Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Android, iPhone cực đơn giản

Nguyễn Thị Ngọc14/06

1.619 bình luận

Lỗi chế độ tai nghe xảy ra trên điện thoại Android, iPhone là một trong những lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng rất lớn trong việc giải trí và công việc. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này? Mời bạn tham khảo bài viết bên dưới để biết cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại một cách đơn giản.

1. Chế độ tai nghe là gì? Khi nào nên tắt?

Chế độ tai nghe là chế độ mà khi bạn đã rút tai nghe ra khỏi điện thoại những âm thanh vẫn không thể được phát bằng loa ngoài, một số trường hợp vẫn có âm thanh nhưng âm lượng cực kỳ nhỏ. Lỗi này khiến bạn không thể sử dụng và điều chỉnh âm lượng loa ngoài và bạn cũng có thể không nghe được âm thanh phát ra từ cuộc gọi đến.

Chế độ tai nghe là gì? Khi nào nên tắt?

Chế độ tai nghe là gì ? Khi nào nên tắt ?Nếu bạn đang gặp lỗi với phụ kiện như cáp sạc, tai nghe, … bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về lỗi phụ kiện này hoàn toàn có thể không được tương hỗ nhé !

2. Nguyên nhân khiến điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Với lỗi không tắt được chế độ tai nghe có rất nhiều nguyên do sau đây :- Bạn rút tai nghe ra quá bất ngờ đột ngột trong khi chưa tắt những ứng dụng phát nhạc .- Mở nhiều ứng dụng chạy nền cùng lúc và nó không thích hợp nên hoàn toàn có thể cản trở việc điện thoại thông minh phát âm thanh bằng loa ngoài .- Sử dụng tai không chính hãng từ đơn vị sản xuất hoặc nghe đã bị hỏng .- Do bạn ngắt liên kết trong khi máy đang hoạt động giải trí những tác vụ khác .- Cổng cắm tai nghe chứa nhiều bụi bẩn bên trong dẫn đến việc truyền âm thanh kém .- Do những ứng dụng chưa được update hoàn tất .- Điện thoại bị va đập mạnh khiến linh phụ kiện bị chập chờn và gây ra lỗi .

Nguyên nhân khiến điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Nguyên nhân khiến điện thoại thông minh bị lỗi chế độ tai nghe

3. Cách tắt chế độ tai nghe iPhone, điện thoại Android

Cắm lại tai nghe rồi rút ra và kiểm tra loa ngoài một lần nữa

Cách mà đa phần tất cả chúng ta hay sử dụng nhất để khắc phục lỗi chế độ tai nghe đó mà cắm thử tai nghe lại vào một lần nữa sau đó rút ra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Biện pháp này được thực thi cho những loại tai nghe thường thì và cách sử dụng AirPod 2 và những loại AirPods hiệu suất cao .Cách làm này giúp cho điện thoại thông minh của bạn kích hoạt lại chế độ đọc và nhận diện thiết bị ở chế độ thường thì. Thực cách này nhiều lần mà lỗi vẫn chưa khắc phục được thì năng lực tai nghe của bạn đã bị hỏng .

Cắm lại tai nghe rồi rút ra để thoát chế độ tai nghe trên điện thoại

Cắm lại tai nghe rồi rút ra để thoát chế độ tai nghe trên điện thoại cảm ứng

Xem thêm:

  • 6 cách sửa lỗi tai nghe Bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại

Bật, tắt chế độ máy bay

Với những thiết bị sử dụng tai nghe Bluetooth thì chế độ này là một trong những nguyên do khiến thiết bị của bạn không hề ngắt liên kết với tai nghe. Điện thoại của bạn vẫn sẽ được thiết lập để liên kết với những thiết bị không dây khác như tai nghe Bluetooth, loa Bluetooth .

Khắc phục lỗi này, bạn nên bật Chế độ máy bay trên điện thoại để ngắt hết tất cả kết nối không dây như mạng WiFi, các thiết bị Bluetooth,… Sau vài giây bạnc tắt chế độ này đi và thử xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Bật, tắt chế độ máy bay trên điện thoại

Bật, tắt chế độ máy bay trên điện thoại thông minh

Tắt máy, khởi động lại điện thoại

Khi bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc hoàn toàn có thể khiến máy gặp hiện tượng kỳ lạ giật lag hoặc hoàn toàn có thể bị xung đột ứng dụng khiến điện thoại cảm ứng bị đơ. Lúc này bạn nên thử khởi động lại máy để đưa về trạng thái thiết lập bắt đầu và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa .

Khởi động lại điện thoại để thoát chế độ tai nghe

Khởi động lại điện thoại thông minh để thoát chế độ tai nghe

Kiểm tra, vệ sinh phần jack và cổng cắm tai nghe

Khi bạn sử dụng điện thoại thông minh trong một thời hạn dài thì sẽ có một lớp bụi bẩn bám vào lỗi cắm tai nghe làm ảnh hưởng tác động đến năng lực nhận diện thiết bị đã ngắt liên kết tai nghe hay chưa. Vậy nên, bạn cần vệ sinh thật sạch cổng cắm và jack cắm tai nghe bằng những dụng cụ như vải mềm, tăm bông để bảo vệ thiết bị không bị nhận diện nhầm và tự thiết lập chế độ tai nghe .

Kiểm tra, vệ sinh phần jack và cổng cắm tai nghe

Kiểm tra, vệ sinh phần jack và cổng cắm tai nghe

Thử cắm với loa hoặc tai nghe khác

Trong trường hợp bạn đang phân vân không biết lỗi xuất phát cổng cắm hay là jack cắm tai nghe thì nên sử dụng loa hoặc một chiếc tai nghe khác để thay thế sửa chữa vào kiểm tra. Có thể là do tai nghe của bạn kém chất lượng hoặc không thích hợp trên thiết bị của bạn, ngược lại thì hoàn toàn có thể điện thoại cảm ứng của bạn xảy ra lỗi .

Thử cắm với loa hoặc tai nghe khác

Thử cắm với loa hoặc tai nghe khác

Khôi phục model, cập nhật hệ điều hành

Điện thoại rơi vào chế độ tai nghe cũng hoàn toàn có thể là do một số ít lỗi trên hệ điều hành quản lý iOS. Do đó, bạn cần Phục hồi lại Mã Sản Phẩm, tìm hiểu thêm hướng dẫn qua bài viết : Restore iPhone trải qua chế độ DFU .

Khôi phục model, cập nhật hệ điều hành

Khôi phục Mã Sản Phẩm, update hệ điều hành quản lý

Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Trường hợp bạn sử dụng tổng thể những cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục được lỗi thì bạn hãy mang điện thoại thông minh cùng với tai nghe của mình đến TT sửa chữa thay thế và Bảo hành uy tín để được nhân viên cấp dưới tư vấn và khắc phục sự cố nhé !

4. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Điện thoại cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài?

Trả lời: Đối với trường hợp này bạn nên kiểm tra xem tai nghe của mình có bị hư hỏng gì không, jack cắm tai nghe có được vệ sinh kỹ càng hay chưa và nên khởi động lại thiết bị nếu bạn cảm thấy lỗi này phát sinh do phần mềm. Tham khảo thêm bài viết Cách khắc phục lỗi điện thoại cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài để biết thêm chi tiết.

Rút tai nghe mà vẫn có biểu tượng tai nghe trên điện thoại?

Trả lời: Trường hợp này, bạn thử cắm lại tai nghe, xoay jack cắm tai nghe vài vòng và rút ra kiểm tra, hoặc khởi động lại máy xem khắc phục được chưa nhé!

Tại sao tai nghe âm thanh 1 bên to, 1 bên nhỏ?

Trả lời: Trường hợp này có thể là do tai nghe của bạn bị đứt dây, lỏng jack cắm tai nghe, âm lượng trên điện thoại chưa được điều chỉnh cân bằng,… Bạn có thể tham khảo bên bài viết Lỗi tai nghe bên to bên nhỏ, 1 bên rõ – Nguyên nhân và cách khắc phục để có thể tự khắc phục nhé!

Điện thoại không cắm tai nghe mà lại ở chế độ tai nghe?

Trả lời: Trường hợp này có thể do máy bạn bị kẹt jack tai nghe. Bạn thử dùng 1 tai nghe khác gắn vào tháo ra nhiều lần, đồng thời bạn khởi động lại máy xem có được chưa nhé.

Tham khảo một số mẫu điện thoại hiện đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn bạn cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Android, iPhone cực đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!

277.581 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không