Nguồn tải âm thanh miễn phí cho thiết kế slide Powerpoint

Lưu lại ngay các nguồn tải âm thành miễn phí, chất lượng cao để sử dụng khi thiết kế slide Powerpoint này nhé. Bài thuyết trình của bạn sẽ sinh động và hấp dẫn hơn đó!

Âm thanh là một phần quan trọng trong phong cách thiết kế Powerpoint. Chèn âm thanh giúp cho slide của bạn mê hoặc và lôi cuốn hơn. Thông thường tất cả chúng ta có 2 kiểu chèn âm thanh vào slide là : Âm thanh nền và âm thanh đi kèm hiệu ứng. Tuy Powerpoint đã có sẵn 1 số ít âm thanh hoàn toàn có thể sử dụng, nhưng chúng không quá mê hoặc. Vậy tất cả chúng ta tìm kiếm những âm thanh mê hoặc, rực rỡ hơn mà hoàn toàn có thể sử dụng không lấy phí, không dính bản quyền ở đâu ?Hãy tìm hiểu thêm ngay những nguồn tải âm thanh cho Powerpoint dưới đây nhé .

Nguồn tải nhạc nền, nhạc dài

YouTube Studio

YouTube cung cấp cho người dùng cả kho tàng nhạc miễn phí để sử dụng khi làm video. Để vào được thư viện nhạc này của YouTube, bạn truy cập vào địa chỉ: studio.youtube.com. Sau đó kéo thanh lăn xuống sẽ thấy mục Thư viện âm thanh ở đây.

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm tên bản nhạc. Hoặc là bấm vào hình tượng bộ lọc ở đầu thanh tìm kiếm thì sẽ có lựa chọn hiển thị lên là :

  • Tiêu đề bản nhạc
  • Dòng nhạc
  • Tâm trạng
  • Tên nghệ sĩ
  • Thời lượng 
  • Không cần ghi công
  • Cần ghi công

Ví dụ khi bạn bấm vào ” Dòng nhạc ” thì sẽ có những lựa chọn về thể loại nhạc giúp bạn dễ tìm ra bản nhạc mà bạn muốn hơn :

Hãy dựa vào đặc thù của slide cần chèn âm thanh mà bạn đang phong cách thiết kế để chọn bản nhạc tương thích nhé. Bạn hoàn toàn có thể nghe thử trước khi tải về bằng cách bấm vào hình tượng Play ở đầu mỗi bản nhạc. Sau khi nghe nếu thấy ổn rồi thì bạn bấm vào ô Tải xuống là được .


Ngoài ra YouTube Studio còn có hiệu ứng âm thanh ở mục này, bạn cũng nghe thử và tải về theo cách tương tự như để giúp bài thuyết trình của mình mê hoặc hơn .

Xem thêm : Cách sử dụng những hiệu ứng Transitions và Animations hiệu suất cao trong PowerPoint

Facebook Creator Studio

Cũng tương tự như YouTube, mạng xã hội Facebook cũng phân phối cho người dùng rất nhiều bản nhạc hay, chất lượng cao và trọn vẹn không lấy phí. Để vào được thư viện nhạc của Facebook, bạn truy vấn vào địa chỉ : business.facebook.com Sau đó ở cột bên trái, bạn lăn chuột xuống sẽ thấy mục Công cụ phát minh sáng tạo. Tại đây có một tùy chọn là Bộ sưu tập âm thanh. Khi bạn bấm vào sẽ thấy nhiều bản nhạc hiện ra như thế này :

Cách tìm kiếm và nghe thử những bản nhạc cũng tương tự như như trên YouTube. Khi bạn đã chọn được bản nhạc đúng với phong thái bạn đang cần thì bấm vào hình tượng tải xuống ở ngay đầu mỗi bản nhạc là được nhé. Facebook Creator Studio cũng có mục nhạc hiệu ứng, bạn trỏ chuột sang mục đó để tò mò những bản nhạc mê hoặc nhé .

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo một Infographic (Đồ họa thông tin) trong PowerPoint

Nguồn tải nhạc hiệu ứng

Nhạc hiệu ứng sử dụng trong Powerpoint thường là những bản nhạc rất ngắn khoảng chừng từ 3-5 giây. Đó hoàn toàn có thể là tiếng vỗ tay, tiếng chuông reo, tiếng ting ting, … Các bản nhạc giúp cho hiệu ứng hình ảnh trở nên lôi cuốn người xem hơn khi có ảnh hưởng tác động về mặt âm thanh. Câu hỏi đặt ra là tất cả chúng ta sẽ tìm những bản nhạc hiệu ứng cực ngắn nhưng chất lượng cao, không nhiễm tiếng ồn ở đâu ?

Ngoài việc sử dụng hiệu ứng âm thanh mà YouTube cung cấp sẵn thì bạn có thể dùng hiệu ứng do người dùng của họ đăng lên. Hãy chú ý là tìm các bản nhạc hiệu ứng không có bản quyền nhé. Công thức để tìm kiếm nhạc hiệu ứng trên YouTube là bạn gõ: tên loại nhạc + sound. Ở đây tên loại nhạc chúng ta nên tìm kiếm bằng tiếng Anh để dễ thấy hơn. Nếu bạn chưa biết từ tiếng Anh của loại âm thanh đang muốn tìm thì có thể dùng Google dịch nhé.

Ví dụ: Ở đây chúng mình đang muốn tìm tiếng ting ting để chèn vào slide khi có câu trả lời đúng. Khi đó chúng mình sẽ gõ lên thanh tìm kiếm là correct sound. Như bạn thấy trong hình ở dưới đây, có rất nhiều bản nhạc đã hiện lên:

Đến đây lại có một vấn đề là người dùng  YouTube sẽ đăng âm thanh lên dưới dạng video. Làm thế nào để chuyển nó video YouTube thành MP3 rồi tải về? Hãy sử dụng các công cụ chuyển đổi online. Chúng mình giới thiệu đến bạn một công cụ khá hay là: Ontiva. Bạn có thể thay thế chữ youtube trong đường dẫn của video bằng chữ ontiva để đi tới trang chuyển đổi.

Khi đó video sẽ được chuyển sang trang tách MP3 từ video YouTube luôn nhé. Sau đó bạn sẽ thấy có rất nhiều định dạng MP3 hoặc Audio để tải về. Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể chọn được phần âm thanh muốn lấy bằng cách điền thời lượng video ở mục như hình dưới đây .

Có một điều bạn nên quan tâm là hãy tải file âm thanh về dưới định dạng. wav nhé. Đây là định dạng được tương hỗ tốt nhất để chèn vào Powerpoint. Bạn tải dạng. mp3 cũng được nhưng có một số ít trường hợp sẽ không chèn vào được nhé .Xem thêm : Tải 30 + mẫu slide Powerpoint chủ đề kinh doanh thương mại không lấy phíBạn hoàn toàn có thể xem hướng dẫn chi tiết cụ thể trên kênh YouTube của chúng mình nhé :

Kết luận

Như vậy, chúng mình đã gửi đến những bạn những nguồn tải âm thanh chất lượng cao, trọn vẹn không tính tiền để sử dụng khi làm Powerpoint. Hãy theo dõi Gitiho tiếp tục để được san sẻ những nguồn tài nguyên sử dụng cho Powerpoint như template, hình ảnh không lấy phí hay những bảng hướng dẫn phối amfu đang phổ cập nhé .

Tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Powerpoint để học các kỹ năng sử dụng Powerpoint chuyên nghiệp:

Khóa học giúp bạn trang bị kỹ năng và kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Powerpoint. Hoàn thành khóa học, bạn sẽ rèn luyện được tư duy phong cách thiết kế mưu trí. Bạn sẽ biết nên sắp xếp bố cục tổng quan như thế nào, kiểm soát và điều chỉnh hiệu ứng ra hay sử dụng sắc tố thế nào để chiếm hữu những slide thuyết trình tuyệt đẹp .

Chúc những bạn luôn học tập và thao tác hiệu suất cao .