Sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh nhanh gọn chỉ với 9 cách đơn giản này

Một ngày xấu trời chiếc iPhone bị mất âm thanh, mất tiếng loa, không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, âm thanh bị méo mó hay bạn không nghe được nhạc với loa ngoài… Hãy bình tĩnh và theo dõi bài viết dưới đây để từng bước khắc phục khi iPhone bị lỗi mất âm thanh.

Nguyên nhân chính làm iPhone bị lỗi mất tiếng (mất âm thanh)

Thông thường iPhone 6 bị lỗi mất tiếng, mất âm thanh loa là phổ cập nhất trong những dòng iPhone. Có hai nguyên do chính khiến iPhone 6 cũng như dòng iPhone khác bị lỗi mất âm thanh đó là do ứng dụng hoặc do phần cứng .

iPhone mất âm thanh do phần mềm

  • Việc các bạn cài quá nhiều ứng dụng, phần mềm trên iPhone sẽ dẫn đến việc xung đột phần mềm. Điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng âm thanh của máy.
  • Do phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng là bản cũ không thích hợp với máy.

iPhone mất âm thanh do phần cứng

  • Thường xuyên sử dụng iPhone trong môi trường có nhiều bụi bẩn. Lâu ngày, bụi bẩn bám lên bộ phận loa và jack cắm tai nghe khiến cho hệ thống âm thanh trên iPhone bị hỏng gây mất âm thanh, mất tiếng iPhone.
  • Bạn vô tình làm rơi iPhone xuống nền cứng hay va chạm iPhone với các vật sắc nhọn. Điều này có thể sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh của iPhone.
  • Để iPhone trong môi trường có độ ẩm cao hay rơi vào nước cũng là nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn bị mất âm thanh.

Xem thêm: 

Cách khắc phục lỗi iPhone 6s bị sọc màn hình nhanh chóng

Dấu hiệu khi iPhone bị mất tiếng, mất âm thanh

  • Bạn không thể nghe được bất cứ âm thanh nào phát ra khi chơi game, nghe nhạc hay có cuộc gọi đến cho dù không hề cắm tai nghe.
  • Mặc dù không tắt phím âm lượng bàn phím nhưng khi thao tác thì vẫn không có âm thanh phát ra.
  • Khi bạn có cuộc gọi đến bạn không nghe thấy được tín hiệu âm thanh phát ra tư đầu dây bên kia.
  • Bạn không thể sử dụng được nút chỉnh âm thanh trên iPhone.

Những cách có thể áp dụng để giải quyết khi iPhone bị mất âm thanh

*Lưu ý: Những cách dưới đây chỉ thực sự hữu dụng khi iPhone của bạn có vấn đề do lỗi phần mềm, còn nếu nguyên nhân bắt nguồn từ loa ngoài của iPhone bị hỏng thì tốt nhất bạn nên đem máy đến Bệnh Viện Điện Thoại để được tư vấn cách khắc phục tốt nhất.

1. Kiểm tra nút gạt im lặng

Bạn nên kiểm tre nút gạt nằm bên cạnh trái thiết bị. Do trong quy trình sử dụng bạn vô tình chuyển snag chính sách im re mà không hề hay biết .

Sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh 02

Sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh


[ caption id = ” attachment_12426 ” align = ” ” width = ” 600 ” ] Sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh [ / caption ]

2. Khởi động lại iPhone

Để khởi động lại thiết bị, bạn hãy nhấn giữ phím nút bật nguồn cùng lúc với phím home cho đến khi logo Apple Open trên màn hình hiển thị .

Sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh 03

3. Khôi phục lại tất cả thiết lập

Sự cố mất âm thanh hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn đổi khác những thiết lập trên iPhone. Vì thế, để khắc phục, người dùng hãy quy đổi tổng thể thiết lập trên iPhone về chính sách mặc định. Để thực thi, bạn hãy vào Settings ( Cài đặt ) -> General ( Cài đặt chung ) -> Reset ( Đặt lại ) -> Reset All Settings ( Đặt lại tổng thể setup ). Việc này sẽ không tác động ảnh hưởng đến tài liệu cá thể của bạn .

Sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh 04

4. Thử cắm và tháo tai nghe vài lần

Để khắc phục hiện tượng kỳ lạ iPhone mất âm thanh. Bạn hãy thử cắm và rút tai nghe iPhone khoảng chừng bốn, năm lần liên tục. Đồng thời kiểm tra và làm sạch bụi bẩn trong cổng cắm 3,5 mm .

5. Làm sạch các cổng kết nối

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng tăm bông hoặc một chiếc bàn chải với lông tơ mềm để làm sạch hàng loạt những cổng liên kết gồm có jack cắm 3,5 mm, Lightning và cổng loa ở cạnh dưới thiết bị. Ngoài ra bạn cần chắc như đinh rằng chiếc ốp sống lưng iPhone đang sử dụng không che mất loa ngoài .

Sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh 06

6. Tắt chế độ Bluetooth

Khi ghép nối iPhone với loa hoặc tai nghe Bluetooth, âm thanh sẽ không hề phát ra từ thiết bị. Để khắc phục thực trạng này, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình hiển thị lên để truy vấn vào Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth hoặc truy vấn vào Settings ( Cài đặt ) -> General ( Cài đặt chung ) -> Tắt Bluetooth .

7. Khôi phục lại toàn bộ hệ thống (Restore iPhone)

Để thực thi việc này, bạn hãy liên kết iPhone với máy tính. Mở ứng dụng iTunes, bấm trực tiếp hình tượng iPhone ở góc trên bên trái màn hình hiển thị. Sau đó chọn Restore backup và làm theo những bước hướng dẫn. Ngoài ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể thực thi việc Phục hồi tài liệu trải qua iCloud .

Sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh 08

Restore để sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh


[ caption id = ” attachment_12434 ” align = ” ” width = ” 600 ” ] Restore để sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh [ / caption ]

8. Bấm mạnh vào góc phải thiết bị

Phương pháp này nghe có vẻ như rất lạ. Tuy nhiên nó đã hoạt động giải trí tương đối hiệu suất cao so với một số ít người. Việc bạn cần làm là bấm mạnh vào góc phải bên dưới iPhone và giữ khoảng chừng 20 giây. Các liên kết hoàn toàn có thể bị lỏng, thế cho nên hành vi này hoàn toàn có thể giúp thay thế sửa chữa .

Sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh 09

9. Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất cho iPhone

Apple thường giải quyết các vấn đề bằng cách tung ra bản cập nhật mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện việc cập nhật trong phần Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm).

Sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh 10

Cập nhật iOS mới nhất để sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh


[ caption id = ” attachment_12438 ” align = ” ” width = ” 600 ” ] Cập nhật iOS mới nhất để sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh [ / caption ]Tuy nhiên, nếu chiếc iPhone của bạn vẫn gặp thực trạng mất âm thanh vì những nguyên do khác phức tạp hơn, tốt nhất bạn nên đem máy đến TT thay thế sửa chữa iPhone uy tín để nhanh gọn khắc phục thực trạng này và Bệnh Viện Điện Thoại 24 h chính là gợi ý tốt nhất dành cho bạn .
Chúc các bạn thành công với những phương pháp trên !
Chúc những bạn thành công xuất sắc với những chiêu thức trên !