Tại sao mèo ngủ vẫn phát ra tiếng kêu, điều đó thể hiện dấu hiệu gì?

Tại sao mèo ngủ vẫn phát ra tiếng kêu, điều đó thể hiện dấu hiệu gì?

Nhiều chủ nhân vẫn chưa lí giải được việc tại sao mèo ngủ vẫn phát ra tiếng kêu và tiếng động đó mang theo thông điệp gì?

Khi mèo ngủ vẫn phát ra tiếng kêu, hành động này trong tiếng Anh được gọi là “Purring”.

“ Purring ” là một trong những âm thanh thông dụng mà mèo tạo ra nhưng lại khiến những gia chủ rất khó lí giải .Nghe lại âm thanh purring thường thấy ở mèo .Khi chạm vào người của một chú mèo đang “ Purring ”, bạn sẽ cảm nhận được khung hình mèo đang rung nhẹ. Nhịp rung này rất đều đặn, nhưng cũng có lúc gấp gáp hơn thông thường .Vậy sau cuối, tiếng động “ Purring ” của mèo bộc lộ những tín hiệu gì ?

Khi mèo đang hạnh phúc

Trường hợp thường thấy nhất là khi chú mèo đang ngủ ở tư thế tự do, mắt khép hở, đuôi để yên .Nếu lúc này, mèo liên tục phát ra những tiếng “ Purring ”, cảm xúc âm thanh như từ cổ phát ra, đó là tín hiệu cho thấy mèo đang cảm thấy niềm hạnh phúc .

mèo ngủ vẫn phát ra tiếng kêu

Mèo ngủ rất say nhưng vẫn tự động hóa phát ra tiếng “ Purring ” .Mèo thường phát ra tiếng động này khi được ngủ cạnh và được vuốt ve bởi gia chủ. Cảm giác bảo đảm an toàn và bình an khiến mèo phát ra tiếng “ Purring ”. Cùng với đó, khung hình mèo cũng rung nhẹ .

Khi mèo đang đói

Khi đói, mèo phát ra rất nhiều những âm thanh lẫn lộn. Trong những tổng hợp âm thanh mèo phát ra khi đói, “ Purring ” là một trong số đó .

Theo nghiên cứu, tiếng “Purring” của mèo sẽ khiến con người chú ý hơn so với một vài tiếng kêu khác.

Khi kết nối với mèo con

Mèo con vài tuần tuổi cũng có tần suất kêu “ Purring ” rất nhiều. Đây là một cách báo hiệu cho mèo mẹ biết rằng mèo con đang ở gần và chúng vẫn ổn .

mèo ngủ vẫn phát ra tiếng kêu

Sự liên kết giữa mèo mẹ và mèo con .trái lại, mèo mẹ cũng phát ra tiếng “ Purring ” với mục tiêu tựa như .Đồng thời, nó còn mang đặc thù khá giống một điệu hát ru, giúp trấn an và làm mèo con yên tâm .

Khi mèo đang đau trong người

Một năng lực ít hơn nhưng mèo cũng phát ra tiếng “ Purring ” khi chúng cảm thấy đau trong người .Việc phát ra tiếng động đơn thuần là cách để một chú mèo làm dịu đi cơn đau .

mèo ngủ vẫn phát ra tiếng kêu

Một số nghiên cứu và điều tra cho thấy hành vi này thực sự giúp mèo khỏe hơn và nhanh hơn .Tần số rung động thấp khi triển khai tiếng “ Purring ” sẽ mang lại những quyền lợi như chữa lành xương và vết thương, thiết kế xây dựng cơ bắp và giúp giãn gân, giúp mèo dễ thở, cũng như giảm đau ở những vết sưng .So với chó, chính đặc tính tự nhiên này của mèo đã góp thêm phần khiến chúng có khuynh hướng ít biến chứng hơn sau những cuộc phẫu thuật .

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: