[Giải đáp] Quạ kêu báo hiệu điềm gì ? hên hay xui ?

Tiếng quạ kêu luôn làm người khác sợ hãi đặc biệt là vào ban đêm. Theo quan niệm từ xưa truyền lại thì sự xuất hiện của quạ kèm với tiếng kêu không hề đem lại may mắn ngược vào đó nó con vật tượng trưng cho sự chết chóc. Ai nghe thấy cũng đều cảm thấy sợ hãi rợn cả tóc gáy. Tuy nhiên thì sự thật có phải là như vậy hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết trong bài tổng hợp [Giải đáp] Quạ kêu báo hiệu điềm gì ? hên hay xui ?

Điềm báo và những bí ẩn

Với những sự trùng hợp ngẫu nhiên của những hiện tượng kỳ lạ tự nhiên được lặp đi lặp lại nhiều lần thì “ điềm ” trọn vẹn hoàn toàn có thể lý giải bằng khoa học. Trước mỗi trận động đất, lũ lụt thì những loài chim chóc, côn trùng nhỏ bay ra khỏi tổ, chuột bọ chạy khắp nơi. Đây là những con vật không thay đổi thiên nhiên và môi trường, khi môi trường tự nhiên có sự trộn lẫn, từ trường biến hóa khiến những con vật phải đi khỏi nơi trú ẩn của mình. Không chỉ với người Việt mà thậm chí còn cả người dân ở những nước Châu Âu vẫn tin vào những thứ gọi là điềm rủi ro xấu như mèo đen, tranh treo trên tường tự nhiên rơi xuống, làm rơi muối xuống nền nhà, gương vỡ, quạ kêu, quạ bay vào phòng … Sự “ gặp gỡ ” Đông – Tây này khiến nhiều người tin vào sự sống sót của một quốc tế tâm linh song song cùng với quốc tế của người sống và nhiều khi, những tín hiệu từ quốc tế tâm linh ấy đã báo trước cho người sống những việc sẽ xảy ra trong tương lai ? Và trong bài san sẻ này tiếng quạ kêu cũng sẽ trọn vẹn là một điềm báo nào đó. Tương tự, trong đời sống có hàng loạt những hiện tượng kỳ lạ được coi là điềm báo như chim sa, cá nhảy, vỡ gương, chim khách, cú mèo, chim lợn, rắn quấn cột nhà, quạ kêu … khiến nhiều người khi gặp phải đều không tránh khỏi tâm ý lo âu. ông bà ta lâu nay cũng nhìn theo những thứ được gọi là “ điềm ” để tránh, hạn chế và hoá giải tối đa những việc xấu hoàn toàn có thể đến với mình. Thảm án Lệ Chi Viên khiến cả một gia tộc của Nguyễn Trãi bị tru di nhiều người ám ảnh và sợ hãi. Nhiều người cho rằng, giọt máu đùng một cái rơi trên trang sách mà Nguyễn Trãi đang đọc ngay sau ngày gia nhân trong nhà tiêu diệt ổ rắn trong vườn chính là lời oán thán của rắn mẹ báo trước cho sự trả thù nghiệt ngã về sau. Cũng thế cho nên, nhiều người nhìn thấy rắn thường tránh và xem như điềm xấu : “ Khi đi gặp rắn thì may, khi về gặp rắn thì hay bị đòn ” .

Theo nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà, nguyên Phó Chủ nhiệm bộ môn cận tâm lý – Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người thì điềm báo là một hiện tượng kỳ lạ sống sót trong đời sống, báo hiệu trước 1 số ít vấn đề xấu hoàn toàn có thể diễn ra trong thời hạn gần, hoàn toàn có thể cảm nhận được bằng giác quan thứ sáu của con người. Tuy nhiên, cũng phải phân biệt rõ được điềm báo và sự trùng hợp ngẫu nhiên của những hiện tượng kỳ lạ tự nhiên .

Quạ kêu báo hiệu điều gì?

Theo khoa học quạ đen là những loài vật rất thông minh. Tuy nhiên, tại Việt Nam hai loài vật này là bị dân gian coi là quỷ dữ,  người ta tin rằng, khi loài chim này kêu chỉ mũi vào nhà, đó là điềm gở, đáng lo ngại, chúng là điềm báo vận hạn sẽ đến. Mặt khác, nhiều người cho rằng khi  quạ kêu ở đầu nhà ai, thì có nghĩa rằng sẽ có người trong gia đình của người đó sẽ qua đời, Cụ thể, nếu hai loài vật này kêu 7 tiếng thì sẽ ứng với người nam giới sẽ chết, còn nếu chúng kếu 9 tiếng thì người nữ sẽ là người mất. Thậm chí, có những quạ kêu còn khiến cho cả ngôi làng tại đó, bàn tán liên tục rằng cái chết xảy xảy ra với một người nào đó, từ đây khiến tất cả mọi người suy diễn và đồn đoán. Chính quan niệm này mà quạ loài vật bị chúng ta ghét bỏ, xua đuổi và thậm chí là bị giết chết. Khi con người sắp từ giã cõi đời, sẽ tự giải phóng một thứ mùi vô cùng đặc biệt, và lúc này chim lợn và quạ đen – 2 oài vật có thính giác vô cùng đặc biệt sẽ phát hiện và cất tiếng kêu ngay chỗ đó. Do chính quan niệm tâm linh này, nên khi người ta nghe thấy tiếng kêu của hai loài chim này và đặc biệt là âm thanh éc éc như lợn kéo dài trong đem khuya tĩnh mịch, càng khiến người nghe rợn người và thê lương hơn. Thậm chí, có những tiếng quạ kêu còn khiến cho cả ngôi làng tại đó, bàn tán liên tục rằng cái chết xảy xảy ra với một người nào đó, từ đây khiến tất cả mọi người suy diễn và đồn đoán.

Tuy nhiên thì không phải quạ kêu giờ nào cũng đem đến sự rủi ro và chết chóc. Nó phụ thuộc vào từng khu giờ khác nhau. Cụ thể như sau -Từ 23 giờ đến 1 giờ: có người thân thích từ xa về, gia đình sum họp. -Từ 1 giờ đến 3 giờ: có người mang tin vui đến. -Từ 3 giờ đến 5 giờ: có tranh tụng nhưng không nguy hại. -Từ 5 giờ đến 7 giờ: có người mời dự tiệc đem lợi vào. -Từ 7 giờ đến 9 giờ: tài lợi vào tới tấp. -Từ 9 giờ đến 11 giờ: có tin may mắn. -Từ 11 giờ đến 13 giờ: đề phòng bệnh bất ngờ. -Từ 13 giờ đến 15 giờ: hao tài mất vật trong nhà. -Từ 15 giờ đến 17 giờ: có người mời hiệp tác, sẽ thành công. -Từ 17 giờ đến 19 giờ: phiền muộn, nặng lo âu. -Từ 19 giờ đến 21 giờ: lợi lộc vào nhiều may mắn. -Từ 21 giờ đến 23 giờ: có cãi vã với người ngoài đường sanh ẩu đả. Cách hóa giải khi quạ bay vào nhà và quạ kêu Ông bà ta xưa cũng đã có những cách giải điềm riêng. Nếu quạ bay vào nhà và quạ kêu báo hiệu điềm xấu, người ta thường đốt lửa thành bó đuốc hơ lên theo đường chim bay, hơ lên các cột để đuổi chim ra khỏi nhà, vừa đuổi vừa hô “vía lành thì ở, vía dở thì đi”. Một số biện pháp khác như rãi muối gạo cũng là phương pháp giải xui mà dân gian vẫn hay dùng. Cách này không tránh được 100% nhưng vẫn giảm nhẹ được phần nào.

Quảng cáo sản phẩm : Làm cách nào dựa trên phong thủy để biến hũ gạo thành nơi gom tụ may mắn và tài lộc? ===> mua ngay hũ đựng gạo tài lộc bạn nhé !

Hũ gạo tài lộc
Hũ gạo sứ men màu cao cấp

Hiện nay, quý khách hàng muốn sở hữu hũ gạo Bát Tràng có thể đến ngay các địa chỉ cửa hàng Không Gian Gốm để chọn mua hũ đựng gạo uy tín chất lượng giá xưởng theo phong thủy :

  • Showroom 1 : 21 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7
  • Showrooms 2 : 130 Cộng Hòa, P. 4, Quận Tân Bình
  • Showrooms 3 : Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Showrooms 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp. HCM
  • Showrooms 5 : 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp. HCM
  • Showrooms 6 : 351 Bạch Đằng, F15, Quận Bình, Thạnh, Tp. HCM

Hotline 0938 309 713

Quạ kêu đánh đề số bao nhiêu

Con quạ là số 25 – 62 – 65 Qụa chết là số 36 – 80 – 85

Một số điềm báo liên quan đến động vật khác

Gặp Côn trùng nhỏ. Bao gồm các loài côn trùng và châu chấu. Nếu một châu chấu đã nhảy vào nhà của bạn, nó có nghĩa là một người khách quý sẽ tới thăm bạn. Nó cũng có thể là bạn sắp nhận được một niềm vui hay một sự vinh danh rất lớn. Còn nếu bắt gặp những con rùa nhỏ ở nhà, sân hay khu vườn thì bạn sẽ gặp may trong kinh doanh. Và nếu có những con ếch nhảy vào nhà của bạn thì đó là dấu hiệu tốt về tài chính, tiền sẽ đến với bạn.

Khi chó đến nhà. Khi ai đó mang đến cho bạn một con chó như một món quà, hay một con chó đi lạc đến nhà bạn, hãy chào mừng nó vào nhà vì đó là điềm rất tốt lành. Chó là biểu tượng thần Tài, tại nhiều Đình, cổng nhà người ta vẫn đặt tượng con chó. Một con chó vào nhà của bạn là một dấu hiệu rất thuận lợi, may mắn. Nó còn có nghĩa là bạn sẽ có thêm người bạn trung thành và chân thành đi vào cuộc sống của bạn, giúp bạn vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Con chó màu đen mang lại sự giàu có, bảo vệ; Con chó màu vàng mang lại sự thịnh vượng và hạnh phúc và con chó màu trắng mang lại tình yêu và lãng mạn.

Phân chim rơi vào đầu. Mặc dù điềm này là kinh khủng và bất tiện lớn, xảy ra với bạn. Nhưng nhiều người tin rằng đây là một dấu hiệu chính của sự giàu có đến từ thiên đường. Vì vậy hãy thoải mái, và vui vẻ! Thực tế là hầu hết những thứ liên quan tới gia cầm đều có xu hướng mang lại vận may tốt lành. Chẳng hạn như khi con chim bay về nhà của bạn và bắt đầu làm tổ trong nhà hoặc xung quanh ngôi nhà là điềm may, vận tốt. Dân gian có câu “Đất lành chim đậu”.

Dơi làm tổ trong nhà. Đây là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ nhất rằng gia đình sẽ gặp những may mắn trong tiền bạc, tài chính. Con dơi với người Trung Quốc như là biểu tượng của sự giàu có dồi dào. Chúng ta thường thấy các mô hình tròn năm con dơi (Ngũ Phúc) là một tính năng thiết kế rất phổ biến được tìm thấy trên đồ nội thất, tranh vẽ, gốm sứ (hình trên). Thực tế Dơi chỉ làm tổ ở những nơi tốt lành nhất, bởi người ta cho rằng cảm nhận của Dơi rất nhạy bén, nó có thể “ngửi” phát hiện ra nơi có Khí tốt lành. Nếu các con dơi bay đến và làm tổ dưới mái hiên nhà bạn, thì điều này báo hiệu một sinh khí tốt cho ngôi nhà và sự may mắn sắp tới với bạn.

Tìm thấy tên bạn trên hình mạng nhện. Đây được cho là một dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp may mắn mãi mãi. Tất cả các kế hoạch của bạn sẽ phát triển thành công, có kết quả tốt và bất cứ điều gì trở ngại các dự án của có thể được ngăn chặn và sẽ được hoá giải. Cũng giống như nhện, bạn sẽ thu hút thức ăn và tiền bạc mà không phải cố gắng nhiều.

Gặp bò trên đường. Đây được cho là một dấu hiệu tốt lành, vì theo quan niệm con bò là một biểu tượng của sự thịnh vượng và khả năng sinh sản. Tất nhiên đây không phải là một cái gì đó có khả năng xảy ra ở các thành phố lớn, ngoại trừ ở Ấn Độ, nơi con bò rất được tôn trọng nên nó được phép tự do đi lang thang trên những con đường hay xa lộ và lái xe phải nhường đường cho chúng theo quy định của pháp luật. Nhưng nếu có một ngày nào đó, bạn đi dã ngoại tại vùng ngoại ô và được gặp chúng. Thì đó cũng chính là dấu hiệu vui vẻ, may mắn sắp tới với bạn !

Khi gặp rắn. Là một dấu hiệu của may mắn! Nếu bạn gặp rắn trong khu vườn, bên trong nhà hoặc ngoài đường nó có nghĩa là sẽ có một điều gì đó hoặc ai đó quan trọng sẽ đi vào cuộc sống của bạn (hay gọi là có Quý nhân giúp đỡ). Đừng bao giờ cố gắng để gây tổn hại hoặc giết một con rắn khi phải đối mặt với nó. Những con rắn càng độc thì càng may mắn. Các vua rắn hổ mang được mô tả là một con rắn của sự may mắn tột bậc. Rắn ffon được gọi là Thần Naga Dù bạn làm gì, không bao giờ được giết một con rắn vì nó có liên kết tới một số mặt tinh thần. Nó sẽ không tấn công bạn và thường tự ra đi dù bạn không sua đuổi hay định bắt nó.

Gặp quạ hoặc quạ kêu: Tổn thương tình cảm, tổn hao tiền bạc, theo quan niệm của người xưa, quạ là biểu tượng của sự chết chóc, xui xẻo, vì thế mà quạ cứ tới đâu là bị xua đuổi tới đó. Nếu không may quạ có bay vào nhà bạn, có nghĩa là bạn phải đề phòng về chuyện tình cảm, tiền bạc, tránh bị tổn hao. Với những thông tin chia sẻ về yếu tố điềm báo quạ kêu cũng như một số con vật liên quan trên đây hi vọng các bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin thú vị cho bản thân mình. Tuy nhiên thì cũng không nên tin quá bởi nó có thể làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống của bạn.

Bài viết liên quan :

Góc thờ cúng tâm linh: TRỌN BỘ ĐỒ THỜ GỐM SỨ BÁT TRÀNG CAO CẤP 

Bộ đồ thờ gia tiên vẽ vàng
Đồ thờ men rạn Phạm Đạt
đồ thờ gốm sứ giả cổ

Hotline 0938 309 713