Thực hư “tiếng rồng gầm” khiến người Trung Quốc đổ xô lên núi săn lùng

Hàng nghìn người Trung Quốc đổ xô lên núi để săn lùng một ” sinh vật huyền bí ” sau khi nghe ” tiếng rồng gầm gừ ” ở trên núi .
Đoạn video thông dụng trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây cho thấy, hàng nghìn người dân nông thôn ở nước này đổ xô lên núi săn lùng ” sinh vật huyền bí ” với tiếng gầm kỳ dị mà họ cho là giống như tiếng rồng gầm, Daily Mail thông tin .Người dân địa phương hiếu kỳ leo lên núi ở Xiushui, tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc sau khi có âm thanh được cho là tiếng gầm rú của một con quái vật kỳ bí .

Theo đó, dân làng xung quanh Xiushui đã đổ xô lên núi sau khi nhiều nông dân khẳng định đã nghe thấy vài âm thanh kỳ lạ từ 20.6. Video lan truyền trên mạng cho thấy nhiều người dân địa phương tập trung ở trong một khu vực và chăm chú lắng nghe âm thanh kỳ lạ. Một vài người bày tỏ sự phấn khích: “Đó là tiếng gầm gừ. Đó là tiếng gầm gừ”. 

Dân làng ở Trung Quốc đổ xô lên núi sau khi nghe thấy âm thanh kỳ lạ. Ảnh: Daily Mail.Dân làng ở Trung Quốc đổ xô lên núi sau khi nghe thấy âm thanh kỳ lạ. Ảnh: Daily Mail.
Video lôi cuốn sự chăm sóc đáng kể trên mạng xã hội Trung Quốc sau khi một số ít người dùng mạng xã hội phản hồi rằng đó là âm thanh từ một con rồng, trong khi những người khác nói đó là tiếng gầm của con hổ .Trước hiện tượng kỳ lạ này, những quan chức Quý Châu thậm chí còn phải thiết lập những hàng rào chắn để ngăn người dân tụ tập đồng thời cử nhóm chuyên viên tới tìm hiểu âm thanh lạ .

Các nhà động vật học sau đó tiết lộ, thực tế, âm thanh kỳ lạ này xuất phát từ một loài chim nhỏ được gọi là cun cút chân vàng (yellow-legged buttonquail).

Loài chim này chỉ tầm cỡ chim sẻ nhưng có tiếng kêu ” khủng “. Vào mùa sinh sản, con cháu liên tục phát ra những tiếng kêu lớn hoàn toàn có thể nghe thấy ở khoảng cách xa tới 100 mét .

Kết luận của các chuyên gia cũng đã được một số dân làng xác nhận bởi họ đã chứng kiến một số con cun cút chân vàng kêu. 

Cun cút chân vàng. Ảnh: Daily Mail.Cun cút chân vàng. Ảnh: Daily Mail.Liu Fuqiong – một giáo viên tiểu học tại địa phương san sẻ với Pear Video : ” Nó cất tiếng cứ 2 tới 3 lần sau 6-7 phút. Âm thanh rất sâu. Tôi nghĩ là nó cũng khá lạ nữa ” .Ran Jingcheng – giám đốc TT bảo vệ động vật hoang dã hoang dã của tỉnh san sẻ với báo giới : ” Cư dân ở những khu vực khác đã nghe thấy âm thanh tương tự trước đó. Họ không mảy may nghĩ quá nhiều về âm thanh đó ” .Cảnh sát địa phương cũng cho biết đã bắt giữ tối thiểu 4 người vì tội phát tán tin giả trên mạng xã hội rằng đó là tiếng gầm của rồng .