Cách sửa lỗi nghe nhạc Online bị giật tiếng trên điện thoại, máy tính

chucky19/07

9 bình luận

Khi nghe nhạc online, việc tiếng bị giật, lag khiến trải nghiệm âm thanh của bạn không tốt. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số hướng dẫn về cách sửa lỗi nghe nhạc Online bị giật tiếng trên điện thoại, máy tính. Cùng xem ngay thôi!

1. Kiểm tra lại kết nối mạng

Một trong những nguyên nhân khiến âm thanh khi nghe nhạc online bị giật có thể là do đường truyền mạng Internet trên thiết bị phát nhạc của bạn kém hoặc không ổn định. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra xem kết nối mạng của mình. Bạn có thể khắc phục kết nối mạng của mình bằng một số cách như sau:

– Khởi động lại Modem bằng cách đến nơi đặt Modem và rút dây nguồn của thiết bị ra khỏi ổ cắm điện. Hãy chờ khoảng chừng 30 giây và cắm điện trở lại xem tín hiệu mạng có chuyển biến không .- Kiểm tra liên kết giữa thiết bị của bạn với thiết bị mạng .- Kiểm tra trạng thái card mạng .

Kiểm tra và cải thiện tốc độ mạng của bạn

Kiểm tra và cải tổ vận tốc mạng của bạnĐể kiểm tra và cải tổ vận tốc mạng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau :

  • Hướng dẫn cải thiện tốc độ wifi bằng cách kiểm tra và đổi kênh wifi

2. Chỉnh độ phân giải thấp

Điện thoại, laptop khi nghe nhạc bị giật có thể là do cấu hình máy của bạn quá thấp và phải phân phát tài nguyên cho quá nhiều phần mềm và dịch vụ khác nhau. Vì vậy, để âm thanh khi nghe nhạc online không bị giật thì bạn nên để độ phân giải màn hình thấp lại.

Để chỉnh độ phân giải cho máy tính, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo những bước sau :

Bước 1: Trên thanh Taskbar, chọn biểu tượng Start > Chọn Settings (Cài đặt).

Chọn Settings (Cài đặt)

Chọn Settings ( Cài đặt )

Bước 2: Chọn System.

Chọn System

Chọn System

Bước 3: Chọn Display > Chọn Display resolution.

Display resolution

Display resolution

Bước 4: Chọn độ phân giải mà bạn muốn.

Chọn độ phân giải

Chọn độ phân giải

3. Không mở nhiều tab, ứng dụng cùng lúc

Trên điện thoại

Trên giao diện chính của điện thoại, nhấn vào phím đa nhiệm (biểu tượng 3 dấu gạch dọc) > Kéo ứng dụng đó lên để tắt.

Tắt bớt ứng dụng trên điện thoại

Tắt bớt ứng dụng trên điện thoại thông minhBạn cũng hoàn toàn có thể tắt ứng dụng bằng những cách khác qua bài viết sau :

  • 3 cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android đơn giản

Trên máy tính

Nhấn chuột phải ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn tắt > Chọn Close window.

Tắt bớt ứng dụng trên máy tính

Tắt bớt ứng dụng trên máy tính

Có thể bạn quan tâm:

  • Top 16 ứng dụng nghe nhạc, biên tập âm thanh tốt nhất cho iPhone

4. Giải phóng RAM, bộ nhớ

Trên điện thoại

Một nguyên do khiến thưởng thức nghe nhạc trực tuyến bị giật, lag là do đầy bộ nhớ RAM. Lúc này, giải phóng RAM cho điện thoại cảm ứng là việc làm thiết yếu và mang lại hiệu suất cao cao. Bạn hoàn toàn có thể giải phóng RAM và bộ nhớ cho điện thoại thông minh bằng những cách như sau :- Xóa dữ liệu duyệt web liên tục .

– Xóa bộ dữ liệu và cache của các ứng dụng thường xuyên dùng.

– Sử dụng những dịch vụ tàng trữ đám mây .- Sao chép những tài liệu sang bộ nhớ ngoài .- Gỡ bỏ những ứng dụng không thiết yếu .

Cách giải phóng RAM, bộ nhớ trên điện thoại

Cách giải phóng RAM, bộ nhớ trên điện thoại thông minh- Sử dụng những ứng dụng ở dụng rút gọn .- Kiểm tra và xóa hình ảnh, video, tài liệu không dùng đến .- Xóa tập tin trong mục Download .- Xóa và setup lại ứng dụng .- Cập nhật phiên bản mới nhất .

Trên máy tính

Đối với máy tính, việc giải phóng RAM và bộ nhớ cũng giúp cho máy tính hoạt động giải trí tốt hơn một cách đáng kể. Bạn hoàn toàn có thể giải phóng RAM và bộ nhớ cho máy tính bằng những cách như sau :- Khởi động lại máy tính .- Xóa những ứng dụng ô nhiễm .- Sử dụng Disk Cleanup .- Tắt System Restore .- Lắp thêm RAM cho máy tính .

Cách giải phóng RAM, bộ nhớ trên máy tính

Cách giải phóng RAM, bộ nhớ trên máy tínhĐể giải phóng RAM và bộ nhớ trên điện thoại cảm ứng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bài viết sau :

  • 17 cách giải phóng và tăng RAM trên laptop, máy tính cực kỳ hiệu quả.

5. Vệ sinh tai nghe và kết nối lại

Nếu bạn đã thử sữa những lỗi xảy ra bên trong điện thoại thông minh, máy tính nhưng khi nghe nhạc trực tuyến vẫn xảy ra thực trạng giật, lag thì nguyên do hoàn toàn có thể là do những phần cứng liên kết với thiết bị bên ngoài như tai nghe. Bạn hoàn toàn có thể tháo tai nghe ra, vệ sinh tai nghe và liên kết lại với thiết bị nhé. Nếu lỗi do tai nghe bị hư nặng, bị nhiễu, giật quá nhiều thì cách tốt nhất là bạn nên mua tai nghe mới .

Bạn có thể tháo tai nghe ra, vệ sinh tai nghe và kết nối lại thiết bị

Bạn hoàn toàn có thể tháo tai nghe ra, vệ sinh tai nghe và liên kết lại thiết bị

6. Vệ sinh loa điện thoại, máy tính

Trên điện thoại

Sau một thời hạn sử dụng, những bộ phận trên thiết bị di động của bạn như loa, micro, … sẽ bị bám bụi bẩn. Điều này sẽ làm điện thoại thông minh bạn trông nhếch nhác, thậm chí còn, bụi bẩn lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng âm thanh của loa, hoặc không hề sử dụng được. Đặc biệt, trong quy trình nghe nhạc trực tuyến, loa bị bụi bẩn hoàn toàn có thể khiến cho thưởng thức nghe nhạc của bạn xảy ra yếu tố giật lag. Lúc này, việc vệ sinh loa điện thoại cảm ứng là thực sự thiết yếu .

Bạn nên vệ sinh loa điện thoại sau một thời gian sử dụng

Bạn nên vệ sinh loa điện thoại thông minh sau một thời hạn sử dụng

Trên máy tính

Nếu bạn sử dụng loa máy tính trong một thời gian dài mà không chú ý đến việc vệ sinh thường xuyên, lâu ngày loa và máy tính sẽ bám bụi bẩn, gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Để khắc phục lỗi này, đầu tiên, bạn hãy kiểm tra loa từ trong ra ngoài xem đã sạch hay chưa, sau đó tiến hành vệ sinh loa bằng vải khô không có xơ hoặc vải mềm, ẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một bộ vệ sinh laptop.

Để tìm hiểu và khám phá cụ thể cách vệ sinh loa máy tính, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bài viết sau :

  • Hướng dẫn cách khắc phục lỗi loa laptop bị nhỏ đơn giản hiệu quả nhất

Kiểm tra loa máy tính từ trong ra ngoài

Kiểm tra loa máy tính từ trong ra ngoàiMột số mẫu tai nghe giúp bạn nghe nhạc, xem phim online hay hơn:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về cách sửa lỗi nghe nhạc Online bị giật tiếng trên điện thoại, máy tính. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

7.177 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không