Lưu ngay 3 bước fix lỗi loa iPhone bị rè không nghe được (cập nhật mới nhất)

Loa iPhone bị rè là một trong những hiện tượng kỳ lạ khá thông dụng hay phải sau một thời hạn dài sử dụng. Tuy đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng, nhưng lại ảnh hưởng tác động nhiều đến chất lượng cuộc gọi, thưởng thức những tiện ích như nghe nhạc, xem phim …. Thậm chí, nếu không khắc phục sự cố này kịp thời, hoàn toàn có thể gây hư hỏng, mất nhiều ngân sách để thay loa mới. Bài viết dưới đây sẽ đi tìm nguyên do dẫn đến thực trạng này thường diễn ra, và hướng khắc phục một cách nhanh gọn, hiệu suất cao nhất .

Tại sao loa iPhone bị rè ?

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến thực trạng loa iPhone bị rè, ví dụ điển hình :

  • Thiết bị từng bị rơi, rớt, va đập với vật cứng. Hoặc iPhone bị rơi vào nước.
  • Điện thoại iPhone bị rè còn do nguyên nhân lâu ngày không vệ sinh máy, bụi bẩn bám vào loa ngoài. Khi bạn thường xuyên hoạt động trong những môi trường có nhiều bụi bẩn, thì việc bám vào bộ phận loa rất dễ xảy ra. Điều này sẽ làm loa bị rè hoặc nhỏ tiếng.
  • Một lỗi khác mà bạn cũng cần chú ý là lỗi xung đột phần mềm: Đôi khi việc cập nhật phiên bản mới hay tải một ứng dụng mới gây nên tình trạng xung đột ứng dụng trong lúc hoạt động. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến âm lượng của loa.

loa iphone bị rè

Những tín hiệu thường thấy khi loa iPhone bị rè

Loa iPhone gồm có có loa trong và loa ngoài, bạn cần phân biệt để biết rằng điện thoại thông minh đang gặp sự cố ở bộ phận nào :

  • Nếu điện thoại bị rè loa trong: Bạn sẽ cảm thấy bị rè khi thực hiện các cuộc gọi. Chất lượng cuộc gọi bị giảm đáng kể do bạn không nghe thấy đầu dây bên kia đang nói gì, âm thanh lúc có lúc không, rất rè và nhỏ. Điều này đồng thời xảy ra khi bạn thực hiện cuộc gọi trên các ứng dụng như: Zalo, Skype, Viber, Facebook,… Tuy nhiên, với lỗi này, bạn có thể “chữa cháy” bằng cách cắm headphone vào, người dùng vẫn nghe được cuộc gọi như bình thường.

loa iphone bị rè

  • Nếu điện thoại bị rè loa ngoài: Cũng giống như khi bị rè loa trong, chất lượng cuộc gọi cũng sẽ giảm đi đáng kể. Âm thanh liên tục bị rè, nhỏ, chập chờn. Điểm khác biệt ở đây là âm thanh bị rè trên tất cả các ứng dụng điện thoại, ngay cả khi bạn cắm headphone, tình trạng bị rè vẫn diễn ra.

3 Cách khắc phục loa điện thoại thông minh iPhone bị rè

Thông thường, các cửa hàng điện thoại iPhone sẽ lấy chi phí khá cao, và hơi tốn nhiều thời gian cho việc sửa chữa các vấn đề về loa. Vì vậy, nếu tình trạng không thực sự nghiêm trọng, chỉ cần áp dụng những cách thường dùng để khắc phục sự cố loa iPhone bị rè nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tham khảo cách tự sửa loa iPhone dưới đây để đỡ mất công sức, tiền bạc khi ra tiệm.

Với những cách dưới đây, không “kén” dòng máy, kể cả khi điện thoại bạn là iPhone, 5, 6, 6 Plus,… hay loa iPhone Xs Max bị rè, đều có thể áp dụng:

1. Sửa loa iPhone bằng cách tải ứng dụng

Nếu vô tình bạn làm rớt điện thoại cảm ứng iPhone vào nước, hoặc để nước rớt vào loa, thì rủi ro tiềm ẩn bị rè là khá lớn. Ngay cả khi bạn đang dùng iPhone 8 có năng lực chống nước IP68. Để xử lý được yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể thiết lập ứng dụng Sonic. Được phong cách thiết kế với năng lực sử dụng sóng âm với tần số âm 440H z theo đồ thị hình sin để đẩy nước ra, ứng dụng Sonic có năng lực xử lý được yếu tố này .
loa iphone bị rè

Bạn chỉ cần tải phần mềm về máy, sau đó bật ứng dụng. Trong quá trình bật, sẽ thấy có nước ra khỏi loa, khi ấy hãy lấy khăn sạch và khô để thấm nước. Hiệu quả sẽ làm cho bạn cảm thấy bất ngờ.

Xem thêm: Âm thanh im lặng

2. Vệ sinh loa máy

Khi bạn nghĩ rằng loa điện thoại cảm ứng iPhone bị rè do bụi bẩn bám lâu ngày thì hãy vệ sinh bộ phận này. Bạn hoàn toàn có thể dùng tăm bông hoặc dùng bông quấn quanh một vật cứng, rồi sau đó tẩm cồn hoặc nước rửa móng tay .
Lưu ý : đừng để tăm bông thấm quá nhiều cồn / nước để tránh thực trạng nước vào loa .
loa iphone bị rè

3. Restore lại máy

Thông thường thì loa bị rè ít khi xảy ra do lỗi phần mềm. Nhưng cũng không thể loại trừ khả năng này. Nên bạn có thể thử restore lại máy và theo dõi xem loa còn bị rè không.

Lưu ý: Cần sao lưu dữ liệu trước khi restore, để hạn chế việc mất dữ liệu. Đôi khi, việc khởi động lại máy cũng mang đến hiệu quả trong trường hợp này.

Khi bạn đã vận dụng 3 cách trên, nhưng vẫn không mang lại hiệu suất cao. Bạn hoàn toàn có thể đem ra shop sửa chữa thay thế để được kiểm tra và tư vấn đơn cử .

Bạn có thể mang máy đến trung tâm Huy Dũng Mobile để sửa chữa. Huy Dung Mobileđịa chỉ sửa chữa iPhone uy tín, chuyên nghiệp đáng tin cậy cho khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh. Huy Dũng Mobile còn là trung tâm dẫn đầu thị trường dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị của Apple hơn 10 năm qua.