệu quả sẽ làm cho bạn cảm thấy bất ngờ.

2. Vệ sinh bụi bẩn cho loa

Khi bạn nghĩ rằng loa điện thoại iPhone bị nhỏ do bụi bẩn bám lâu ngày thì hãy vệ sinh bộ phận này. Bạn có thể dùng tăm bông hoặc dùng bông quấn quanh một vật cứng, rồi sau đó tẩm cồn hoặc nước rửa móng tay.

Lưu ý : đừng để tăm bông thấm quá nhiều cồn / nước để tránh thực trạng nước vào loa .
loa iphone bị rè

Trên đây là 4 nguyên nhân dẫn đến loa trong iPhone bị nhỏ và cach sửa loa iPhone nhe nhỏ. Với những trường hợp đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được. Nếu gặp khó khăn hay cần hỗ trợ hãy liên hệ đến Huy Dũng Mobile qua hotline: 0967.77.88.99 để được giải đáp.

>> Có thể bạn chăm sóc