Máy tính tự nhiên bị mất âm thanh và cách khắc phục thành công

Máy tính bị mất âm thanh và cách khắc phục thành công

Hướng dẫn – Thủ thuật

1 năm trước, lúc 15 : 26
3940 lượt xem

Có vô số lý do khiến máy tính bị mất âm thanh, đơn giản có, phức tạp cũng có. Vậy nếu như đặt vào cương vị của bạn, nếu bạn rơi vào trường hợp này thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn cho các bước để khắc phục tình trạng tự nhiên bị mất âm thanh trên máy tính chi tiết nhất. Lần lượt các bước từ đơn giản đến phức tạp để các bạn có thể khắc phục thành công lỗi này.

Cách 1: Kiểm tra lại loa, jack cắm

Bước đơn thuần nhất nhưng nhiều bạn lại bỏ lỡ. Nếu như bạn đang sử dụng Loa ngoài thì bạn hãy chắc như đinh là jack cắm liên kết với máy tính vẫn hoạt động giải trí tốt nhé .
Còn so với Laptop, nếu như bạn đang sử dụng loa của máy tính thì hãy kiểm tra xem biểu tượng hình cái LOA dưới thanh Taskbar có bị tắt hay không ?

Hoặc xem bạn có tắt Volume của Audio hay Video … mà bạn đang xem không nhé .

Cách 2: Khởi động lại máy tính

Một nguyên do nữa cũng rất hay gặp đó là do máy tính bạn đã sử dụng quá lâu mà không tắt hoặc không được reset .

Hoặc cũng có thể là do bị xung đột phần mềm trên máy tính khiến nó hoạt động không ổn định. Vì thế hãy Reset lại máy tính của bạn để nó được giải thoát. Đôi khi một hành động rất đơn giản thôi nhưng sẽ cứu vãn được tình hình đó.

Tips: Không chỉ trường hợp bị mất âm thanh, mà các lỗi lặt vặt khác bạn cũng nên Reset lại máy tính xem có được không rồi mới tính đến các phương án xử lý tiếp theo nhé. Đây là một “phương thuốc chữa bách bệnh” đó.

Cách 3. Mất âm thanh nhưng sử dụng tai nghe thì vẫn có

Trong trường hợp mà khi bạn sử dụng tai nghe thì vẫn phát ra âm thanh thông thường nhưng khi sử dụng Loa ngoài của Laptop lại không được thì bạn giải quyết và xử lý như sau :

Nhấn chuột phải vào biểu tượng VOLUME ở dưới thanh Taskbar và chọn Playback devices.

Tiếp theo bạn hãy nhấn chuột phải vào Speakers và chọn Enable nhé.

Bạn phải bảo vệ là nó sáng lên như thế này .

Cách 4: Kiểm tra Driver âm thanh

Nhấn chuột phải vào Computer (This PC) => chọn Manager => chọn Device Manager và tìm đến phần Driver âm thanh xem có bị thiếu không? (Nếu thiếu thì sẽ bị dấu chấm than vàng hoặc dấu x màu đỏ nhé)

Cũng có trường hợp những hình tượng Driver âm thanh vẫn thông thường nhưng hoàn toàn có thể nó đã bị lỗi rồi, việc làm của bạn giờ đây là hãy cài lại driver âm thanh cho máy tính. Việc này thì quá đơn thuần rồi, bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết này :

Tải bộ Wandriver 5.33 (hoặc các phiên bản mới hơn) về sau đó tích vào dòng MEDIA và cài đặt theo hướng dẫn trong bài viết nhé.

Sau khi thiết lập xong thì hãy Reset lại máy tính và thử lại xem máy tính đã có âm thanh hay chưa nhé .

Cách 5: Cài đặt phần mềm diệt virus

Nhiều trường hợp máy tính bị nhiễm virus và nó tự động hóa làm hỏng hoặc vô hiệu hóa trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh trong má tính bạn. Nên để bảo vệ âm thanh được không thay đổi và máy tính hoạt động giải trí trơn tru thì bạn hãy cài ngay một ứng dụng diệt virus nếu như chưa có nhé .
Sau khi quét virus xong thì khởi động lại máy tính và làm lại bước 4 .

Cách 6: Thay thế và sửa chữa

Sau khi làm hết 6 bước trên mà máy tính vẫn không có âm thanh thì thôi, xin chia buồn….máy tính bạn 100% hỏng đến phần cứng rồi. Giờ thì hãy mang ra Thành Nhân Computer để chúng tôi kiểm tra và thay thế giúp bạn nhé nhé.

Trên đây là 6 bước để xác định và khắc phục tình trạng máy tính tự nhiên bị mất âm thanh từ đơn giản đến phức tạp. Và nếu như các bạn cứ kiểm tra lần lượt theo các bước hướng dẫn bên trên, mình đảm bảo bạn sẽ bắt đúng bệnh mà máy tính của bạn đang gặp thôi.

? Liên hệ và tư vấn

Khi gặp bất kỳ vấn đề nào trên các bộ phận khác của laptop – Nguyên nhân hư laptop và cách khắc phục. Hãy liên lạc với Thành Nhân Computer theo số Hotline: 0901 415 416 để được tư vấn, kiểm tra miễn phí… Sau khi kiểm tra, chúng tôi sẽ báo giá và thời gian sửa chữa thay thế cụ thể cho quý khách hàng.

Tin liên quan:

– Tổng hợp những cách làm mát máy tính – máy tính đơn thuần và hiệu suất cao
– Hướng dẫn tắt windows update trên windows 10 : Nhanh chóng và hiệu suất cao 2021
– Hướng dẫn tạo USB Boot cài WIN 7, 10 trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY đơn thuần và thuận tiện 2021