Cách khắc phục khi loa laptop bị nhỏ bất thường


Anh Thư – vào ngày 28/10/2020
13221 Bình luận

Sau đây ta sẽ lần lượt xem qua các nguyên nhân gây ra lỗi loa laptop bị nhỏ tiếng bất thường và cách khắc phục tương ứng.

Nguyên nhân loa laptop bị nhỏ tiếng

Máy không được vệ sinh thường xuyên

Laptop nếu không được vệ sinh liên tục sẽ rất dễ bị tích bụi bẩn vào những kẽ hở như khe bàn phím, cổng USB, cổng sạc và loa, khiến cho những tính năng tương quan bị tác động ảnh hưởng theo. Nếu máy của bạn dùng đã lâu mà chưa vệ sinh, hãy dùng khăn khô mềm cùng bộ dụng cụ vệ sinh để lau sạch laptop. Nếu laptop của bạn không bị hỏng hóc gì nặng thì sau khi được lau sạch loa sẽ hoạt động giải trí lại thông thường .

Xem thêm: Cách sửa lỗi biểu tượng loa bị gạch chéo đỏ trong Windows 10

Nguyên nhân loa laptop bị nhỏ tiếng 1

Thường xuyên sử dụng loa ngoài ở mức tối đa âm lượng

Đây là một thói quen sử dụng laptop rất xấu mà nhiều người vô tình phạm phải. Loa ngoài của laptop nếu liên tục phải hoạt động giải trí hết hiệu suất sẽ rất dễ bị cháy loa hoặc rách nát màn loa, khiến cho âm thanh phát ra nhỏ hơn thông thường, thậm chí còn rè hoặc tắt hẳn .Trong trường hợp này bạn nên đem máy ra TT bh hoặc cơ sở sửa chữa thay thế để được nhân viên cấp dưới kĩ thuật xem xét, tư vấn và đổi linh phụ kiện loa cho máy nếu thiết yếu .

Laptop từng bị va đập mạnh

Laptop khi bị va đập mạnh sẽ rất dễ bị hỏng hóc những bộ phận nhỏ bên trong. Đối với loa, thực trạng dễ gặp phải nhất là bị lỏng hoặc hỏng cáp nối giữa mainboard và loa, hoặc rách nát màn loa. Cả hai đều sẽ khiến loa bị hư, dẫn đến âm thanh phát ra bị nhỏ, rè hoặc mất hẳn. Lúc này lựa chọn duy nhất của bạn là đem máy đến TT Bảo hành hoặc cơ sở thay thế sửa chữa .Máy tính bị dính nước cũng hoàn toàn có thể gặp thực trạng tựa như .Xem thêm : Hướng dẫn giải quyết và xử lý nhanh khi loa điện thoại cảm ứng bị vô nước

Driver âm thanh bị hỏng

Nếu như những trường hợp kể trên đều là hỏng hóc vật lí thì đây là một loại lỗi ứng dụng. Driver âm thanh trên laptop chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản lý và vận hành loa, nên nếu nó bị lỗi thì loa cũng sẽ có yếu tố theo .Với Driver thì ta có những cách khắc phục như sau .

Cách khắc phục khi loa laptop bị nhỏ

1. Sử dụng trình sửa lỗi của Windows

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh taskbar rồi chọn Troubleshoot sound problem.

Cách khắc phục khi loa laptop bị nhỏ 1

Bước 2: Đợi một chút để tiến trình dò lỗi. Click chọn Driver của loa máy tính, hầu hết có tên là Speaker – Realtek(R) Audio (Current Default Device). Hoặc bạn cứ chọn tên Driver nào có kèm dòng (Current Default Device) là được. Sau đó làm tiếp theo các hướng dẫn hiện ra trên màn hình để khắc phục lỗi.

Cách khắc phục khi loa laptop bị nhỏ 2

2. Cập nhật Driver âm thanh

Driver nếu quá lỗi thời sẽ không hề quản lý và vận hành thông thường, do đó ta cần update Driver lên phiên bản mới nhất .

Bước 1: Mở menu Start, nhập vào dòng device manager rồi click vào kết quả tương ứng.

cập nhật driver âm thanh - hình 1

Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ hiện lên. Click đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers.

Bước 3: Click chuột phải vào tên Driver của loa laptop, thường là Realtek(R) Audio. Chọn Update driver.

cập nhật driver âm thanh - hình 2

Bước 4: Chọn Search automatically for updated driver software. Sau đó tải về và cài đặt driver mới nếu có.

cập nhật driver âm thanh - hình 3

Còn nếu gặp thông tin The best driver for your device are already installed thì tức là máy của bạn đã đang sử dụng driver phiên bản mới nhất. Nếu đã thử cả hai cách trên với Driver và không gặp lỗi nào thì năng lực cao loa laptop của bạn đang bị hỏng vật lí .

cập nhật driver âm thanh - hình 6

Xem thêm : Cách khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài