Micro không dây bị nhiễu sóng, nguyên nhân và cách khắc phục

Micro là thiết bị cần thiết trong mỗi bộ dàn âm thanh. Từ hệ thống âm thanh phức tạp đến dàn âm thanh gia đình, một chiếc micro hoạt động tốt sẽ cho chất lượng âm thanh mượt mà, không bị méo tiếng. Đặc biệt với các sự kiện biểu diễn hay dàn karaoke thì micro đóng vai trò quan trọng. Ảnh hưởng đến giọng hát của người biểu diễn, là một trong những yếu tố quyết định thành công của buổi diễn. Tuy nhiên,khi hoạt động với dàn âm thanh, có thể xảy ra nhiều các trường hợp micro hoạt động ko tốt. Micro không dây bị nhiễu sóng làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Dưới đây là một số gợi ý từ Việt Mới Audio về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng micro không dây bị nhiễu sóng.

Nguyên nhân micro không dây bị nhiễu sóng

Dưới đây là 1 số ít nguyên do dẫn đến thực trạng nhiễu sóng ở micro không dây :

Micro và đầu thu không được thiết kế đúng tần số hoạt động

Khi micro hoạt động giải trí không không thay đổi thì đây hoàn toàn có thể là nguyên do tiên phong, dễ gặp phải. Có thể tần số hoạt động giải trí của micro và đầu thu được thiết lập chưa đúng. Bạn cần bảo vệ tần số của mic và đầu thu trùng nhau, thiết bị mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí hiệu suất cao .
Micro không dây bị nhiễu sóng, nguyên nhân và cách khắc phục

Tắc nghẽn tín hiệu

Tín hiệu bị gián đoạn cũng là nguyên nhân hay gặp phải ở micro không dây. Tình trạng này xảy ra khi khoảng cách giữa đầu thu và micro bị cản. Có thể là do tường, nội thất bàn ghế, kim loại. Đặc biệt là ở những buổi biểu diễn, những sân khấu lớn phục vụ nhiều khán giả, tình trạng tắc nghẽn tín hiệu càng dễ xảy ra. Điều này khiến cho micro bị nhiễu sóng, chất lượng thu âm kém, cho ra giọng hát hoặc nói bị móp méo.

Pin micro không đảm bảo

Micro không dây hoạt động giải trí bằng pin tại thân mic. Điều này được cho phép thiết bị không cần liên kết với nguồn điện. Tuy nhiên khi Pin micro không bảo vệ thì âm thanh đầu ra sẽ bị tác động ảnh hưởng. Vì vậy trước khi mở màn buổi trình diễn, hãy kiểm tra thực trạng pin. Với những loại pin sạc, bạn nên tháo pin sau khi sử dụng .
Micro không dây bị nhiễu sóng, nguyên nhân và cách khắc phục

Đặt đầu thu sai vị trí

Anten trên đầu thu đóng vai trò quan trọng bảo vệ cho tín hiệu hoạt động giải trí không thay đổi hay không. Lựa chọn vị trí đặt anten sai sẽ dẫn đến thực trạng tín hiệu thấp. Cần giám sát sao cho anten trên đầu thu hoàn toàn có thể Giao hàng tốt nhất cho việc truyền và phát tín hiệu .

Cách khắc phục tình trạng micro không dây bị nhiễu sóng

Từ những nguyên nhan trên bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách khắc phục thực trạng micro không dây bị nhiễu sóng .
+ Nếu tần số của micro và đầu thu chưa dúng thì việc sửa micro không dây nhiễu sóng lúc này rất đơn thuần, bạn chỉ cần chỉnh lại tần số cho chúng trùng nhau. Sau đó tắt mic và thử lại là đã xử lý được thực trạng. Trong trường hợp bạn đã kiểm soát và điều chỉnh tần số cho hai thiết bị trùng nhau mà tín hiệu vẫn vị nhiễu thì hãy triển khai đổi sang dải tần khác .
+ Để xử lý thực trạng ùn tắc tín hiệu bạn hãy để cho anten của đầu thu tránh xa khỏi những tác nhân gây nhiễu. Hãy để đầu thu lên vị trí cao hơn so với những vật cản. Lựa chọn những dòng micro mới có năng lực chống lại vật cản tốt hơn .
+ Nếu anten để quá xa sân khấu hãy sử dụng những anten xu thế để cải tổ tín hiệu từ hướng sân khấu và ít hơn cho những góc nhìn khác .
+ Sử dụng Pin bảo vệ chất lượng, kiểm tra thực trạng pin tiếp tục .
Micro không dây bị nhiễu sóng, nguyên nhân và cách khắc phục

Lựa chọn sử dụng sản phẩm chính hãng hạn chế tình trạng micro không dây bị nhiễu sóng

Sử dụng những loại micro không dây văn minh đến từ những tên thương hiệu âm thanh chất lượng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa thực trạng micro không dây bị nhiễu sóng. Các mẫu sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến tân tiến, tích hợp những công dụng tiên tiến và phát triển sẽ cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Đặc biệt là công nghệ tiên tiến về tần số giúp thực trạng nhiễu sóng ít xảy ra nhất. Có rất nhiều những loại sản phẩm chất lượng đến từ những tên thương hiệu ở nhiều phân khúc khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại sản phẩm tương thích nhất với mục tiêu sử dụng và thực trạng kinh tế tài chính .

Dưới đây là một số thương hiệu micro không dây uy tín:

+ Micro không dây JBL từ Mỹ

+ Micro không dây Shure

+ Micro không dây Bose
+ Micro không dây Sennheiser
+ Micro không dây Guinness
+ Micro không dây BBS

+ Micro không dây LYNZ

+ Micro không dây AAP

Các thương hiệu micro trên đến từ Mỹ, châu Âu và cả các thương hiệu sản xuất tại Việt Nam. Việc lựa chọn các thiết bị micro chính hãng không chỉ hạn chế micro không dây bị nhiễu mà còn đảm bảo sự hoạt động tương thích của sản phẩm với các thiết bị trong bộ dàn. Giọng hát của bạn sẽ được thể hiện tốt nhất vối micro chất lượng.

Việt Mới Audio cung cấp micro không dây chính hãng giá tốt nhất thị trường

Trên đây là nguyên do và cách khắc phục thực trạng micro không dây bị nhiễu sóng. Hi vọng bạn hoàn toàn có thể tìm ra nguyên do và sớm khắc phục được thực trạng nhiễu sóng trên loại sản phẩm của mình. Đảm bảo sự hoạt động giải trí của micro sẽ giúp bạn thưởng thức âm thanh ở mức độ tốt nhất .
Nếu micro của bạn không hề khắc phục thực trạng trên, hoàn toàn có thể nguyên do là do những loại sản phẩm sau thời hạn sử dụng đã không còn năng lực hoạt động giải trí hiệu suất cao nữa. Giải pháp lúc này là hãy sắm một bộ micro mới cho dàn âm thanh của bạn .
Việt Mới Audio chuyên phân phối những mẫu sản phẩm micro chính hãng những hãng. Đảm bảo uy tín, chất lượng, với Ngân sách chi tiêu tốt nhất. Mang đến cho người dùng thưởng thức về thiết bị âm thanh tốt nhất .