tư vấn thiết kế giải pháp lắp đặt

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

1. Vì sao cần lắp ráp mạng lưới hệ thống âm thanh bệnh viện ?

Chúng ta đã biết rằng việc lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện giúp ích rất lớn cho việc các y bác sĩ làm việc hiệu quả nhất. Điều này giúp tối ưu thời gian của bác sĩ và bệnh nhân. Quá trình chữa bệnh và sinh hoạt bệnh viện cũng được đảm bảo.

Bệnh viện là mạng lưới hệ thống tòa nhà lớn. Được chia phân khu khác nhau và công dụng cũng phong phú. Hệ thống phòng khám, phòng bệnh, giường bệnh phong phú. Nếu như không có sự hướng dẫn đơn cử rất khó tìm và thao tác .

Tính chất tình trạng các bệnh nhân nhập viện cũng khác nhau. Có thể nặng, nhẹ, cấp thiết, nghiêm trọng… cần thông báo đến các Y bác sĩ. Mỗi tình trạng, mỗi loại bệnh được chia đến những khu khác nhau. Việc này hệ thống âm thanh hỗ trợ xử lý rất tốt vấn đề.

Đặc điểm là nơi tập trung chuyên sâu đông người, dễ Open tiếng ồn, những thông tin tìm kiếm, gọi gấp, …. Sự xuất hiện của mạng lưới hệ thống âm thanh thông tin là điều thiết yếu .
Hệ thống âm báo, chuông báo hiệu để báo hiệu gấp cho bác sĩ biết thực trạng khẩn cấp của bệnh nhân. Giúp chữa trị kịp thời .
Âm thanh bệnh viện

2. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện là gì?

Âm thanh bệnh viện sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, tính hiệu quả cho quá trình làm việc của các Y – Bác Sĩ ở bệnh viện. Mang lại một quá trình làm việc nhanh chóng, chính xác, với tinh thần trách nhiệm cao.

Hệ thống âm thanh thông tin bệnh viện cũng giúp xử lý nhiều yếu tố phát sinh. Ví dụ như bệnh nhân quá đông không hề trấn áp, không thay đổi bảo mật an ninh, không chen lấn giữa những bệnh nhân, … Thông báo khẩn cấp tìm người nhà cho bệnh nhân, thông tin khẩn tìm bệnh nhân, …
Thông báo tìm trẻ đi lạc cho người nhà bệnh nhân trong thời hạn ngắn nhất .
Với tiến trình khám, chữa bệnh đặc trưng, hay những ca chữa gấp, thông tin giúp đưa ra quá trình nhanh nhất. Đó là việc làm thông tin thứ tự vào khám, hướng dẫn chung quy trình khám cho bệnh nhân, …

>>>> Xem thêm bài viết hệ thống âm thanh tòa nhà

3. Mục đích lắp ráp mạng lưới hệ thống âm thanh bệnh viện là gì ?

3.1 Tiện lợi thông báo khám – chữa bệnh tại cơ sở y tế

Quy trình đảm nhiệm hồ sơ, khám chữa bệnh tại những bệnh viện tuyến TW diễn ra khá phức tạp. Tính chất số lượng đông bệnh nhân tại cùng một thời gian. Đỉnh điểm thường diễn ra vào sáng thứ 2 hàng tuần hay ngày thứ 6 thủ tục ra viện cho bệnh nhân .
Chức năng của mạng lưới hệ thống micro kèm loa để phát âm thanh thông tin từ nhân viên cấp dưới hành chính tới những bệnh nhân vô cùng quan trọng. Thông báo thứ tự bệnh nhân ĐK, vào khám, được diễn ra thuận tiện, thuận tiện .
Trong trường hợp này, micro thông tin và mạng lưới hệ thống loa thông tin treo tường bệnh viện chính là “ trợ thủ đắc lực ” cho những y bác sĩ. Cũng là “ cứu tinh ” giúp bệnh nhân được xử lý yếu tố sớm nhất .

3.2 Âm thanh cho các cuộc họp, hội thảo, giao ban của các cán bộ, y bác sĩ

Các cán bộ nhân viên cấp dưới, y bác sĩ phải triển khai những cuộc họp giao ban, giao ca hàng ngày sau mỗi ca trực, ca thao tác. Ứng dụng mạng lưới hệ thống âm thanh hội thảo chiến lược, âm thanh phòng họp cho bệnh viện, sử dụng cho hội thảo chiến lược, giao ban hay những buổi hội chẩn trực tuyến, tương hỗ điều trị từ xa … ..
Hệ thống hội thảo chiến lược cho bệnh viện được ưu tiên mạng lưới hệ thống hội thảo chiến lược hội họp chính hãng. Được phối hợp giải pháp hội nghị trực tuyến, âm thanh phòng họp và camera trực tuyến cho hội họp nhiều điểm cầu .

3.3 Giúp báo cháy, thông báo khẩn cấp

Các tòa nhà bệnh viện là những khu nhà lớn, luôn phải được trang bị sẵn mạng lưới hệ thống âm thanh thông tin, tích hợp bộ còi báo cháy tự động hóa trong những trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ … .
Sử dụng mạng lưới hệ thống thông tin khẩn cấp, âm thanh thông tin di tán ứng dụng trong khuôn viên bệnh viện, bệnh viện đa khoa quốc tế bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho khu công trình công cộng theo pháp luật Nước Ta .

3.4 Phát nhạc tại khu công viên, sân vườn bệnh viện

Trong khuôn viên bệnh viện, vẫn luôn có những khu hoạt động giải trí ngoài trời, khu sân vườn có ghế đá. Tại đây bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng, đi bộ, trò chuyện … .
Khu vực sân vườn bệnh viện ngoài trời không yên cầu âm thanh quá lớn, ưu tiên âm thanh nhạc nhẹ, nhạc nền du dương yên tĩnh cho người bệnh. Âm thanh nhạc nhẹ cho mọi người được thư giãn giải trí, tự do, phân phối dịch vụ hoạt động và sinh hoạt ngày thường .

4. Hệ thống âm thanh bệnh viện gồm những loại âm thanh nào ?

4.1 Hệ thống âm thanh cho thông báo

Một trong những chức năng cơ bản của hệ thống âm thanh bệnh viện, đó chín là hệ thống thông báo đến từng số thứ tự bệnh nhân.

Cùng với đó, công dụng báo khẩn cấp nhằm mục đích sử dụng trong những trường hợp khẩn như báo cháy, thông tin khi xảy ra một sự cố nghiệm trọng nào đó. Bộ phát nhạc khẩn cấp tự động hóa được phối hợp với mạng lưới hệ thống báo cháy và những mạng lưới hệ thống khác .
Ngoài ra mạng lưới hệ thống âm thanh thông tin ở bệnh viện còn có tính năng nhắc nhở, hẹn giờ tự động hóa. Nó sẽ giúp nhắc nhở nhân viên cấp dưới kết thúc ca làm, bác sĩ đến giờ giao ban ca trực, …

4.2 Hệ thống âm thanh cho phát nhạc nền

Tiếng nhạc du dương 24/24 là công dụng cơ bản của mạng lưới hệ thống này. Một bệnh viện lớn không hề thiếu tiếng nhạc lăn tăn, nó không làm phiền đến người mua của bạn mà giải tỏa sự stress cho người bệnh .

5. Các khu vực cần âm thanh thông tin là gì ?

5.1 Khu vực Văn phòng điều hành

Ở trong khu vực này, mạng lưới hệ thống âm thanh không hề thiếu chính là âm thanh phòng họp. Việc quản lý và điều hành, quản trị bệnh viện sẽ đạt hiệu suất cao tốt nhất khi những buổi bàn luận và hội họp diễn ra một cách suôn sẻ. Không gian phòng họp, hội thảo chiến lược của bệnh viện lớn, đông nhân viên cấp dưới rất rộng .
Âm thanh cho hội trường, hội thảo chiến lược sẽ cần được sử dụng để buổi họp được triển khai xong, suôn sẻ. Có như vậy, việc làm của cán bộ, y bác sĩ, nhân viên cấp dưới bệnh viện mới được hiệu suất cao .

5.2 Phòng điều trị

Phòng điều trị là 1 trong những khu cần sự yên tĩnh tốt.  Vậy nên giải pháp âm thanh bệnh viện được lắp đặt trong phòng điều trị cần chuyên nghiệp. Là âm thanh êm, không ồn, không lẫn nhiều tạp âm, có sự cách âm tốt giữa các phòng. Những âm thanh nhạc nhẹ có thể xua tan căng thẳng của y bác sĩ. Những lo âu phiền muộn của các bệnh nhân cũng được giảm bớt.

5.3 Phòng dưỡng bệnh của bệnh nhân

Phòng bệnh nhân nghỉ ngơi là nơi cần sự yên tĩnh tuyệt đối. Phòng bệnh nhân không phải sử dụng nhiều loa. Dòng loa ưu tiên sử dụng cho khoảng trống này là loa trần. Loa này giúp thông tin tìm bệnh nhân, gọi bệnh nhân, hay thậm chí còn thông tin giờ thay thuốc, …

5.4 Hành lang

Hành lang là một nơi sinh động, tiếng ồn khá nhiều. Cần lắp mạng lưới hệ thống âm thanh có độ vang, truyền đi xa, truyền nhanh cho khoảng trống này ..
Hành lang sẽ là âm thanh thông tin để bệnh nhân xếp hàng khám bệnh hay tìm phòng bệnh, tìm người nhà, …

5.5 Khu vực sảnh, sân bệnh viện

Khu vực này sẽ sử dụng âm thanh thông tin 2 chiều. Với thiết bị âm thanh trên nền IP chuyên sử dụng chất lượng cao .
Để hoàn toàn có thể giúp tương tác qua lại, truyền tải thông tin giữa văn phòng quản lý và điều hành với những phân khu điều trị. Hệ thống liên kết âm thanh giữa những khoa, chuyển nội dung thiết yếu giữa những bác sĩ, bệnh nhân, y tá, …

5.6 Khu vực chung

Các khu vực chung trong bệnh viện như lối vào, khu vực lễ tân, khu vực ẩm thực ăn uống, nghỉ ngơi … thường được phong cách thiết kế theo hướng khoảng trống mở rộng lớn với hệ trần cao, tương thích với những loại loa thông tin. Âm thanh sẽ cho sử dụng để những nhân viên cấp dưới y tế tiện liên lạc và thao tác với bệnh nhân .

6. Các loại thiết bị âm thanh dùng trong mạng lưới hệ thống âm thanh bệnh viện

6.1 Amply công suất

Tùy theo số lượng loa để phong cách thiết kế hiệu suất cho amply tương thích. Amply cong suất giúp khuếch đại âm thanh ra xa, tương thích cho diện tích quy hoạnh xa cần thông tin của bệnh viện .

6.2 Micro thông báo

Không thể thiếu Micro thông tin cho mỗi một mạng lưới hệ thống âm thanh thông tin. Micro thông tin thường có tiếng prime khi thông tin để mọi người không giật mình, ngoài những có micro thông tin chọn vùng để thông tin từng nơi một .

6.3 Hệ thống loa

Loa thông tin cho mạng lưới hệ thống âm thanh này thường là những loại loa nhỏ, hiệu suất nhỏ được dàn đều, điều này tránh cho việc chói tai .
Tuy nhiên, ở tầng hầm dưới đất hoặc ngoài sân bệnh viện thì loa nén lại được dùng thông dụng hơn bởi sự tiện lợi của nó .

6.4 Các loại loa chuyên dụng phù hợp

Là loa trở kháng cao, điều này giúp việc đi dây loa dài hay số lượng nhiều loa trở lên thuận tiện hơn .
Loa âm trần : sử dụng cho trần thạch cao. Loại trần này được sử dụng trong hầu hết những khách sạn mới, trong hiên chạy khách sạn và trong phòng. Các bệnh viện cũng thường được sử dụng loại trần này .
Loa hộp : Sử dụng với tòa nhà không có thạch cao hoặc đặt ở những ban công, cầu thang. Chúng ta hoàn toàn có thể tích hợp loa âm trần với loa hộp .
Loa nén : Sử dụng trong hầm để xe hoặc thông tin ngoài trời .

6.5 Bộ chọn vùng

Đầy là thiết bị mang công dụng thông tin từng vùng hoặc tổng thể những vùng. Từng khu nhà khám bệnh, chữa bệnh chuyên biệt sẽ được lắp bộ chọn vùng khác nhau. Điều này thuận tiện cho việc phát đi âm thanh báo chuyên được dùng .

6.6 Chiết áp

Thiết bị này giúp nhân viên cấp dưới bệnh viện hoàn toàn có thể tự tắt tiếng nhạc hoặc vặn nhỏ lại khi không cần. Đáp ứng đặc trưng âm thanh từng khu vực, từng trường hợp sử dụng .

6.7 Loa nén

Sử dụng trong hầm để xe hoặc thông tin ngoài trời. Dùng trong những trường hợp gọi cấp cứu khẩn cấp ngoài khuôn viên tòa nhà .

6.8 Các thiết bị khác

Thiết bị hẹn giờ mưu trí, thiết bị báo cháy, … Thiết bị dùng cho những trường hợp thông tin khẩn cấp .
Việc lắp ráp mạng lưới hệ thống âm thanh thông tin cho bệnh viện là điều vô cùng thiết yếu. Những kiến thức và kỹ năng cho mạng lưới hệ thống âm thanh chuyên biệt ở khu vực này được Việt Mới Audio tổng hợp ở bài viết trên .
Để được tư vấn thêm về mẫu sản phẩm và lắp ráp, hành khách hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp tới địa chỉ chăm nom người mua của chúng tôi .

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vietmoiaudio/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://dienlanhhongphuc.vn