Bruh là gì? Tìm hiểu về âm thanh thú vị trong nhiều video meme chế

Hiện nay, với sự bùng nổ và phát triển của Internet nên Việt Nam cũng được du nhập rất nhiều tiếng lóng, cụm từ phổ biến trên toàn thế giới. Bruh là một trong số đó, đây là từ được xuất hiện trong rất nhiều meme chế, thậm chí là có trong rất nhiều video chế. Cùng tìm hiểu Bruh là gì và nguồn gốc, ý nghĩa của từ bruh cũng như để xem tại sao bruh lại hot và trở thành trào lưu trong bài viết sau nhé.

Bruh là gì

Bruh là một thuật ngữ, một từ lóng vô cùng nổi tiếng trên toàn quốc tế, nó được biến thể từ từ “ Bro ” với âm đọc nặng hơn thông thường. Bruh đã trở thành câu cửa miệng của rất nhiều người khi họ muốn tỏ thái độ chán nản hoặc không hề tin vào điều họ đang thấy. Bruh cũng là từ thường được một người sử dụng khi họ thấy một người khác có hành vi ngu ngốc khiến họ không hề tin được. Khi mới Open thì Bruh còn được khá ít sử dụng trong đời sống hằng ngày mà chỉ được sử dụng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, giờ đây bruh đã vô cùng thông dụng và được sử dụng trong cả những meme chế, video chế và trong những cuộc trò chuyện hằng ngày. Dưới đây là Bruh Sound Effect thường được lồng ghép vào những meme chế trên mạng xã hội .

Âm thanh bruh thường được ghép trong những video hài hước trên mạng (Video: Youtube)

Nguồn gốc hình thành của Bruh

Trong những năm 2000 thì Bruh chỉ đơn thuần là một tiếng lóng cho từ “ Bro ” hay “ Brother ”. Nhưng cho đến năm 2003 thì Urban Dictionary ( tử điển urban ) đã update từ Bruh vào để giải nghĩa. Theo họ thì Bruh là một từ cảm thán được sử dụng khi một người nghe thấy điều ngốc nghếch hoặc những điều ngu xuẩn được thực thi bởi người đối lập .
Không ai biết được đúng chuẩn nguồn gốc về meme bruh tiên phong, nhưng họ chỉ mơ hồ là đó là hình ảnh của một chàng trai stress nhìn lên trần nhà với dòng chữ Bruhhh bên dưới. Bức ảnh này khi Open đã được Viral vô cùng can đảm và mạnh mẽ và nhận được sự đón nhậ nhiệt tình từ hội đồng mạng vào năm 2013 .

bruh là gì

Bruh là gì ? nguồn gốc của thuật ngữ bruh ( Ảnh : Internet )
Trend Bruh thời đó hot đến nỗi, rất rất nhiều người dùng Internet đã đăng tải âm thanh và hình ảnh Bruh lên những mạng xã hội và cả Youtube. Sau đó tổng thể đều bị xóa vì nguyên do bản quyền, tuy nhiên việc đó liên tục được tiếp nối, họ đăng nhiều đến nỗi Youtube không hề đánh bản quyền hết và phải dừng lại. Chính cho nên vì thế, meme, âm thanh bruh vẫn còn phổ cập và được sử dụng đến tận ngày này .

Bruh movement là gì

Bruh movement cũng là một cách diễn đạt lóng nhằm mục đích mục tiêu biểu cảm những xúc cảm từ tuyệt vọng, hoảng sợ, bực tức, … Nguồn gốc của bruh movement là năm năm trước, một người dùng đã đăng tải video cầu thủ bóng rổ Tony Farmer đã gục ngã khi bị tòa tuyên án kèm theo Bruh Sound Effect, video này đã lôi cuốn hàng trăm ngàn lượt xem và hàng chục ngàn lượt thích trong thời hạn rất ngắn .

Video tổng hợp những khoảnh khắc được sử dụng Bruh trên Youtube ( Video : Youtube )

>>> Có thể bạn quan tâm: Dank meme là gì? Vì sao nó lại HOT trên mạng xã hội đến thế?

Kết

Trên đây là những thông tin dứa vàng muốn chia sẻ tới bạn đọc để giúp bạn đọc hiểu được thuật ngữ Bruh là gì cũng như những thông tin về bruh mà ít ai biết tới. Có thể thấy, giới trẻ hiện nay có rất rất nhiều thuật ngữ thú vị mà nếu không tìm hiểu thì chúng ta không thể nào hiểu được. Nếu có ý kiến đóng góp về nội dung, hãy để lại bình luận bên dưới để dứavàng hoàn thiện hơn nhé.

Edward Nguyen – Duavang.net

5

/

5
(
2
bầu chọn
)